Cách tạo sự thay đổi phối cảnh hoàn hảo trong Photoshop cho hình ảnh và logo

Spread the love

Thật dễ dàng để chồng logo lên một thứ gì đó trong Photoshop. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ảnh cơ sở của bạn không chính diện, vì vậy biểu trưng hình vuông (hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác) trông sẽ bị lệch? Đây là cách để hình ảnh hàng đầu của bạn được căn chỉnh với góc nhìn chính xác.

Sử dụng Công cụ chuyển đổi để có các kết hợp hoàn hảo

Hãy sử dụng hình ảnh màn hình tiện ích làm cơ sở: nhu cầu chung của các nhà tiếp thị (hoặc người viết web như tôi). Hình ảnh nguồn của chúng tôi ở đây là Nintendo Switch với màn hình 16: 9 thông thường, nhưng chúng tôi cần đưa vào ảnh chụp màn hình của thứ khác — giả sử hình ảnh từ Zelda thay vì Mario. Đây là những hình ảnh tôi sẽ sử dụng, vì vậy bạn có thể lấy chúng và tự thực hành:

Đánh dấu ảnh chụp màn hình trong công cụ Lớp, sau đó kích hoạt công cụ Chuyển đổi bằng phím tắt Ctrl + T trên Windows hoặc Command + T trên macOS.

Nếu bạn đã sử dụng Photoshop trong một khoảng thời gian, có lẽ bạn đã thấy thoải mái với công cụ Free Transform: bạn nên biết cách di chuyển hình ảnh xung quanh, thu nhỏ hoặc mở rộng hoặc xoay hình ảnh. Nhưng bạn cũng có thể xiên nó đáng kể, đủ để cho phép bạn thay đổi nó để thay đổi phối cảnh và khớp nó với hình ảnh bên dưới. Đây là một ví dụ khá đơn giản: chúng ta sẽ ghép ảnh chụp màn hình Zelda hình chữ nhật này với màn hình chữ nhật trên Switch, một động tác đơn giản từ góc này sang góc khác.

Giữ nút Ctrl trên Windows hoặc nút Command trên Mac, sau đó nhấp vào một trong các hình vuông màu trắng ở góc của ảnh chụp màn hình là một phần của công cụ Transform. Giữ Ctrl và nút chuột trái, kéo một trong các góc của hình ảnh chụp màn hình trên cùng đến góc phù hợp trên màn hình của Switch trên hình ảnh bên dưới. Phóng to chế độ xem pixel nếu bạn cần khớp nó một cách hoàn hảo.

  Cách sử dụng GIF trong Tín hiệu

Bạn sẽ nhận thấy rằng thay vì hành động thay đổi kích thước bình thường, công cụ sửa đổi Ctrl hoặc Command cho phép bạn lấy một góc của hình ảnh và di chuyển nó trong khi bốn góc còn lại vẫn giữ nguyên vị trí.

Lặp lại bước này cho bốn góc tiếp theo, di chuyển hình ảnh chụp màn hình trên màn hình của Công tắc bên dưới. Đừng áp dụng phép biến đổi cho đến khi bạn hoàn thành, nếu không bạn sẽ không thể lấy lại tất cả bốn góc — chúng sẽ được lấp đầy với độ trong suốt. Bạn có thể làm cho lớp trên cùng kéo dài qua lớp dưới cùng một hoặc hai pixel chỉ để đảm bảo rằng nó bao phủ hoàn toàn màn hình bên dưới. Nhấn Enter để đóng công cụ Transform.

Vì cả màn hình của điện thoại và hình ảnh chụp màn hình đều có cùng tỷ lệ khung hình nên phần che phủ nhỏ này hoàn toàn phù hợp và không cần chỉnh sửa thêm. Hãy chuyển sang một cái gì đó phức tạp hơn một chút.

Sử dụng Công cụ chuyển đổi trên hình ảnh có kích thước kỳ lạ

Giả sử bạn có hình ảnh máy tính xách tay Mac này và bạn không muốn sử dụng logo Apple trong quảng cáo. Bạn muốn thể hiện logo công ty của bạn. Tôi sẽ sử dụng một vòng tròn Đánh giá biểu trưng Geek làm ví dụ — cả hai hình ảnh nguồn đều ở bên dưới.

Vì vậy, bạn muốn che logo Apple giống như màn hình điện thoại trước đây, nhưng bây giờ mặt phẳng của hình ảnh nguồn (nắp máy tính xách tay) không khớp với lớp bạn muốn thêm (logo hình tròn), và bạn vẫn cần giữ quan điểm đúng đắn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng một thứ khác trong ảnh làm hướng dẫn: nắp hình chữ nhật của máy tính xách tay. Chúng tôi sẽ khớp phối cảnh của logo với nắp máy tính xách tay, sau đó thu nhỏ nó xuống kích thước chúng ta cần trong khi vẫn khóa phối cảnh.

