Cách tạo NFT miễn phí mà không mất phí xăng

Spread the love

Với việc tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo và thậm chí các trình duyệt nhận được ví tiền điện tử, thế giới tiền điện tử vẫn ở đây. Một phần chính của thế giới này là NFT. Hầu hết tất cả các nghệ sĩ nổi tiếng, dù tốt hay xấu đều đang tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT của riêng họ. Vì vậy, không có lý do gì để bạn phải ở lại. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách tạo NFT miễn phí và dễ dàng. Các phương pháp của chúng tôi bao gồm các cách để tránh phí gas khai thác và sử dụng một chuỗi khối mới để khai thác NFT. Chúng tôi cũng sẽ trình bày chi tiết tất cả các thuật ngữ để ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tạo NFT đầu tiên một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một hướng dẫn giáo dục. Nếu bạn đến từ các quốc gia như Ấn Độ đang cố gắng điều chỉnh tiền điện tử, bạn có thể cần phải kiểm tra tính hợp pháp của NFT. Với điều đó, hãy chuẩn bị tinh thần và hãy học cách tạo nghệ thuật NFT miễn phí.

Cách tạo NFT miễn phí (2022)

Trước khi bắt đầu quá trình này, chúng tôi sẽ thực hiện một số công việc chuẩn bị như tạo ví tiền điện tử của bạn. Bạn không cần phải choáng ngợp bởi bất kỳ thứ gì trong số đó vì chúng tôi đang trình bày mọi thứ một cách chi tiết. Nhưng ngay cả trước khi chúng ta có thể bắt đầu chuẩn bị cho NFT của mình, trước tiên chúng ta hãy hiểu chúng một chút. Nếu bạn đã biết những điều cơ bản, vui lòng sử dụng bảng bên dưới và bỏ qua.

NFT là gì

Các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT là các đơn vị dữ liệu riêng lẻ được lưu trữ trên các blockchain. Blockchains là một tập hợp các bản ghi kỹ thuật số hoặc các khối được khóa với nhau bằng cách sử dụng mật mã. Bạn có thể đi sâu vào những gì NFT đang sử dụng bài viết được liên kết của chúng tôi. Nhưng nói chung, nó là một đơn vị dữ liệu vĩnh viễn không thể thay đổi sau khi bị khóa. Cam kết không thể thay thế trong tên của nó, NFT không thể có sự trao đổi liên quan đến sự thay thế bình đẳng, không giống như tiền điện tử.

Bạn không thể trao đổi NFT với bản sao của NFT đó. Nhưng bạn có thể đổi một bitcoin để lấy bitcoin khác. Những đặc tính này làm cho một NFT trở nên mạnh mẽ và có giá trị. Nó tuân theo kinh tế học rất cơ bản của cung và cầu. Nếu bạn tìm thấy một NFT phổ biến hoặc hấp dẫn đối với người dùng và nó cũng có nguồn cung hạn chế, nó sẽ tự động tăng giá trị của nó. Công nghệ này mang lại sức mạnh cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số để một ngày nào đó trở nên có giá trị như nghệ thuật truyền thống.

Điều gì có thể trở thành một NFT

Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại tệp phương tiện duy nhất để tạo NFT. Nó có thể là âm nhạc, nghệ thuật, meme, video, ảnh, vật thể 3D, ảnh GIF hoặc thậm chí là tweet. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh PNG để tạo NFT của chúng tôi. Nếu bạn muốn sử dụng NFT của mình làm ảnh đại diện Twitter, bạn cũng nên làm như vậy.

Ví tiền điện tử là gì

Bất kể tên của chúng, ví tiền điện tử không thể được sử dụng để lưu trữ NFT hoặc tiền điện tử của bạn. Cả hai thử nghiệm này luôn hoạt động trên các blockchains. Nhưng ví tiền điện tử hoạt động như một chứng minh thư được sử dụng để xác nhận quyền sở hữu đối với các đơn vị dữ liệu blockchain và để đăng nhập vào các trang web dựa trên blockchain khác nhau. Các ví này có thể là ứng dụng web, tiện ích mở rộng, ứng dụng dành cho thiết bị di động và thậm chí là thiết bị vật lý.

Ví tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để lưu trữ các khóa được mã hóa cho phép bạn truy cập tiền điện tử và các ứng dụng tài chính phi tập trung. Bạn cũng có thể gửi và nhận tiền điện tử và các tài sản giống NFT bằng các ví này. Đối với tình hình hiện tại của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ cần một ví tiền điện tử để tạo và đăng ký NFT.

