Cách tạo tác phẩm nghệ thuật AI tốt hơn: 11 mẹo và thủ thuật

Spread the love

Bài học chính

  • Các trình tạo nghệ thuật AI khác nhau mang lại kết quả khác nhau, vì vậy hãy biết cái nào vượt trội trong một số lĩnh vực nhất định. Midjourney rất phù hợp để hiển thị cảnh trong khi DALL-E rất linh hoạt. Stable Diffusion hoàn thiện đội hình.
  • Chọn đầu ra có độ phân giải cao nhất để tránh hình ảnh bị pixel. Midjourney cung cấp các tùy chọn cao cấp với các nút U1, U2, U3 và U4. NightCafe có một công cụ nâng cấp tích hợp sẵn, trong khi DALL-E cung cấp tính năng Outpainting.
  • Sử dụng phần mềm nâng cấp hình ảnh của bên thứ ba nếu trình tạo AI của bạn không cho phép tăng độ phân giải. Photoshop là một công cụ hữu ích để sửa lỗi và mở rộng tác phẩm nghệ thuật AI của bạn một cách sáng tạo mà không làm giảm chất lượng.

Tạo tác phẩm nghệ thuật AI có thể trở thành một sở thích giống như chụp ảnh hoặc vẽ tranh. Bất chấp mọi người có thể nghĩ gì về việc viết một lời nhắc nhanh chóng trả lại một tác phẩm nghệ thuật dễ dàng như thế nào, thì kỹ năng và khả năng phán đoán là cần thiết để tạo ra thứ gì đó hay.

Ẩn bên trong mỗi trình tạo nghệ thuật AI độc đáo là các cài đặt mà bạn có thể điều chỉnh và các công cụ chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hình ảnh của mình. Bên ngoài các trang web này, bạn có thể nâng cao kỹ năng bằng cách học các thuật ngữ được sử dụng trong các phương tiện nghệ thuật khác nhau và chia sẻ những sáng tạo của mình với các nghệ sĩ AI đồng nghiệp.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật của chúng tôi để tạo ra tác phẩm nghệ thuật AI tốt hơn.

1. Biết người tạo nghệ thuật AI của bạn

Có rất nhiều công cụ tạo tác phẩm nghệ thuật AI đang nổi lên, mỗi công cụ được cung cấp bởi một mô hình AI độc đáo. Mỗi người sẽ mang lại những kết quả khác nhau, do đó, rất đáng để biết điểm mạnh nằm ở đâu.

Ví dụ: việc tạo hình ảnh bàn tay dường như gây khó khăn cho nhiều trình tạo hình ảnh AI hiện tại, nhưng nếu bạn so sánh Midjourney v5 với DALL-E 2 để xem AI nào tạo ra bàn tay tốt hơn, chúng tôi sẽ ngả mũ trước Midjourney vì đã tạo ra hình ảnh này. những cảnh giàu trí tưởng tượng và được hiển thị đẹp mắt—ngay cả khi nó quên mất đôi khi con người nên có bao nhiêu ngón tay.

Nhìn chung, DALL-E là một công cụ toàn diện tuyệt vời có khả năng xử lý nhiều thể loại khác nhau từ quang học đến kết xuất kiến ​​​​trúc. Mặt khác, Midjourney được ưa chuộng vì tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao và mang tính thẩm mỹ.

  Sửa lỗi Microsoft Store 0x80246019

Việc thêm Khuếch tán ổn định vào nhóm sẽ hoàn thiện đội hình các công cụ tạo AI hàng đầu hiện có. Bạn có thể khám phá từng cái dưới đây:

2. Chọn đầu ra có độ phân giải cao nhất

Nếu có thể, bạn muốn chọn độ phân giải cao nhất cho hình ảnh do AI tạo ra. Một hình ảnh có độ phân giải thấp, đảm bảo sẽ khiến mọi người quay lưng. Hoặc tệ hơn, họ có thể nghĩ rằng hình ảnh của bạn đã được sao chép kém từ nghệ sĩ gốc và bạn hoàn toàn không tạo ra nó.

Điều chỉnh độ phân giải là một phần quan trọng trong việc sử dụng Midjourney để tạo ra tác phẩm nghệ thuật AI. Hãy để ý đến các nút có nhãn U1, U2, U3 và U4. Chữ U là viết tắt của cao cấp và theo sau là số lượng hình ảnh bạn muốn áp dụng.

Thay vào đó, nếu bạn thường xuyên lui tới NightCafe, bạn có thể lựa chọn sử dụng công cụ nâng cấp được hỗ trợ bởi AI tích hợp sẵn với kích thước tối đa 8000 x 8000 px.

Mặt khác, người dùng DALL-E không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo độ phân giải được đưa ra. Một cách thú vị để giải quyết vấn đề này là sử dụng tính năng Outpainting mà chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau trong danh sách này.

