Cách tạo video kỷ niệm trên iPhone

Spread the love

iOS 10 đi kèm với một tính năng mới gọn gàng để biên dịch ảnh thành phim ngắn hoặc trình chiếu được gọi là Memories.

Những bức ảnh có trong những đoạn phim ngắn này được thêm vào dựa trên thời gian và địa điểm chúng được chụp. Người dùng có thể đặt tâm trạng cho âm nhạc đi kèm và tăng tốc hoặc làm chậm quá trình chuyển đổi của các bức ảnh.

Kỷ niệm ảnh iPhone

Nếu bạn đang chạy iOS 10+, hãy truy cập ứng dụng Ảnh và chuyển đến tab ‘Kỷ niệm’ mới được thêm vào. Bạn có thể xem một số phim đầu tiên đã được tạo tự động. Có khả năng sẽ có một tổng hợp các bức ảnh bạn đã chụp năm ngoái và có lẽ hai hoặc ba bức ảnh khác được tạo bằng cách sử dụng các bức ảnh được chụp tại cùng một địa điểm hoặc trong một khung thời gian nhất định.

Tuy nhiên, những kỷ niệm không phải tất cả đều được tạo tự động. Người dùng có quyền tự do lựa chọn những bức ảnh sẽ được sử dụng trong “bộ nhớ” và nó nên được gọi là gì.

Đây là hướng dẫn đầy đủ của bạn để tạo, chỉnh sửa, xem và chia sẻ cũng như xuất Memories trong iOS 10.

  Cách đếm số ngày giữa hai ngày trong Google Trang tính

Cách tạo kỷ niệm trên iPhone

Để tạo kỷ niệm, hãy mở ứng dụng Ảnh và chuyển đến tab ‘Album’.

Nhấn vào nút dấu cộng ở trên cùng bên trái và tạo một album mới. Đặt tên cho anbom mà bạn muốn đặt tên cho bộ nhớ. Tên của album và ngày của những bức ảnh có trong bộ nhớ trở thành tiêu đề mở đầu của nó.

Khi bạn tạo một album mới, bạn sẽ được yêu cầu thêm ảnh vào đó. Chọn ảnh bạn muốn đưa vào bộ nhớ. Bạn có thể thêm / xóa chúng sau nếu muốn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đã bỏ sót một vài hoặc thêm quá nhiều.

Mở album bạn vừa tạo và nhấn vào phạm vi ngày hiển thị cho ảnh. Bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của một trong các ảnh trong album với biểu tượng phát trên đó. Nhấn vào nó để tạo kỷ niệm từ tất cả các ảnh trong album hiện tại.

Nó chỉ mất một vài giây. Nếu bạn không nhấn vào hình thu nhỏ, bộ nhớ sẽ không được tạo.

iOS sẽ không tự động tạo bộ nhớ cho album trừ khi bạn yêu cầu cụ thể. Điều này được thực hiện để tránh chiếm không gian không cần thiết.

Cuộn xuống cuối album và nhấn vào tùy chọn ‘Thêm vào kỷ niệm’.

Chỉnh sửa kỷ niệm

Với bộ nhớ hiện đã được tạo, Bạn có thể thay đổi độ dài, nhạc và ảnh có trong album. Bạn có thể truy cập những kỷ niệm từ bên trong album mà chúng đã được tạo hoặc từ tab ‘Kỷ niệm’ chuyên dụng trong ứng dụng Ảnh.

  Làm thế nào để xác định bất kỳ loại cây nào chỉ với một bức ảnh của nó

Chọn bộ nhớ và chơi nó. Tạm dừng nó ngay sau đó để bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa.

Để thay đổi độ dài, hãy sử dụng các tùy chọn “Ahort”, “Medium” và “Long”. Nếu có quá ít ảnh trong một album, bạn có thể không thấy tùy chọn ‘Trung bình’ và ‘Dài’.

Nếu bạn muốn đặt thời lượng của bộ nhớ xuống giây, hãy nhấn vào nút cài đặt ở dưới cùng bên phải. Nhấn vào ‘Thời lượng’ và đặt độ dài của bộ nhớ.

Để chỉnh sửa nhạc, bạn có ba tùy chọn. Bạn có thể sử dụng một trong các bản nhạc có trong tính năng Memories, bạn có thể sử dụng nhạc từ thư viện nhạc của mình hoặc bạn có thể xóa toàn bộ nhạc.

Các bản nhạc đi kèm với Memories đều phù hợp với ‘tâm trạng’ như ‘Dreamy’ và ‘Sentimental’. Vuốt dọc theo thanh tâm trạng để thay đổi nhạc.

Để thêm nhạc từ thư viện nhạc của bạn, hãy nhấn vào nút cài đặt ở dưới cùng bên phải. Bên trong, bạn sẽ thấy các tùy chọn để truy cập ‘Thư viện nhạc’ của mình. Nếu bạn muốn xóa tất cả nhạc / âm thanh khỏi bộ nhớ, hãy chọn ‘Không có’.

Để thêm hoặc xóa ảnh khỏi bộ nhớ, hãy nhấn vào nút cài đặt ở dưới cùng bên phải và nhấn vào ‘Ảnh và video’. Sử dụng nút dấu cộng ở dưới cùng bên trái để thêm ảnh và nút xóa ở dưới cùng bên phải để xóa chúng.

  Cách tạo sự kiện lịch từ thư trên iPhone và iPad

Xem & Chia sẻ Kỷ niệm

Tất cả những kỷ niệm mà bạn tạo có thể được xem từ bên trong album mà chúng được tạo từ đó và từ tab ‘Kỷ niệm’. Đảm bảo rằng bạn thêm một bộ nhớ vào ‘Memories’ sau khi bạn tạo nó.

Để chia sẻ bộ nhớ, hãy nhấn vào nút chia sẻ ở dưới cùng bên trái và chọn từ một trong nhiều ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ bộ nhớ đó. Bộ nhớ có thể được gửi qua iMessage, email, đăng lên Facebook và tải lên Dropbox và Instagram.

Xuất bộ nhớ

Để xuất bộ nhớ dưới dạng video, hãy nhấn vào nút chia sẻ ở dưới cùng bên trái và chọn tùy chọn ‘Lưu video’. Bộ nhớ sẽ được lưu vào album ‘Videos’ dưới dạng tệp MOV.

x