Cách tắt ảnh chuyển động trên điện thoại Samsung

Spread the love

Điện thoại Samsung của bạn có quay video ngắn thay vì chụp ảnh không? Trong trường hợp này, có thể bạn đã vô tình bật chế độ Ảnh chuyển động. Điều này có thể hữu ích khi chụp ảnh các đối tượng có thể di chuyển, chớp mắt, nói chuyện hoặc bất kỳ điều gì khác có thể tác động tiêu cực đến ảnh.

Tuy nhiên, bạn có thể không cần nó mọi lúc. Đây là cách tắt Ảnh chuyển động.

Ảnh chuyển động của Samsung hoạt động như thế nào?

Chế độ Ảnh chuyển động hoạt động bằng cách quay một đoạn video ngắn ba giây khi bạn nhả nút chụp. Bằng cách này, bạn có thể thêm nhiều ngữ cảnh hơn vào ảnh của mình và đây có thể là một bổ sung thú vị cho album ảnh của bạn. Ngoài ra, khi chế độ này được bật, điện thoại của bạn sẽ ghi lại âm thanh để mô tả môi trường tốt hơn.

  Mạng lưới và bộ định tuyến lưới là gì

Nếu bạn đã sở hữu một thiết bị iPhone, bạn có thể quen với ý tưởng đằng sau Motion Photos vì đây là phản hồi của Samsung đối với Live Photos của iPhone.

Sau khi chụp ảnh chuyển động, bạn có thể phát ảnh đó và chọn khung hình tốt nhất để lưu dưới dạng ảnh tĩnh. Nhấn vào Xem ảnh chuyển động và tạm dừng video khi bạn đạt được khung hình hoàn hảo. Để lưu ảnh đó dưới dạng ảnh riêng lẻ, hãy chọn Xem trước ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó, chạm vào phần xem trước hình ảnh để lưu nó.

Cách tắt ảnh chuyển động trên Samsung

Nếu bạn sắp hết dung lượng trên điện thoại, tốt hơn hết bạn nên tắt Ảnh chuyển động. Vì ảnh chuyển động về cơ bản là video nên chúng chiếm nhiều không gian hơn ảnh thông thường.

  Cách tạo bản sao có thể khởi động cho ổ cứng máy Mac của bạn

Nếu bạn muốn quay lại chụp ảnh thông thường, hãy mở ứng dụng Camera. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Ảnh chuyển động. Điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết bạn đã tắt tính năng này.

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, bạn có thể phải nhấn vào biểu tượng Cài đặt để tắt Ảnh chuyển động. Nếu bạn muốn bật lại Ảnh chuyển động, hãy nhấn lại vào biểu tượng.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng Motion Photo của Samsung không tương thích với nhiều chế độ ảnh khác nhau. Ví dụ: nó sẽ không hoạt động nếu bạn bật chế độ Chụp đêm, Chụp một lần hoặc Macro.

Bạn có thể chia sẻ ảnh chuyển động không?

Bạn có thể gửi ảnh chuyển động cho bạn bè trên các ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp hoặc Facebook Messenger. Tuy nhiên, họ sẽ nhận được một hình ảnh thay vì một đoạn video dài ba giây. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đăng ảnh chuyển động lên câu chuyện của mình.

  Cách ngăn ảnh tự chụp xuất hiện trong album ảnh tự chụp của iPhone

Để gửi nó dưới dạng video ngắn, hãy mở ảnh chuyển động và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở cuối màn hình. Sau đó, chọn Xuất và chọn GIF hoặc Video, tùy theo sở thích của bạn.

Dừng hình ảnh chuyển động

Nếu bạn thấy ảnh chuyển động gây khó chịu thì không có lý do gì để tiếp tục sử dụng chế độ máy ảnh này. Ngay cả khi bạn không có được bức ảnh hoàn hảo, Android vẫn có rất nhiều công cụ giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của hình ảnh, cải thiện độ tương phản hoặc thậm chí xóa các đối tượng không mong muốn.

x