3. Nâng cấp hình ảnh của bạn

Một giải pháp khác cho vấn đề hình ảnh do AI tạo ra có độ phân giải thấp là sử dụng phần mềm nâng cấp hình ảnh của bên thứ ba. Bạn có thể tìm thấy các công cụ cao cấp bên trong phần mềm chỉnh sửa như Photoshop, nhưng chúng cũng tồn tại dưới dạng ứng dụng trực tuyến độc lập.

AI hiện đang trở nên phổ biến hơn nhiều, khiến các công cụ nâng cấp được hỗ trợ bởi AI trở thành một lựa chọn phổ biến trên internet. Nếu trình tạo AI bạn chọn không cho phép bạn tăng độ phân giải của hình ảnh, hãy thử một trong các tùy chọn khác sau để nâng cấp hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

4. Sử dụng Outpainting để mở rộng tác phẩm nghệ thuật AI của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, công cụ Outpainting của DALL-E là một sự thỏa hiệp gọn gàng cho việc thiếu các tùy chọn nâng cấp. Bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp, bạn có thể sử dụng tính năng Outpainting để tạo các khung hình mới do AI tạo hòa hợp với tác phẩm nghệ thuật gốc.

Bằng cách này, bạn có thể xây dựng hình ảnh theo bất kỳ hướng nào, điều này cho phép bạn tăng kích thước tác phẩm của mình. Đây là cách sử dụng Outpainting trong DALL-E nếu bạn chưa từng thử trước đây.

Đừng nhầm lẫn khi nghĩ rằng nó chỉ hoạt động trên các hình ảnh được tạo bằng DALL-E. Bạn có thể tải hình ảnh của riêng mình lên trình chỉnh sửa, có thể là tác phẩm bạn đã tạo bằng Midjourney hoặc NightCafe và bắt đầu mở rộng hình ảnh ra ngoài đường viền ban đầu của nó.

5. Thay đổi kích thước

Thoát khỏi tỷ lệ khung hình 1:1 mặc định của nhiều trình tạo và bắt đầu khám phá các kích thước khác nhau. Việc thay đổi kích thước của hình ảnh sẽ ngay lập tức thay đổi cảm giác về nó, tương tự như việc xem một bộ phim trên tivi màn hình rộng sẽ mang lại chất lượng điện ảnh như thế nào.

  Làm cách nào để ngăn chặn các vectơ tấn công trên mạng của bạn?

Trong Midjourney, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm –ar vào cuối lời nhắc, ví dụ: –ar 3:4. DALL-E không có tùy chọn này, nhưng bạn có thể sử dụng Outpainting để thay đổi kích thước một cách hiệu quả, như đã đề cập ở điểm trước. Các trình tạo khác như Khuếch tán ổn định có thể có sẵn thanh trượt hoặc các tùy chọn khác để thay đổi tỷ lệ khung hình.

Sử dụng các kích thước khác nhau để tạo hình ảnh hoặc hình ảnh bảo vệ màn hình trên máy tính để bàn và thiết bị di động phù hợp hơn cho các trang web hoặc dưới dạng nghệ thuật ý tưởng, để nêu tên một số cách sử dụng.

6. Sửa lỗi khi sử dụng Photoshop

Một số nghệ sĩ AI tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật nhanh chóng để tạo ra tác phẩm của họ. Nhưng nếu bạn không ngại kết hợp một số kỹ thuật bên ngoài thì Photoshop rất đáng để thêm vào hộp công cụ họa sĩ của bạn.

Các dấu hiệu nhận biết về hình ảnh AI thường bao gồm các đặc điểm trên khuôn mặt không đối xứng, các chi không hoàn chỉnh và các vị trí kỳ lạ của các vật thể. Mở rộng bộ kỹ năng của bạn ngoài nghệ thuật AI và thử học cách sử dụng Photoshop để khắc phục tác phẩm nghệ thuật Midjourney của bạn.

Bạn cũng có thể tận dụng tối đa công cụ Generative Fill của Photoshop sử dụng AI để tự động hiển thị hình nền mới và hình ảnh bàn thờ một cách sáng tạo. Sử dụng nó để sửa lỗi trong hình ảnh do AI tạo ra hoặc để mở rộng hình ảnh hơn nữa.

7. Tải xuống hình ảnh không có hình mờ

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh AI của mình trong cài đặt chuyên nghiệp, hình ảnh đó không được đính kèm hình mờ, đây là một vấn đề đối với bất kỳ ai sử dụng DALL-E. Năm ô vuông màu ở phía dưới bên phải của hình ảnh là đặc điểm của tất cả hình ảnh được tạo trên nền tảng này.

May mắn thay, việc lưu hình ảnh DALL-E mà không có hình mờ không khó và cũng không bị cấm. Chúng tôi chỉ ước họ sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn. Thay vào đó, bạn sẽ phải mở hình ảnh bằng trình kiểm tra trình duyệt và nhấp vào liên kết hình ảnh để lấy phiên bản không có hình mờ.

