Cách tạo, tìm và theo dõi kênh

Spread the love

Bạn đang thắc mắc tính năng mới của Kênh WhatsApp là gì? Hãy giải mã nó.

WhatsApp đã trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới, có sẵn trên tất cả các nền tảng, từ KaiOS, MacOS, Windows cho đến Android và iOS. Nó đã là sự lựa chọn của hàng triệu người kể từ khi thành lập vào năm 2009.

Nó đã trở nên đồng nghĩa với việc nhắn tin đến nỗi giờ đây mọi người thường chỉ nói: “Tôi sẽ WhatsApp cho bạn” bất cứ khi nào họ muốn gửi tin nhắn hoặc tệp.

Với ước tính khoảng 2,7 tỷ người dùng đang hoạt động, sự thành công của WhatsApp là không thể phủ nhận. Phần lớn khoản tín dụng dành cho dịch vụ luôn tốt và việc bổ sung các tính năng của họ. Bản cập nhật mới nhất của họ bao gồm một tính năng mới thú vị có tên là “Kênh WhatsApp”, vì vậy chúng ta sẽ thảo luận về tính năng đó trong bài đăng này để tìm hiểu nội dung của nó.

Hấp dẫn? Hãy đi sâu vào nó ngay sau đó!

Kênh WhatsApp là gì?

Giả sử bạn có phiên bản WhatsApp mới nhất, bạn sẽ nhận thấy tab “Trạng thái” bị thiếu. Đó là vì tab hiện có nội dung “Cập nhật” và nó đã tích hợp Trạng thái yêu thích của chúng tôi cũng như các Kênh mới vào trong chính nó. Bạn có thể tìm thấy Trạng thái trong tab Cập nhật; nó phải là tab đầu tiên từ trên xuống.

Tính năng kênh trên WhatsApp là một dịch vụ phát sóng cho phép người dùng theo dõi kênh mà họ lựa chọn, kênh này có thể thuộc về bất kỳ chủ đề hoặc người sáng tạo nội dung nào mà họ quan tâm.

Đây là một cách riêng tư để người dùng theo dõi tất cả thông tin cập nhật từ những người và chủ đề họ quan tâm, đồng thời để quản trị viên của các kênh đó cung cấp cho người theo dõi thông tin cập nhật dưới dạng ảnh, tin nhắn, video hoặc cuộc thăm dò ý kiến.

Sự phát triển của ứng dụng nhắn tin

Bản cập nhật gần đây này do WhatsApp thực hiện là một bước nữa trong quá trình phát triển của nó. Ngành công nghiệp ứng dụng nhắn tin đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây.

  11 cách sửa mã lỗi Minecraft Deep Ocean

Tất cả các ứng dụng nhắn tin đều thực hiện cùng một nhiệm vụ: gửi và nhận tin nhắn. Vì vậy, trong một thị trường như vậy, điều cần thiết là phải nổi bật và cung cấp cho người dùng những tính năng mà họ mong muốn cũng như sử dụng hợp pháp và WhatsApp đã có động thái với Kênh.

Đây là những gì WhatsApp đã giới thiệu trong nhiều năm qua:

  • Tin nhắn thoại được giới thiệu vào năm 2013
  • Đã thêm tùy chọn gọi cho người dùng vào năm 2015
  • Năm 2016, ứng dụng được giới thiệu cho Windows và Mac

Ngoài ra, còn có các tính năng như khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn, mã hóa hai đầu, dễ dàng chuyển, sao lưu và khôi phục, v.v. Điều này cho thấy WhatsApp đã không ngừng phát triển, cố gắng trở thành Chad của thế giới nhắn tin.

Các tính năng và lợi ích của kênh WhatsApp

Nguồn: META

Có khá nhiều tính năng và lợi ích của các kênh WhatsApp, nhưng đây chỉ là một vài trong số đó:

#1. Tất cả các cập nhật ở một nơi duy nhất

Nhờ tính năng kênh, bạn không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng để nhận được thông tin cập nhật mới nhất về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn biết.

Thay vì chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, bạn có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp, trò chuyện với bạn bè và chỉ bằng một cú vuốt, hãy kiểm tra xem các kênh yêu thích của bạn có gửi bất kỳ tin nhắn mới nào, tải lên bất kỳ ảnh hoặc video nào hay có các cuộc thăm dò đang hoạt động hay không. Gọn gàng! Tôi yêu😍 sự tiện lợi.

#2. Lưu giữ lịch sử

WhatsApp đã quyết định tuân theo triết lý tương tự với tính năng Kênh giống như với hệ thống nhắn tin của mình. Thay vì dữ liệu như lịch sử kênh của bạn tồn tại mãi mãi, dữ liệu đó sẽ bị xóa khỏi máy chủ của WhatsApp trong vòng 30 ngày. Họ đã hứa sẽ giảm thời gian lưu giữ dữ liệu với các bản cập nhật trong tương lai.

Với việc ngày càng có nhiều người nhận thức rõ ràng và thận trọng với việc sử dụng dữ liệu của mình, thật tốt khi thấy WhatsApp thực hiện bước đi này.

