Cách tạo sơ đồ tổ chức PowerPoint với dữ liệu Excel

Spread the love

Xây dựng sơ đồ tổ chức trong Excel có ý nghĩa vì dễ dàng lấy dữ liệu từ các nguồn như các tài liệu Excel khác hoặc Outlook. Tuy nhiên, khi đến lúc hiển thị biểu đồ đó, có thể bạn sẽ muốn sử dụng PowerPoint. May mắn thay, việc chuyển biểu đồ Excel sang PowerPoint khá đơn giản.

Tạo sơ đồ tổ chức trong Excel

Đầu tiên, hãy mở một trang tính Excel mới. Đi tới tab “Chèn” và chọn tùy chọn “SmartArt”.

Cửa sổ “Chọn đồ họa SmartArt” sẽ xuất hiện. Trong ngăn bên tay trái, hãy chọn “Hệ thống phân cấp”. Bạn sẽ thấy một số kiểu biểu đồ khác nhau xuất hiện ở bên phải. Chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn “Sơ đồ tổ chức tên và chức danh”.

  Cách xuất lịch Outlook dưới dạng tệp CSV

Sau khi bạn chọn kiểu biểu đồ của mình, bản xem trước của biểu đồ và mô tả của biểu đồ sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải của cửa sổ. Chọn “OK” khi bạn đã sẵn sàng.

Biểu đồ của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong trang tính Excel. Điền thông tin liên quan cho các thành viên trong nhóm của bạn trong biểu đồ (hoặc lấy dữ liệu từ các nguồn khác). Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một cái gì đó giống như thế này.

Biểu đồ của chúng tôi bao gồm các thành viên trong nhóm và các vị trí tương ứng của họ. Kiểm tra kỹ để đảm bảo thông tin là chính xác, lưu tệp Excel, sau đó thoát ra ngoài.

  Bluetooth 5.1: Có gì mới và tại sao lại quan trọng

Chèn Sơ đồ tổ chức của bạn trong PowerPoint

Bây giờ là lúc làm việc trong PowerPoint. Mở bản trình bày của bạn và chuyển đến trang chiếu mà bạn muốn có sơ đồ tổ chức. Chuyển đến tab “Chèn” và chọn “Đối tượng”.

Cửa sổ “Chèn đối tượng” sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn tùy chọn “Tạo từ tệp” và chọn “Duyệt”.

Đi tới vị trí của tệp Excel có chứa sơ đồ tổ chức, chọn nó, sau đó nhấp vào “OK”.

Đảm bảo rằng đường dẫn tệp là chính xác và sau đó nhấp vào “OK”.

Sơ đồ tổ chức của bạn từ Excel bây giờ xuất hiện trong bản trình bày PowerPoint của bạn! Nếu bạn cần chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào bên trong biểu đồ, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu đồ và chỉnh sửa nội dung. Bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào các công cụ Excel khi bạn làm vậy.

  Cách khắc phục máy Mac chạy chậm hoặc không phản hồi

Hợp nhất các ô trong nền cũng có thể là một ý tưởng hay, vì chúng có thể khá mất tập trung. Để làm như vậy, hãy bấm đúp vào biểu đồ và sau đó chọn tất cả các ô xuất hiện.

Trong tab “Trang chủ”, hãy chọn “Hợp nhất & Căn giữa”.

Bây giờ bạn sẽ có một sơ đồ tổ chức gọn gàng, đẹp mắt trong bản trình bày PowerPoint của mình. Chúc may mắn!

x