8. Viết một lời nhắc hay

Việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật ấn tượng do AI tạo ra phần lớn phụ thuộc vào mức độ bạn có thể viết lời nhắc. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó?

Học một vài công cụ sửa đổi chính sẽ giúp ích cho sự khởi đầu. Phong cách nghệ thuật, bảng màu, ánh sáng và bố cục là một vài thứ bạn có thể thêm vào để hướng dẫn AI đi đúng hướng. Bạn cũng có thể yêu cầu trình tạo AI tạo ra thứ gì đó theo phong cách của một nhân vật nghệ sĩ lịch sử, người mà công việc của họ có thể đã giúp đào tạo mô hình ngay từ đầu.

Thứ tự từ cũng ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng, vì vậy hãy đặt các yếu tố quan trọng của tác phẩm nghệ thuật ở đầu lời nhắc và để lại các chi tiết bổ sung ở cuối.

  Cách thiết lập Apple Music trên thiết bị Amazon Alexa

trong một trò chuyện với nghệ sĩ AI của NightCafe, họ giải thích rằng một kỹ thuật hữu ích là xây dựng một công cụ sửa đổi nhắc nhở tại một thời điểm. Bắt đầu với nội dung đơn giản như “chân dung của một con mèo”, sau đó thêm từng từ khóa một để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến bức ảnh.

Điều này sẽ dạy cho bạn cách các công cụ sửa đổi ảnh hưởng đến hình ảnh và cho bạn thời gian để trau dồi từng yếu tố mới mà bạn muốn thêm.

9. Tìm hiểu về các phong cách nghệ thuật khác nhau

Chìa khóa của những người tạo ra nghệ thuật AI là những từ bạn chọn. Trớ trêu thay, nếu bạn muốn tạo ra những kiệt tác AI gợi lên bản chất của nghệ thuật trong thế giới thực, bạn cần phải tìm hiểu về các phong cách nghệ thuật khác nhau. Ví dụ: phương tiện chụp ảnh sử dụng các từ khóa như macro, ngược sáng, hình bóng, hiệu ứng Bo mạch, v.v. Tất cả các từ hữu ích mà bạn có thể đưa vào hệ thống AI.

Bên cạnh việc cải thiện tác phẩm nghệ thuật AI của bạn, đây là lý do chính đáng để bắt đầu tìm hiểu về các phong cách nghệ thuật đa dạng hiện có. Khám phá những ý tưởng gợi ý nghệ thuật AI này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rộng rãi về các phong cách và danh mục khác nhau mà bạn có thể thử nghiệm.

10. Thu thập cảm hứng cho lời nhắc

Nhìn chằm chằm vào một hộp văn bản trống cũng tệ như nhìn chằm chằm vào một khung vẽ trống. Bạn bắt đầu từ đâu?

Giống như một họa sĩ có thể ghi lại những ý tưởng trong sổ tay hoặc một nhà văn có thể ghi lại những câu thú vị mà họ gặp phải, bạn có thể hưởng lợi từ việc thu thập cảm hứng cho các gợi ý nghệ thuật AI. Hãy suy nghĩ về việc ghi lại các bảng màu hoặc làm nổi bật văn bản mô tả. Đây sẽ là nguyên liệu thô của bạn để đưa vào hệ thống AI.

Khi xem hình ảnh AI của người khác, hãy chú ý đến lời nhắc họ sử dụng. Bạn có thể học hỏi bằng cách nghiên cứu lời nhắc và hình ảnh cạnh nhau.

11. Chia sẻ tác phẩm của bạn với các nghệ sĩ AI khác

Nghệ thuật AI là một thể loại mới thú vị và nhiều nghệ sĩ đang tìm thấy niềm vui khi chia sẻ cả ý tưởng và kỹ thuật của họ để tận dụng tối đa công nghệ này.

Các cộng đồng tồn tại trên những nơi như Reddit và Discord, và ở đó bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ tuyệt vời về hình ảnh được tạo bằng AI. Đọc lời nhắc của người khác là một cách nhanh chóng để khám phá những từ bổ nghĩa mới mà bạn cũng có thể sử dụng trong công việc của mình.

Dưới đây là một số cộng đồng bạn có thể kiểm tra:

Điểm mấu chốt của việc tạo ra nghệ thuật AI

Bất cứ ai cũng có thể bỏ một số từ vào trình tạo AI và nhận lại thứ gì đó thú vị, nhưng cần có sự cống hiến thực sự để tạo ra tác phẩm nghệ thuật AI tuyệt vời. Có một số kiến ​​thức về phong cách nghệ thuật sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng phong phú để rút ra, đồng thời hiểu những kiến ​​thức cơ bản về tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao hơn sẽ giúp bạn phân biệt tác phẩm của mình với những tác phẩm khác.

Hãy thử áp dụng một số mẹo và thủ thuật này vào thực tế để giúp cải thiện hình ảnh do AI tạo ra và nâng chúng lên một tầm cao mới.

x