  Cách thay đổi hình ảnh danh sách phát Spotify

Để bắt đầu, nhấn Ctrl + T hoặc Command + T với lớp trên cùng được chọn để mở lại công cụ chuyển đổi. Bây giờ nhấn Ctrl + Click hoặc Command + Click, chọn các ô hướng dẫn ở các góc của lớp logo và khớp chúng với các góc của nắp máy tính xách tay. Các góc được làm tròn, nhưng bạn có thể sử dụng các cạnh của nắp và thanh dẫn chuyển đổi để xếp thẳng hàng.

Vì nắp máy tính xách tay không vuông nên hình tròn của bạn hơi rộng. Bạn có thể điều chỉnh nó trở lại thành một chuyển đổi có kích thước hình vuông. Bạn có thể đánh nhãn cầu này nếu nó không cần quá hoàn hảo hoặc xoay lớp bên dưới và sử dụng hướng dẫn Thước kẻ của Photoshop nếu bạn cần độ chính xác cao hơn. Nhấn Enter để áp dụng chuyển đổi khi bạn đã sẵn sàng.

Bây giờ bạn có một hình ảnh vuông trên màn hình máy tính xách tay và nó ở góc nhìn phù hợp để khớp với logo Apple bên dưới. Bạn cần phải giảm kích thước nó xuống, để nó trông không lạc lõng. Khi công cụ Transform đang hoạt động, hãy giữ Alt + Shift trên Windows hoặc Option + Shift trên máy Mac, sau đó nhấp vào một trong các góc và kéo nó vào trong để thu nhỏ hình ảnh biểu trưng, ​​vì vậy nó không lớn hơn nhiều so với biểu trưng của Apple.

Đây là kết quả cuối cùng:

Nếu hình ảnh dưới cùng của bạn khá đều đặn, với góc nhìn lệch có thể đoán được ở một bên, bạn có thể giữ Ctrl + Alt + Shift trên Windows hoặc Command + Option + Shift trên Mac để sử dụng công cụ Transform ở chế độ Skew. Tuy nhiên, khá hiếm khi hình ảnh của bạn xếp hàng hoàn hảo cho việc này.

Sử dụng biến đổi miễn phí trên các bề mặt không thường xuyên

Được rồi, bây giờ bạn có thể khớp phối cảnh và thay đổi kích thước nếu cần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cố gắng lấy một thứ gì đó trên bề mặt không bằng phẳng? Hãy thử thêm một ví dụ: đặt biểu tượng Người xem đánh giá trên một quả bóng. Một lần nữa, hãy sử dụng những hình ảnh bên dưới trong bản sao Photoshop của bạn để thực hành.

  Cách viết chữ cái lộn ngược

Sử dụng các công cụ bạn đã học trong các phần trước, thật dễ dàng để đưa hình ảnh logo lên trên cùng của quả bóng và thậm chí điều chỉnh góc nhìn của nó để phù hợp với hướng của quả bóng. Nhưng tệp logo trông kỳ lạ vì nó phẳng và bề mặt không bóng.

Để khắc phục điều này, hãy nhấn Ctrl + T hoặc Command + T để kích hoạt công cụ Transform và nhìn vào đầu cửa sổ Photoshop. Bạn đang tìm nút hình chữ nhật cong kích hoạt Chế độ Warp. Nhấp vào nó.

Với Transform Tool ở Warp Mode, bạn có thể di chuyển hình ảnh xung quanh bất kỳ điểm nào ở bên trong hoặc bên ngoài, không chỉ ở các góc. Điều này cho phép bạn nhấp và kéo các phần khác nhau của hình ảnh vào các vị trí bất thường. Bạn sẽ thấy chín nguyên tắc di chuyển cùng với hình ảnh, giúp bạn biết bạn đã thay đổi mọi thứ như thế nào.

Công cụ Warp cần một số thực hành để sử dụng hiệu quả. Bạn có thể cần phải hoàn tác và làm lại công việc của mình nhiều lần. Nhưng trong vòng vài phút, bạn sẽ có thể điều chỉnh đường cong của quả bóng khá tốt. Nhấn Enter để áp dụng chuyển đổi.

Đối với các bề mặt dễ dự đoán hơn một chút, nhưng vẫn quá bất thường đối với công cụ Transform thông thường, bạn có thể sử dụng các công cụ Warp được thiết lập sẵn ở phía bên phải của menu phía trên.

Bạn có thể kết hợp các kỹ thuật trên với bất kỳ công cụ nào khác trong Photoshop, như chỉnh sửa màu sắc, đường cong, bộ lọc, làm mờ, vân vân, để lớp trên cùng khớp với lớp dưới cùng của bạn. Hãy thử với những công cụ này và bạn sẽ sớm khớp các biểu trưng và ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock / Wachiwit, Shutterstock / Africa Studio, Shutterstock / Ygor, Yiorgos GR / Shutterstock.com, Nintendo

x