Cách tạo Ví tiền điện tử

Có hàng tá nhà cung cấp ví nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào MetaMask, ví tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất.

  Cách tắt tính năng Trò chuyện khi phóng to

1. Để bắt đầu, hãy truy cập trang Cửa hàng Chrome trực tuyến chính thức của MetaMask (truy cập) và nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, bạn sẽ phải chọn tùy chọn “Thêm tiện ích mở rộng” nếu trình duyệt của bạn yêu cầu xác nhận. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Google Chrome hoặc một trong những trình duyệt dựa trên crom.

2. Sau khi cài đặt tiện ích, nó sẽ mở ra một trang web mới để bạn bắt đầu. Nhấp vào nút “Bắt đầu” trên trang mới này.

3. Sau đó, MetaMask sẽ yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký ví của nó. Tại đây, chọn tùy chọn ở bên phải và nhấp vào nút “Tạo ví”.

4. Bước đầu tiên của quá trình tạo ví là đặt mật khẩu. Trên trang mới, hãy nhập mật khẩu vào mỗi cột trước khi nhấp vào nút “Tạo”. Ngoài ra, đừng quên đánh dấu vào ô điều khoản sử dụng nếu bạn đồng ý với chúng.

5. Khi bạn đã tạo xong mật khẩu, đã đến lúc tạo một cụm từ khôi phục. Đó là một cụm từ gồm 12 từ hoạt động giống như tên người dùng cho ví của bạn. MetaMask sẽ giải thích chi tiết trước khi bạn nhấp vào nút “tiếp theo”.

6. Bây giờ, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn cụm từ khôi phục bí mật của bạn. Không chia sẻ nó với bất kỳ ai trừ khi bạn muốn có nguy cơ mất quyền truy cập vào ví của mình. Và hãy nhớ ghi nhớ hoặc tải xuống để lưu giữ an toàn bằng cách sử dụng tùy chọn đã cho. Sau đó nhấp vào nút Tiếp theo. MetaMask sẽ yêu cầu bạn nhập cụm từ bảo mật trước khi ví của bạn sẵn sàng.

7. Cuối cùng, MetaMask sẽ đưa bạn đến trang tổng quan của ví, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến tiền điện tử trên đó. Bây giờ, ví của chúng tôi đã sẵn sàng để đúc NFT đầu tiên của nó.

Minting là gì

Minting là quá trình ghi lại NFT của bạn trên blockchain. Nó bao gồm vị trí của tệp phương tiện thông thường của bạn thành một đơn vị dữ liệu vĩnh viễn không thể chỉnh sửa được ghi lại trên blockchain. Cũng giống như tiền thật, sau khi đúc NFT có được giá trị và danh tính của chúng. Sau đó, bạn có thể bán hoặc lưu trữ chúng. Hãy nhớ rằng tệp phương tiện không được lưu trữ trên blockchain. Nó chỉ lưu trữ điểm hoặc vị trí mà tệp phương tiện của bạn được lưu trữ trên internet.

Mỗi NFT được đúc có id mã thông báo, tiêu chuẩn mã thông báo, địa chỉ hợp đồng và siêu dữ liệu. Nhưng những yếu tố này không phải là điều bạn cần lo lắng. Điều khiến mọi người lo lắng nhất là chi phí Gas trên blockchain. Đó là phí giao dịch mà bạn phải trả khi đăng ký bất kỳ dữ liệu nào trên blockchain bao gồm cả NFT. Vì vậy, theo một cách nào đó, việc tạo NFT là miễn phí nhưng việc khai thác nó tốn tiền, ít nhất là đối với hầu hết các nền tảng.

Có thể đúc một NFT miễn phí không?

Như bạn có thể đã tìm ra từ mô tả trước đây của chúng tôi, NFT miễn phí chỉ có thể thực hiện theo hai cách. Đầu tiên liên quan đến việc chuyển phí khí đốt. Điều đó có nghĩa là người mua NFT của bạn hoặc người khác trả phí xăng để đúc tiền. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, phí gas sẽ không bị loại bỏ ở đây mà được chuyển cho khách hàng đang cố gắng mua NFT của bạn. Bạn sẽ vẫn là người sáng tạo ban đầu của NFT đó nhưng bạn không phải trả tiền để đăng ký nó trên blockchain.

