Cách tắt các phím cụ thể trên bàn phím của bạn trong Windows 10

Spread the love

Vì vậy, bạn có một phím trên bàn phím Windows mà bạn cho rằng không còn hữu dụng với mình nữa nhưng đôi khi, bạn vẫn nhấn nhầm.

Hoặc có thể phím đó bị kẹt trong bàn phím và không còn hoạt động nữa. Một cách đơn giản để giải quyết các vấn đề về phím bàn phím như vậy là tắt hoàn toàn phím cụ thể đó. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nó sẽ không tồn tại vĩnh viễn; Bạn luôn có thể bật nó bất cứ khi nào bạn cần lại chìa khóa.

Ở đây, chúng tôi đã đề cập đến các phương pháp dễ nhất để vô hiệu hóa bất kỳ phím bàn phím cụ thể nào mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Hãy bắt đầu ngay…

1. Sử dụng ứng dụng KeyTweak

Có nhiều cách để vô hiệu hóa bàn phím Windows của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn loại bỏ các phím cụ thể, bạn sẽ cần phải dựa vào các công cụ đặc biệt dành cho Windows của mình.

  Cách thay đổi nền ứng dụng thư trong Windows 10

KeyTweak là một trong những công cụ miễn phí như vậy và nó cho phép bạn vô hiệu hóa bất kỳ phím cụ thể nào trên bàn phím Windows của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một phím cụ thể và sau đó tiếp tục vô hiệu hóa nó.

Hãy làm theo các bước dưới đây để bắt đầu:

 • Tải xuống và khởi chạy KeyTweak.
 • Chọn khóa mà bạn muốn tắt.
 • Trong phần Điều khiển bàn phím, chọn Tắt phím.
 • Bấm vào Áp dụng.
 • Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính Windows để thay đổi có hiệu lực. Khi khởi động lại PC, bạn sẽ thấy khóa cụ thể đã bị tắt trên Windows. Ngoài ra, công cụ này còn có thể giúp bạn sắp xếp lại các phím trên bàn phím, điều chỉnh lại cài đặt của bạn và hơn thế nữa. Vì vậy, công cụ này trở nên hữu ích theo nhiều cách.

  Tải xuống: KeyTweak (Các cửa sổ)

  Kích hoạt lại phím bàn phím

  Tuy nhiên, nếu sau đó bạn quyết định muốn bật tất cả các phím bị tắt, tất cả những gì bạn phải làm là mở lại ứng dụng và nhấp vào Khôi phục tất cả mặc định. Thực hiện khởi động lại nhanh sau đó và tất cả các phím của bạn sẽ hoạt động trở lại.

    Cách chơi Chess Titans trên Windows 10

  2. Sử dụng AutoHotkey

  AutoHotkey là ngôn ngữ kịch bản miễn phí được sử dụng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trên Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này để tắt một phím bàn phím cụ thể trên Windows của mình.

  Đầu tiên, hãy xem qua danh sách các khóa được hỗ trợ từ trang chính thức Phím nóng tự động trang mạng. Nếu khóa bạn muốn tắt được hỗ trợ, hãy tải xuống và cài đặt AutoHotkey, sau đó làm theo các bước bên dưới:

 • Mở bất kỳ trình soạn thảo văn bản tốt nào và nhập tên tham chiếu của khóa theo sau là ::return (vâng, đó là hai dấu hai chấm). Bạn sẽ tìm thấy tên tham chiếu từ liên kết trên. Ở đây, để đơn giản, chúng ta sẽ tắt phím Caps Lock.
 • Lưu tập lệnh này (sử dụng phần mở rộng .ahk) ở một vị trí dễ truy cập—có thể trên màn hình của bạn.
 • Bấm đúp vào tập lệnh mới được tạo này.
 •   Khắc phục điểm ảnh chết / bị kẹt trên PC chạy Windows của bạn bằng 6 công cụ này

  Thao tác này sẽ khởi chạy tập lệnh AutoHotKey và khóa cụ thể sẽ bị tắt.

  Nếu cần sử dụng lại khóa này trong tương lai, bạn chỉ cần dừng tập lệnh AutoHotkey từ khay hệ thống bên dưới và cài đặt của bạn sẽ trở lại bình thường. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng H trên thanh tác vụ của bạn và chọn Tạm dừng phím nóng.

  Tải xuống: Phím nóng tự động (Miễn phí)

  Vô hiệu hóa các phím bàn phím Windows 10 như một người chuyên nghiệp

  Và đó là cách bạn tắt một phím bàn phím cụ thể trên PC Windows của mình. Đây là tất cả những gì chúng tôi có về bàn phím trong hướng dẫn ngắn này.

  Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là tất cả. Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm với bàn phím trên PC. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không ngừng khám phá.

  x