Cách tạo một ngăn xếp tiện ích con trên màn hình chính iPhone của bạn

Spread the love

iOS 14 đã đưa các loại widget mới lên Màn hình chính của iPhone, bao gồm một thứ gọi là “Smart Stack”. Tính năng này cho phép bạn duyệt qua các widget do hệ thống chọn, nhưng đó không phải là tất cả — bạn cũng có thể tạo và tùy chỉnh ngăn xếp widget của riêng mình.

Cách tạo một ngăn xếp tiện ích con

Mặc dù tiện ích Ngăn xếp thông minh khá thông minh khi hiển thị cho bạn các loại tiện ích con khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày, nhưng bạn có thể kiểm soát quá trình nhiều hơn nếu tạo một ngăn xếp tiện ích con.

Các thuật ngữ “Smart Stack” và “widget stack” có thể hoán đổi cho nhau. Cũng giống như Ngăn xếp thông minh, ngăn xếp tiện ích con cũng có tính năng Tự động xoay được bật theo mặc định. Bạn cũng có thể thêm nhiều tiện ích con vào Smart Stack.

Để bắt đầu, hãy chạm và giữ một vùng trống trên Màn hình chính để mở chế độ Chỉnh sửa. Tại đây, hãy nhấn vào dấu cộng (+) ở trên cùng bên trái.

  Cách tìm Tweet đầu tiên của bạn

Thao tác này sẽ mở bộ chọn widget. Bạn có thể chọn một tiện ích từ các đề xuất hoặc nhấn vào một ứng dụng để xem tất cả các tiện ích có sẵn.

Chọn kích thước tiện ích con (“Nhỏ”, “Trung bình” hoặc “Lớn”), sau đó nhấn vào “Thêm tiện ích con”.

Vô nhẹ

Bây giờ widget đầu tiên của bạn đã xuất hiện trên màn hình, đã đến lúc thêm một widget khác. Bạn chỉ có thể xếp chồng các tiện ích con có cùng kích thước.

Một lần nữa, hãy nhấn vào dấu cộng (+) ở trên cùng bên trái để quay lại bộ chọn tiện ích con. Lần này, khi bạn tìm thấy một tiện ích mình thích, hãy chạm và giữ phần xem trước của tiện ích đó để chọn.

Bộ chọn tiện ích con sẽ biến mất. Kéo tiện ích mới lên trên tiện ích bạn đã thêm trước đó. Khi bạn nhìn thấy đường viền xung quanh tiện ích đầu tiên, hãy nhấc ngón tay của bạn để thả hình mới.

Bây giờ bạn đã tạo một ngăn xếp tiện ích con! Lặp lại quy trình để thêm nhiều widget hơn; bạn có thể thêm tối đa 10 vào cùng một Ngăn xếp.

MỘT

Vẻ đẹp thực sự của cách các widget hoạt động trong iOS 14 là bạn có thể có nhiều widget từ cùng một ứng dụng được xếp chồng lên nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều tiện ích con cho danh sách hoặc lối tắt “Lời nhắc” của mình, sau đó chỉ cần vuốt giữa chúng.

  Tại sao tính năng ghi âm Dolby Vision HDR của iPhone 12 lại là một ưu đãi lớn

Cách tùy chỉnh ngăn xếp tiện ích con

Khi bạn đã tạo một ngăn xếp tiện ích con, bạn có thể tùy chỉnh nó. Bạn cũng có thể làm điều này cho Smart Stack.

Chỉ cần chạm và giữ ngăn xếp tiện ích con để hiển thị các tùy chọn, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa ngăn xếp”.

  Vô nhẹ

Nếu bạn đang ở chế độ Chỉnh sửa trên Màn hình chính, chỉ cần nhấn vào ngăn xếp tiện ích con để xem các tùy chọn tùy chỉnh của nó.

Một bảng điều khiển mới sẽ trượt lên từ dưới cùng. Tại đây, tắt tùy chọn “Xoay thông minh”.

Chuyển sang Tắt

Giờ đây, ngăn xếp tiện ích con của bạn sẽ không di chuyển để hiển thị các tiện ích con khác nhau dựa trên mức sử dụng của bạn hoặc thời gian trong ngày.

Bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các widget trong ngăn xếp. Nếu bạn muốn xóa một mục, chỉ cần vuốt sang trái trên tiêu đề của nó, sau đó nhấn vào “Xóa”.

  Bản thảo Kiểm soát theo dõi Thay đổi tài liệu trong DOCX, Trang & Định dạng khác [OS X]

Vô nhẹ

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các widget trong danh sách bằng cách nhấn vào ba đường ngang ở bên phải.

Nhấn vào “X” ở trên cùng bên phải hoặc vuốt xuống để đóng và quay lại Màn hình chính.

Vô nhẹ

Cách xóa ngăn xếp tiện ích con

Bạn có thể xóa một tiện ích chỉ với một vài lần nhấn. Đầu tiên, chạm và giữ ngăn xếp tiện ích con để mở các tùy chọn. Để xóa toàn bộ ngăn xếp, chỉ cần nhấn vào “Xóa ngăn xếp”.

Vô nhẹ

Nếu bạn đang ở chế độ Chỉnh sửa trên Màn hình chính, hãy nhấn vào dấu trừ (-) ở trên cùng bên trái của ngăn xếp tiện ích.

Nhấn vào “Xóa” để xác nhận.

Vô nhẹ

Bây giờ bạn đã thành thạo các widget trên iPhone của mình, hãy nhớ kiểm tra cách hoạt động của Thư viện ứng dụng mới!

x