Cách tạo VLC Loop Video trên Windows 10

Spread the love

Trình phát phương tiện VLC là một chương trình phần mềm miễn phí để truyền trực tuyến các tệp đa phương tiện cho người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động, chẳng hạn như Android và iOS. Các tệp như DVD, CD và VCD có thể được truyền trực tuyến dễ dàng trên trình phát phương tiện VLC được biết đến với nhiều tính năng khác. Chúng bao gồm VLC được sử dụng làm trình tải xuống video YouTube, làm bộ cân bằng đồ họa, để phát podcast trên internet và chưa kể đến một phần mềm hữu ích để lặp lại video. Video vòng lặp VLC là một tính năng tuyệt vời được kết hợp bởi nhà phát triển VideoLAN của nó, trong trình phát đa phương tiện này, người dùng phát video yêu thích của họ mà không có bất kỳ khoảng dừng nào. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về cách lặp nhiều video trong Windows 10 bằng trình phát phương tiện VLC thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp bạn như vậy. Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào vòng lặp video bằng VLC.

Cách tạo VLC Loop Video trên Windows 10

Trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu ngay cách phát video trong vòng lặp VLC mà không cần tạm dừng, trước hết, điều cần thiết là phải làm quen với các tính năng của trình phát phương tiện VLC. Dưới đây là một số cách sử dụng VLC hữu ích cho người dùng Windows:

  • Trình tải xuống video cho YouTube
  • Chuyển đổi tệp sang bất kỳ định dạng nào
  • Tính năng chuẩn hóa âm thanh
  • Tùy chọn radio Internet
  • Bộ cân bằng đồ họa cho âm nhạc

Không nghi ngờ gì nữa, trình phát phương tiện VLC là một nền tảng tuyệt vời để phát video yêu thích của bạn mà không gặp bất kỳ sự can thiệp nào, nhưng một số người dùng cảm thấy khó khăn khi tìm cách làm điều tương tự. Các phương pháp sau sẽ giúp bạn với tính năng vòng lặp trên VLC, vì vậy hãy bắt đầu với phương pháp đầu tiên:

  Sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10

Phương pháp 1: Thông qua VLC Lặp lại Video Mãi mãi

VLC có một tính năng tích hợp giống như bất kỳ trình phát đa phương tiện nào khác, cho phép người dùng có tính năng lặp lại video vĩnh viễn VLC. Bạn có thể tạo một video lặp đơn giản với nó, nếu bạn không biết cách thì hãy làm theo hướng dẫn chi tiết được đề cập bên dưới:

1. Nhấn phím Windows, nhập VLC media player và nhấp vào Open.

2. Nhấp vào Media ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng VLC.

3. Nhấp vào Mở tệp từ trình đơn thả xuống.

4. Chọn tệp bạn chọn và nhấp vào Mở.

5. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng vòng lặp.

6. Bây giờ, hãy phát lại video và thưởng thức nó được phát nhiều lần trên VLC.

Phương pháp 2: Tạo vòng lặp của một phần cụ thể

Trong trường hợp bạn chỉ muốn phát một phần nhất định của video trên trình phát phương tiện VLC, phương pháp này có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Vòng lặp VLC không dừng từ điểm A đến điểm B cho phép bạn phát một phần nhất định của video, điều này rất hiệu quả cho những người dùng đang tìm kiếm chức năng cụ thể này trong trình phát đa phương tiện. Hãy để chúng tôi xem xét các bước có thể được thực hiện để truy cập tính năng VLC này:

1. Mở trình phát phương tiện VLC.

2. Tiếp theo, nhấp vào tab Media hiện diện ở góc trên bên trái của màn hình VLC.

3. Chọn Mở tệp từ menu và thêm tệp vào trình phát phương tiện VLC.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào tab View.

  Cách xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows 11 (5 phương pháp)

5. Chọn Điều khiển nâng cao.

6. Tiếp theo, tạm dừng video, chọn điểm bắt đầu của video và nhấp vào biểu tượng A đến B.

7. Bây giờ, nhấp vào điểm kết thúc của video và nhấp vào biểu tượng A đến B một lần nữa.

Bây giờ, bạn sẽ có thể xem một phần cụ thể của video lặp lại VLC mãi mãi.

