Cách tạo thêm ghi chú hữu ích trong Google Keep trên Android

Spread the love

Google Keep là một trong những cách tốt nhất để theo dõi cuộc sống của bạn. Từ việc tạo lời nhắc cuộc hẹn đến thiết lập danh sách công việc giặt giũ mà bạn thường trì hoãn, đây là một trong những ứng dụng linh hoạt nhất của Android để sắp xếp mọi thứ. Nhưng để tận dụng tối đa Google Keep, việc biết cách thiết lập và thêm ngữ cảnh vào ghi chú là điều bắt buộc. Đây là cách thực hiện.

Cách thiết lập ghi chú trong Google Keep

Google Keep được cài đặt sẵn trên nhiều điện thoại và máy tính bảng Android. Nếu chưa có, bạn có thể cài đặt miễn phí từ Play Store.

Mở Google Keep. Nhấn biểu tượng Dấu cộng (+) để tạo ghi chú của bạn. Thêm tiêu đề vào trường Tiêu đề và thêm nội dung vào ghi chú trong trường Ghi chú. Nếu đó là một ghi chú quan trọng, hãy nhấn vào biểu tượng Ghim ở góc trên cùng bên phải của ghi chú để giữ ghi chú đó ở đầu ứng dụng.

Tạo ghi chú bằng văn bản đơn giản trong Google Keep là một chuyện. Tuy nhiên, việc viết một ghi chú có đầy đủ ngữ cảnh sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút. Hãy xem các công cụ và tính năng để thực hiện điều đó.

  Cách sử dụng hiệu ứng Instagram trên iPhone và Android

Cách thêm nhãn và hộp kiểm vào ghi chú trong Google Keep

Để thêm nhãn vào ghi chú của bạn, hãy chọn Cài đặt > Nhãn, nhập nhãn ưa thích của bạn vào trường Nhập tên nhãn và nhấn + Tạo. Nhấn vào hộp kiểm bên cạnh nhãn của bạn rồi chọn mũi tên quay lại. Bạn sẽ thấy nhãn cho ghi chú cụ thể đó trên màn hình chính của Google Keep trong tương lai.

Để làm cho ghi chú nổi bật ngoài nhãn hiệu đơn thuần, hãy chọn biểu tượng bảng màu của nghệ sĩ ở góc dưới cùng bên trái của ghi chú. Chọn Background để chọn ảnh nền có sẵn cho ghi chú. Hoặc thay vì chọn hình ảnh, hãy chạm vào Màu để đặt màu cho ghi chú. Đó là một cách tiện dụng để làm nổi bật một số ghi chú nhất định so với những ghi chú khác.

Nếu bạn chỉ muốn tạo một danh sách, hãy sắp xếp uber bằng cách thêm các hộp kiểm. Để làm điều đó, hãy chọn biểu tượng dấu cộng hình vuông (+) và nhấn vào Hộp kiểm ở cuối danh sách. Thao tác này sẽ chuyển trường văn bản thành hộp kiểm.

Chọn + Mục danh sách để thêm mục mới vào danh sách và biểu tượng X bên cạnh mục danh sách để xóa mục đó (cách khác, nhấn vào biểu tượng Hộp kiểm để xóa mục danh sách). Khi một mục danh sách được chọn, nó sẽ xuất hiện trong trường Mục đã kiểm tra của ghi chú.

  Các tính năng mới trong Firefox 30 dành cho máy tính để bàn và Android

Nếu bạn đã quen với việc trình bày các trang trình bày PowerPoint trong cuộc họp Zoom hoặc gặp trực tiếp, bạn sẽ biết giá trị của việc chèn phương tiện để mở rộng ngữ cảnh của bất kỳ điểm nào mà bạn đang cố gắng trình bày. Bạn có thể làm tương tự với Google Keep (mặc dù với dung lượng hạn chế hơn Microsoft PowerPoint).

Để thêm phương tiện như hình ảnh, bản ghi hoặc bản vẽ, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng hình vuông (+) để chọn giữa các tùy chọn tự giải thích sau:

  • Chụp hình
  • Thêm hình ảnh
  • Vẽ
  • ghi âm

Khi chọn Chụp ảnh hoặc Thêm ảnh, hình ảnh sẽ xuất hiện ở đầu ghi chú theo dạng lưới. Để sắp xếp lại hình ảnh, rất tiếc bạn sẽ phải xóa chúng và thêm lại hình ảnh theo thứ tự ưu tiên của mình. Để làm điều đó, hãy nhấn vào hình ảnh rồi chọn Cài đặt > Xóa > Xóa.

Chọn Bản vẽ để vẽ một hình ảnh trong Google Keep được đặt cùng với các hình ảnh khác ở đầu ghi chú. Các tùy chọn minh họa trong Bản vẽ khá hạn chế, mặc dù bạn có một số màu để sử dụng cùng với tùy chọn thay đổi kích thước nếu cần. Mặc dù bạn không thể thêm chú thích vào nội dung ghi chú nhưng bạn có thể thêm chú thích vào hình ảnh đã được chèn.

Thực hiện điều đó bằng cách chọn một hình ảnh, sau đó nhấn vào biểu tượng Paintbrush và chọn một trong số các công cụ vẽ và màu sắc được hỗ trợ trong Google Keep. Nếu bạn làm sai, hãy nhấn vào biểu tượng Xóa để xóa lỗi hoặc nhấn Hoàn tác ở góc trên cùng bên phải. Và nếu bạn thực sự gặp rắc rối, hãy quay lại phiên bản trước của ghi chú thông qua trình duyệt web.

  Trình quản lý không dây tiết kiệm pin bằng cách tắt WiFi khi ở ngoài phạm vi phủ sóng [Android]

Để thêm ghi chú âm thanh, hãy nhấn vào Ghi âm. Nó hoạt động giống như thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói trong Google Tìm kiếm. Sau khi ghi âm, ghi chú âm thanh sẽ được nhúng vào ghi chú. Nhấn Phát để nghe ghi chú hoặc chọn biểu tượng Thùng rác để xóa ghi chú. Bạn có thể ghi nhiều ghi chú âm thanh, nhưng rất tiếc, bạn không thể gắn nhãn chúng trực tiếp trong cửa sổ nhúng của mỗi bản ghi.

Sau khi tạo xong các ghi chú chi tiết hơn, bạn có thể gửi chúng cho chính mình hoặc người khác dưới dạng lời nhắc đã lên lịch trong Google Keep.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bằng cách tạo ghi chú chức năng trong Google Keep

Tính linh hoạt của Google Keep có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tạo các ghi chú chuyên sâu, giàu thông tin mà không để lại điều gì bí ẩn về… bất cứ điều gì. Cần phải đi đâu đó? Làm việc gì đó? Lên kế hoạch trước? Sử dụng các công cụ do Google Keep cung cấp cho bạn và sắp xếp cuộc sống ngăn nắp!

x