Tùy chọn khác là sử dụng các blockchain phi truyền thống. Thông thường, hầu hết các NFT được đăng ký trên Ethereum có phí gas rất cao. Tuy nhiên, bạn có thể đúc NFT miễn phí bằng cách sử dụng các blockchains mới hơn khác. NFT của bạn sẽ vẫn có tất cả các tính năng độc đáo như một Ethereum NFT mặc dù sẽ không có phí gas cho bạn hoặc người mua NFT đó. Chúng tôi sẽ xem xét cả hai phương pháp này một cách riêng lẻ và chi tiết. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi cuối cùng về việc sử dụng cái nào.

Tạo NFT miễn phí bằng Lazy Minting

Thị trường tiền điện tử phổ biến Rarible cung cấp một tính năng được gọi là Lazy Minting. Nó cho phép người dùng đúc NFT mà không cần trả trước. Chi phí khí đốt liên quan đến việc đúc tiền được chuyển cho khách hàng mua NFT của bạn từ Rarible. Đó là một quá trình khá đơn giản. Đây là cách để làm điều đó.

Tạo một tài khoản Rarible

1. Mở trang chủ Rarible và nhấp vào nút “Tạo” ở góc trên cùng bên phải.

2. Sau đó, Rarible sẽ yêu cầu bạn chọn một ví tiền điện tử để đăng nhập vào trang web của họ. Nhấp vào tùy chọn MetaMask và nó sẽ nhắc MetaMask hỏi mật khẩu của bạn. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào nút “Mở khóa”.

3. Sau đó, cửa sổ bật lên MetaMask sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin đăng nhập của mình. Tại đây, trước tiên bạn cần chọn tài khoản của mình và nhấp vào “tiếp theo”. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút “kết nối” để cuối cùng đăng nhập vào trang web.

  MessageEnhancer thực hiện các thay đổi về mặt thẩm mỹ và chức năng đối với ứng dụng Messages

Biến nghệ thuật của bạn thành NFT

1. Sau khi đăng nhập, trang web sẽ hỏi bạn muốn tạo một NFT đơn lẻ hay một bộ sưu tập chúng. Nhấp vào tùy chọn duy nhất cho NFT đầu tiên của bạn.

2. Bây giờ là thời điểm để tạo NFT của bạn miễn phí. Bắt đầu bằng cách nhấp vào tùy chọn “chọn tệp” và tải lên tệp phương tiện mà bạn muốn tạo NFT. Sau đó, bạn có thể tắt tính năng để niêm yết nó trên thị trường hoặc đặt giá mà bạn muốn bán NFT của mình. Thậm chí còn có các tùy chọn để tổ chức một cuộc đấu giá và thay đổi tiền điện tử mà bạn muốn bán.

4. Sau khi nhập thông tin thị trường, hãy cuộn xuống và đảm bảo bật tùy chọn “Đúc miễn phí” bằng cách nhấp vào nút gạt bên cạnh. Tại đây, bạn cũng có thể nhập thông tin bổ sung về NFT của mình bao gồm tên, mô tả, tiền bản quyền bạn muốn và hơn thế nữa. Cuối cùng, nhấp vào nút “tạo mục” để tạo NFT của bạn.

5. Cuối cùng, để đăng ký NFT của bạn, thị trường Rarible sẽ ký hợp đồng với ví của bạn. Trong thời gian NFT được tạo, cửa sổ bật lên MetaMask sẽ xuất hiện hai lần. Mỗi khi hợp đồng bật lên, hãy nhấp vào nút “ký” trên MetaMask để hoàn tất giao dịch.

6. Sau khi NFT của bạn được tạo, Rarible sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để tạo thêm NFT, xem NFT của bạn và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Tạo NFT miễn phí bằng Polygon Blockchain

Mặc dù việc chuyển chi phí đúc tiền của bạn cho người mua có vẻ khả thi, nhưng nó không làm cho NFT của bạn hoàn toàn miễn phí. Để làm cho NFT của chúng tôi hoàn toàn miễn phí và để loại bỏ hoàn toàn phí khai thác, chúng tôi cần sử dụng chuỗi khối Polygon-Matic. Đó là một chuỗi khối tương đối mới có chức năng tương tự như chuỗi khối Ethereum nhưng người dùng của nó không phải trả phí giao dịch khi đăng ký NFT trên đó.

NFT được tạo trên chuỗi khối Polygon nhanh và đáng tin cậy như một trên chuỗi khối Ethereum. Bạn có thể bán, chuyển nhượng và chia sẻ trực tuyến mà không phải trả bất kỳ khoản nào cho chuỗi khối hoặc bất kỳ thị trường NFT nào. Nhưng trước khi tạo, chúng tôi sẽ phải thực hiện một số sửa đổi đối với ví MetaMask của mình.

