Cách tắt biên nhận đã đọc cho tin nhắn RCS trên điện thoại Android

Spread the love

Tin nhắn RCS hiển thị biên nhận đã đọc theo mặc định. Nếu không muốn, bạn có thể tắt chúng trong cả Google Messages và Samsung Messages.

RCS (Rich Communication Services) đi kèm nhiều tính năng giúp trải nghiệm nhắn tin trên Android tốt hơn. Nó cho phép bạn giao tiếp qua internet hoặc chia sẻ tập tin mà không phải chịu phí của nhà cung cấp dịch vụ hoặc phải sử dụng ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba.

Một trong những tính năng RCS bạn sẽ nhận được là biên nhận đã đọc, cho biết người gửi biết bạn đã mở tin nhắn của họ hay chưa. Bạn có thể tắt tính năng này nếu bạn không muốn nó vì bất kỳ lý do gì. Dưới đây là cách tắt thông báo đã đọc tin nhắn RCS trong Google Messages và Samsung Messages.

Cách tắt biên nhận đã đọc trong tin nhắn Google

Cài đặt biên nhận đã đọc thường được bật theo mặc định trong Google Messages, nghĩa là mọi người sẽ biết bạn đã đọc hoặc mở tin nhắn của họ từ đầu của họ. Để tắt nó, hãy làm theo các bước sau:

  Cách ẩn tệp bằng Thư mục an toàn của Google trên Android
 • Khởi chạy Google Messages và nhấn vào biểu tượng hồ sơ.
 • Nhấn vào Cài đặt tin nhắn và chuyển đến cuộc trò chuyện RCS.
 • Tắt nút Gửi biên nhận đã đọc.
 • Người gửi sẽ không thể thấy bạn đã đọc tin nhắn của họ nữa. Tuy nhiên, họ vẫn biết rằng tin nhắn của họ đã được gửi. Điều này áp dụng cho người gửi sử dụng cả Google Messages và Samsung Messages.

  Một điều cần lưu ý nữa là người ở đầu bên kia vẫn có thể thấy bạn đang gõ nếu bạn bật đèn báo đang gõ. Để tắt tính năng này, hãy mở Google Messages, nhấn vào biểu tượng hồ sơ để đi tới Cài đặt tin nhắn > Trò chuyện RCS và tắt nút Hiển thị chỉ báo đang gõ.

    Cách điều khiển YouTube trên Android TV bằng iPhone hoặc điện thoại Android của bạn

  Cách tắt biên nhận đã đọc trong tin nhắn Samsung

  Tính năng biên nhận đã đọc cũng được bật theo mặc định trong Tin nhắn Samsung. Tắt nó đi thật dễ dàng:

 • Mở Tin nhắn Samsung trên thiết bị Galaxy của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm và đi tới Cài đặt.
 • Mở tùy chọn Cài đặt trò chuyện và tìm Biên nhận đã đọc.
 • Tắt nút Đã đọc biên nhận.
 • Người gửi sẽ chỉ biết rằng bạn đã nhận được tin nhắn của họ nhưng sẽ không thể biết liệu bạn đã mở nó hay chưa. Cài đặt này áp dụng bất kể nền tảng nhắn tin RCS họ đang sử dụng.

    Cách ngắt kết nối số điện thoại của bạn khỏi RCS trên Android

  Tại sao bạn nên vô hiệu hóa biên nhận đã đọc

  Tắt thông báo đã đọc trên bất kỳ nền tảng nhắn tin nào sẽ giúp giảm bớt áp lực khi phải trả lời những người mà bạn không muốn trò chuyện. Nó cũng rất hữu ích nếu bạn bận rộn và cần tập trung vào việc khác mà không lo lắng về việc người đối diện cảm thấy bị phớt lờ. Việc vô hiệu hóa xác nhận đã đọc cuối cùng sẽ giúp xây dựng ranh giới lành mạnh giữa bạn và những người bạn giao tiếp.

  x