  Kiểm tra kiến ​​thức của bạn với 9 ứng dụng đố vui hay nhất này

Cũng đọc: Các trò lừa đảo WhatsApp phổ biến và cách chuẩn bị cho chúng

#3. Nền tảng tuyệt vời cho người dùng và doanh nghiệp

Với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, WhatsApp là một nền tảng lớn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tạo được chỗ đứng vững chắc.

Kênh cung cấp một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả để quản trị viên (chủ sở hữu/người tạo kênh) cập nhật cho những người theo dõi họ những tin tức mới nhất về họ hoặc tổ chức của họ. Thiết lập kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và giữ liên lạc là cần thiết nếu bất kỳ người sáng tạo nội dung, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào hy vọng thành công.

Mặc dù một kênh có thể gửi các bản cập nhật mới nhất của mình dưới dạng tin nhắn, ảnh hoặc video nhưng người dùng sẽ không thể trả lời vì họ chỉ được cấp khả năng phản hồi. Nó giống như việc xem một bài đăng trên Instagram hoặc Facebook và chỉ có thể phản ứng với nó thay vì bình luận. Chúng ta có thể mong đợi điều đó sẽ thay đổi trong tương lai.

#4. Miễn phí

Hiện tại, không có mức giá nào kèm theo việc tạo kênh WhatsApp; nó là miễn phí. Vì vậy, người dùng và doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa phương thức phát tin nhắn hàng loạt này.

Giá cả sẽ không thay đổi đối với người dùng, nhưng có khả năng đối với doanh nghiệp, có thể sẽ có những sửa đổi trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì có thể nói chắc chắn. Điều quan trọng hiện nay là việc tạo Kênh WhatsApp là miễn phí!

Cách tạo kênh WhatsApp

Khả năng tạo Kênh WhatsApp hiện không khả dụng cho tất cả mọi người nhưng nó đang dần được triển khai cho mọi người dùng. Trong những tuần tới, bạn sẽ có tùy chọn để tạo một tài khoản.

Nếu bạn là một trong những người đã nhận được khả năng tạo Kênh WhatsApp, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo bạn có phiên bản WhatsApp mới nhất.

Bước 2: Mở ứng dụng WhatsApp và chuyển đến tab Cập nhật.

Bước 3: Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Kênh. Bên cạnh nó, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng +. Nhấn vào nó và chọn Kênh mới.

Bước 4: Bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình hiển thị thông tin quan trọng về Kênh và nguyên tắc. Nhấn vào Tiếp tục.

  11 công cụ phân tích trang web nguồn mở để hiểu rõ hơn về dữ liệu và quyền riêng tư

Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu thêm mô tả (cung cấp cho những người theo dõi tiềm năng một số thông tin về Kênh của bạn) và biểu tượng (về cơ bản là ảnh hồ sơ cho kênh của bạn.) Bạn cũng có thể chọn thêm những mô tả này vào sau.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn Tạo kênh và bạn đã hoàn tất!

Quá trình này giống nhau đối với Android, iOS và WhatsApp Web. Nếu là doanh nghiệp, bạn cần có ứng dụng WhatsApp Business để thực hiện các bước trên.

Cách tìm và theo dõi kênh WhatsApp

WhatsApp đã làm cho giao diện người dùng trở nên rất thân thiện với người dùng nên việc tìm kiếm kênh không hề phức tạp chút nào. Đây là cách bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Mở tab Cập nhật trên WhatsApp của bạn.

Bước 2: Kéo xuống cho đến khi thấy phần Find Channels. Bạn sẽ nhận thấy có một số kênh được liệt kê ở đây.

Bước 3: Bạn sẽ tìm thấy nút Theo dõi trên mỗi kênh được liệt kê. Bằng cách nhấn vào nó, bạn sẽ bắt đầu theo dõi kênh đó và kênh này sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Kênh của bạn.

Bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc và tìm kiếm các đề xuất kênh dựa trên mức độ phổ biến, hoạt động, ngày tạo và khu vực. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa có sẵn bất kỳ kênh cụ thể nào mà bạn muốn theo dõi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm một kênh cụ thể; bạn có thể nhấn vào Tìm kênh rồi sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kênh đó.

Một cách tiện lợi khác để theo dõi kênh là thông qua liên kết. Một người dùng khác có thể chia sẻ liên kết tới kênh mà họ nghĩ bạn sẽ thích. Liên kết tới kênh sẽ có nút “Xem kênh” ở cuối kênh.

Bằng cách nhấn vào đó, bạn sẽ đến trang chủ của kênh đó và từ đó, bạn có thể chọn theo dõi kênh đó nếu muốn bằng cách nhấn vào nút “Theo dõi” ở trên cùng bên phải.

Bớt tư tưởng

Mặc dù bạn có thể cho rằng Kênh WhatsApp là một tính năng không cần thiết nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất về những người sáng tạo hoặc kênh tin tức yêu thích của mình. Nó vẫn còn khá mới nên chúng ta có thể thấy nhiều cải tiến hơn nữa trong tương lai gần.

Tiếp theo, hãy xem các cổng API doanh nghiệp WhatsApp này để tương tác với khách hàng trên quy mô lớn.

x