Thêm Mạng Polygon-Matic vào Ví MetaMask

Theo mặc định, ví MetaMask của chúng tôi hoạt động trên mạng Ethereum. Nhưng để tạo ra một NFT trên chuỗi khối Polygon, chúng ta cần một chiếc ví trên chuỗi khối đó. Đừng lo lắng về khóa bảo mật và mật khẩu của bạn vì sẽ không có gì trong số đó sẽ thay đổi. Bắt đầu nào.

1. Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng MetaMask trong trình duyệt của bạn. Nó có thể nằm bên cạnh nút menu của bạn ở góc trên cùng bên phải hoặc dưới menu tiện ích mở rộng trong đó.

2. Sau đó nhập mật khẩu của bạn để mở ví. Tại đây, bạn có thể nhận thấy tùy chọn “Ethereum Mainnet” ở góc trên cùng bên phải của MetaMask. Nhấp vào nó và sau đó chọn tùy chọn “Thêm mạng” từ menu.

3. Nhấp vào nút “thêm mạng” sẽ đưa bạn đến một tab mới với bảng điều khiển MetaMask. Tại đây, tiện ích mở rộng sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin chi tiết về mạng tùy chỉnh của bạn. Trong mỗi cột, hãy nhập cẩn thận các chi tiết sau:

  • Tên mạng: Đa giác
  • URL RPC mới: https://polygon-rpc.com
  • ID chuỗi: 137
  • Ký hiệu tiền tệ: MATIC
  • URL Block Explorer: https://polygonscan.com/

Nhấp vào nút “Lưu” để đăng ký mạng Đa giác.

Ví MetaMask của bạn hiện đã được đăng ký trên mạng đa giác blockchain. Tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ là tìm một thị trường NFT hỗ trợ Polygon và tạo NFT miễn phí.

Tạo tài khoản OpenSea

OpenSea là thị trường NFT đầu tiên và lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi NFT phổ biến. May mắn thay, nó cũng là một trong những thị trường đầu tiên chấp nhận NFT dựa trên Đa giác. Và việc tạo tài khoản ở đây cũng đơn giản như trên Rarible. Hãy xem làm thế nào.

1. Mở trang chủ OpenSea trong trình duyệt đã cài đặt MetaMask. Tại đây, hãy nhấp vào nút “tạo” ở phần trên cùng bên phải hoặc trong phần anh hùng (chính) của trang web.

2. Bây giờ OpenSea sẽ yêu cầu bạn chọn ví để đăng ký. Nhấp vào tùy chọn MetaMask. Nó sẽ nhắc tiện ích mở rộng yêu cầu bạn chấp thuận. Nhấp vào nút “tiếp theo” và sau đó nhấp vào tùy chọn “đăng nhập” để tạo tài khoản của bạn. Đảm bảo rằng nó hiển thị tài khoản Matic / Polygon của bạn khi đăng nhập thay vì tài khoản Ethereum.

3. Nếu tiện ích mở rộng MetaMask của bạn vẫn còn trên Ethereum ở bước trước, bạn có thể chuyển sang Đa giác một cách dễ dàng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào tiện ích mở rộng MetaMask và sau đó nhấp vào tùy chọn “Ethereum Mainnet” ở trên cùng. Tại đây, bạn sẽ thấy mạng Đa giác tùy chỉnh mới được tạo của mình. Bấm vào tên của nó để kết nối với mạng đó.

  Cách tắt thông báo trong iPhone

Tạo đa giác miễn phí NFT

1. Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, OpenSea sẽ yêu cầu bạn tải lên tệp phương tiện của mình. Không giống như Rarible, bạn cũng có thể tải lên các mô hình 3D tại đây. Nhấp vào hộp trống bên dưới tùy chọn tải lên để tải lên tệp phương tiện của bạn.

2. Sau khi điền các chi tiết này, hãy cuộn xuống cuối trang. Tại đây, trong phần blockchain, hãy chọn Đa giác thay vì Ethereum bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống. Sau đó nhấp vào nút “tạo” để lưu NFT của bạn.

3. Khi NFT đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “bán” ở góc trên cùng bên phải để niêm yết nó trên thị trường. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó nữa sau khi nó được bán.