Phương pháp 3: Tạo vòng lặp cho nhiều video

Không chỉ là một video hay một phần của video mà VLC còn cho phép người dùng chỉnh sửa nhiều video trong một vòng lặp. Nếu bạn đang tìm kiếm cách lặp lại nhiều video trong Windows 10, thì hãy cùng chúng tôi đi sâu vào các bước cho tương tự:

1. Khởi chạy trình phát phương tiện VLC.

2. Khởi chạy trình phát phương tiện VLC và chọn tab Phương tiện.

3. Nhấp vào Mở nhiều tệp.

4. Trong tab Tệp, bấm Thêm.

5. Chọn nhiều tệp và nhấp vào Mở.

6. Chọn Chơi.

7. Khi danh sách phát ở trên VLC, hãy nhấp vào biểu tượng Ngẫu nhiên để phát video theo cách không có thứ tự.

8. Bây giờ, nhấp vào biểu tượng vòng lặp để phát lại tất cả các video.

9. Nhấp lại vào tab Media và chọn Save Playlist to File.

10. Nhập tên tệp và nhấp vào Lưu.

Giờ đây, bạn có thể xem lại danh sách phát video yêu thích của mình với tùy chọn lưu tệp bất cứ khi nào bạn muốn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Vòng lặp video có nghĩa là gì?

Trả lời. Video lặp chỉ cung cấp cho bạn khả năng phát trực tiếp lặp lại dễ dàng một video hoặc nhiều video cho đến khi người dùng quyết định dừng nó.

Quý 2. Làm cách nào để cải thiện video vòng lặp VLC?

Trả lời. VLC là một trình phát đa phương tiện nâng cao đi kèm với nhiều tính năng và vòng lặp video là một trong số đó, nếu bạn muốn cải thiện video của mình, bạn có thể truy cập Điều khiển nâng cao trong VLC. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt mở rộng trong VLC để cung cấp các thay đổi nâng cao cho video của mình.

  Cách xem video 360 trong Windows 10 thông qua ứng dụng Phim & TV

Q3. Tôi có thể thêm hiệu ứng trong video trên VLC không?

Trả lời. Vâng, VLC là một trình phát đa chức năng và cung cấp các hiệu ứng video. Trong cài đặt mở rộng, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như Màu sắc, Lớp phủ, Hình học, Cơ bản và Hiệu ứng video nâng cao.

Q4. Có bất kỳ hiệu ứng âm thanh nào trong VLC để áp dụng cho video không?

Trả lời. Vâng, tất nhiên, ngoài hiệu ứng hình ảnh, cài đặt âm thanh cũng được cung cấp bởi VLC. Từ Equalizer, Compressor, Spatializer và Stereo Widener cho đến các hiệu ứng âm thanh nâng cao, mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Q5. Tôi có thể lưu video lặp lại trên PC của mình không?

Trả lời. Có, bạn chắc chắn có thể lưu video vòng lặp với sự trợ giúp của VLC trên PC của mình. Khi bạn đã tạo xong tệp vòng lặp, hãy nhấp vào Media trên màn hình chính của VLC và chọn Lưu danh sách phát vào tệp. Để được hướng dẫn kỹ lưỡng, hãy làm theo Phương pháp 3 đã đề cập ở trên.

***

VLC chắc chắn là sự lựa chọn của mọi người dùng khi phát trực tuyến nhạc hoặc video trên PC. Vì những lý do rõ ràng như các hiệu ứng và tính năng nâng cao bao gồm vòng lặp video, VLC media player là một trong những phần mềm hàng đầu trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu về một trong những tính năng của phần mềm đa phương tiện di động này, đó là cách tạo video vòng lặp VLC. Nếu các phương pháp nêu trên hữu ích cho bạn và hướng dẫn bạn tạo video vòng lặp của riêng mình, thì đừng quên để lại bình luận bên dưới trong phần nhận xét.

x