4. Trên bảng điều khiển danh sách, bạn có thể nhập giá của sản phẩm bằng đơn vị tiền tệ Ethereum. Hiện tại, OpenSea có lượng khán giả khổng lồ, chỉ cho phép bạn niêm yết nó trong tối đa 6 tháng. Bạn cũng có thể đặt số lượng tùy chỉnh nếu bạn muốn bán nhiều bản sao từ nguồn cung cấp NFT của mình. Nhấp vào tùy chọn “Hoàn thành danh sách” sau khi hoàn thành phần còn lại của các mục nhập.

5. Cuối cùng, OpenSea sẽ yêu cầu bạn chấp thuận một giao dịch và ký hợp đồng để niêm yết NFT. Cả hai điều này sẽ không làm bạn mất bất cứ chi phí nào. Đầu tiên, nhấp vào nút “mở khóa” và sau đó nhấp vào nút “phê duyệt” khi cửa sổ bật lên MetaMask xuất hiện. Thứ hai, nhấp vào nút “ký” trên OpenSea và sau đó nhấp vào nút “ký” trong cửa sổ bật lên MetaMask.

Bây giờ NFT của bạn sẽ có sẵn để bán trên OpenSea trong khoảng thời gian và mức giá bạn đã chọn.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng Phần mềm nào để Tạo nghệ thuật NFT?

Tùy thuộc vào kỹ năng của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa phương tiện nào để tạo NFT của mình. Như đã đề cập trước đó, NFT có thể là hình ảnh, âm thanh hoặc video. Bạn thậm chí có thể cố gắng bắt kịp các xu hướng và thử tạo NFT bằng mô hình 3D. Bản cập nhật Procreate 5.2 mới nhất với các đối tượng 3D chắc chắn sẽ hữu ích trong bối cảnh đó.

Nguồn cung và Số lượng NFT là gì?

Nguồn cung là số lượng bản sao của một NFT cụ thể tồn tại trên blockchain. Trong khi đó, số lượng là số lượng có sẵn để bán cùng một NFT đó. Bạn có thể thiết lập nguồn cung trong khi đúc NFT và số lượng trong khi niêm yết nó trên thị trường.

Mọi người có thể tải xuống tác phẩm nghệ thuật NFT của tôi mà không phải trả tiền cho nó không?

Có và không. Tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn có thể được lưu giống như bất kỳ tệp phương tiện nào hiển thị trên trình duyệt nhưng điều đó không cấp cho bất kỳ ai quyền sở hữu NFT đó. Ví dụ: có thể có nhiều người có ảnh của bức tranh Mona Lisa nhưng chỉ có thể có một chủ nhân thực sự của bức tranh gốc đó. Tương tự, mã thông báo NFT của bạn cung cấp cho bạn quyền sở hữu tác phẩm cụ thể đó.

Bitcoin có phải là NFT không?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token. Nó có nghĩa là không thể là bản sao của bất kỳ NFT cụ thể nào. Mỗi NFT là độc nhất vô nhị với chủ sở hữu cụ thể của nó. Trong khi đó, Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác có nhiều bản sao thường xuyên được giao dịch trên thị trường.

Phải làm gì khi OpenSea hoặc Rarible không mở?

Trước hết, đừng hoảng sợ. Tất cả thị trường NFT đều có thời gian bảo trì theo lịch trình hàng tháng. Bạn chỉ cần đợi quá trình bảo trì của họ không kéo dài hơn 1 giờ mỗi lần. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử chuyển mạng blockchain của mình sang ví tiền điện tử.

Mint NFT của bạn miễn phí vào năm 2022

Cho dù bạn là nghệ sĩ hay doanh nhân, NFTs đều có tiềm năng mang lại lợi ích cho mọi người từ tất cả các lĩnh vực. Với khả năng tạo NFt miễn phí, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội khác nhau trong tương lai của tiền điện tử. Có vẻ an toàn khi cho rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại với nhu cầu ngày càng tăng của các loại tiền tệ như Shiba Inu. Hãy nhớ rằng mặc dù công nghệ blockchain là mới, nhưng nó vẫn xoay quanh tài chính. Vì vậy, hãy tiếp tục thực hành thận trọng để tránh bất kỳ tổn thất không mong muốn nào. Đối với phần nghệ thuật của NFT, bạn có thể sử dụng Procreate hoặc các lựa chọn thay thế của nó để hoàn thành công việc. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi tạo NFT miễn phí của riêng mình, bạn có thể bỏ hàng đợi của mình trong phần nhận xét bên dưới. Nhóm của chúng tôi sẽ ở đó để giúp bạn.

x