Cách tắt đèn nhấp nháy màu vàng trên thiết bị Amazon Echo của bạn

Spread the love

Nếu thiết bị Amazon Echo của bạn nhấp nháy màu vàng, bạn có thể nhầm lẫn không biết tại sao lại như vậy. Có một số lý do khiến Echo của bạn nhấp nháy đèn vàng và có một cách chắc chắn để ngăn điều này xảy ra.

Đèn vàng nhấp nháy có ý nghĩa gì trên tiếng vang?

Đèn nhấp nháy màu vàng trên thiết bị Echo của bạn có thể cho biết một hoặc nhiều điều sau:

  • Bạn có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn chưa đọc từ một liên hệ trên Alexa.
  • Bạn có một cảnh báo nhắc nhở trước đây chưa được chọn.
  • Bạn có thông báo ứng dụng Alexa chưa đọc.
  • Sản phẩm bạn đặt hàng trên Amazon đã được vận chuyển hoặc giao hàng.
  • Đã có thông tin cập nhật về quy trình hoàn trả của Amazon đối với mặt hàng bạn đã gửi lại.

Cuộc gọi nhỡ, tin nhắn SMS hoặc tin nhắn trực tiếp trên mạng xã hội tiêu chuẩn sẽ không kích hoạt đèn flash màu vàng trên thiết bị Alexa của bạn. Đúng hơn, thông tin liên lạc bị bỏ lỡ hoặc chưa đọc từ một liên hệ trên Alexa sẽ gây ra điều này.

Người liên hệ trên Alexa là người cũng sở hữu thiết bị Echo. Ví dụ: nếu bạn và bạn của bạn đều có thiết bị Echo và bạn của bạn nhắn tin cho bạn qua ứng dụng Alexa, đèn chuông của thiết bị Echo của bạn sẽ phát ra âm thanh và nhấp nháy màu vàng. Echo của bạn sẽ không ngừng nhấp nháy màu vàng cho đến khi tin nhắn được đọc trong ứng dụng Alexa.

  Sử dụng kênh âm thanh đơn âm để có âm thanh tốt hơn khi sử dụng một tai nghe

Điều tương tự cũng xảy ra với lời nhắc nhở. Chỉ những lời nhắc của ứng dụng Alexa bị bỏ lỡ mới gây ra đèn nhấp nháy màu vàng chứ không phải lời nhắc từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Nếu không có điện thoại trong tay, bạn có thể yêu cầu Alexa cho bạn biết bạn có thông báo gì. Một cái gì đó giống như “Alexa, thông báo của tôi là gì?” hoặc “Alexa, đọc cho tôi tin nhắn chưa đọc của tôi” sẽ khiến Alexa thông báo cho bạn về những thông báo bạn chưa kiểm tra. Sau khi Alexa thực hiện xong việc này, đèn nhấp nháy màu vàng sẽ dừng lại.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về ý nghĩa của các loại đèn vòng Alexa khác nhau để tìm hiểu thêm về các chế độ ánh sáng khác nhau của Alexa.

Cách tắt đèn nhấp nháy màu vàng của Echo của bạn

Nếu bạn thấy đèn vàng của thiết bị Echo gây khó chịu và không cần phải thông báo về mọi thứ theo cách này, bạn có thể tắt chức năng này trong ứng dụng điện thoại thông minh Alexa bằng một số phương pháp khác nhau.

Không có tùy chọn “tắt” cho các thông báo liên lạc (điện thoại và tin nhắn Alexa) của bạn, nhưng có một cách bạn có thể khắc phục chúng. Đầu tiên, bạn có thể bật thiết bị Echo của mình ở chế độ Không làm phiền. Để thực hiện việc này, hãy truy cập ứng dụng Alexa của bạn và truy cập Thiết bị. Sau đó, chọn thiết bị Echo bạn muốn thay đổi.

  Hình ảnh trên máy tính có nghĩa là gì?

Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trăng ở phía bên phải màn hình. Nếu bạn nhấn vào đây và biểu tượng chuyển sang màu tím thì bạn đã bật chế độ Không làm phiền.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận các thông báo như cập nhật đơn hàng của Amazon trong khi tránh thông báo cuộc gọi và tin nhắn thì có một giải pháp. Có một cách để dừng thông báo cuộc gọi và tin nhắn trong khi vẫn giữ các thông báo khác hoạt động.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thay đổi quyền truy cập liên hệ của mình trong cài đặt liên lạc, nghĩa là chỉ những liên hệ yêu thích của bạn mới có thể liên lạc với bạn qua Alexa. Alexa sẽ xem những liên hệ nào bạn gọi thường xuyên nhất trên điện thoại và sau đó đặt những số đó làm số liên lạc yêu thích của bạn.

Nếu bạn nhấp vào bất kỳ liên hệ yêu thích nào trong danh sách liên hệ Alexa của bạn (bạn có thể truy cập thông qua tab Giao tiếp), bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa khỏi Mục yêu thích.

Chỉ cần nhấn vào đây, liên hệ được đề cập sẽ bị xóa khỏi mục yêu thích của bạn. Bằng cách xóa tất cả liên hệ khỏi mục yêu thích của bạn và bật cài đặt liên lạc hạn chế, sẽ không ai có thể liên hệ với bạn qua ứng dụng Alexa, nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ đèn nhấp nháy màu vàng nào cho cuộc gọi hoặc tin nhắn.

  19 ứng dụng thay đổi khuôn mặt tốt nhất

Để tắt thông báo mua sắm trên Amazon, hãy mở ứng dụng Alexa của bạn và đi tới Khác > Cài đặt > Thông báo > Mua sắm trên Amazon.

Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt thông báo gửi và trả lại thông tin cập nhật. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt cảnh báo về các đề xuất giao dịch, đề xuất sắp xếp lại đơn hàng, yêu cầu đánh giá và câu trả lời cho các câu hỏi về sản phẩm.

Để tắt thông báo nhắc nhở, tốt nhất bạn không nên đặt lời nhắc của Alexa. Suy cho cùng, mục đích của lời nhắc là nhắc bạn về điều gì đó và Alexa không thể làm điều này nếu nó không thể cảnh báo bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể đi tới Khác > Cài đặt > Cài đặt thiết bị > Lời nhắc để tùy chỉnh cài đặt thông báo lời nhắc của mình. Ví dụ: bạn có thể đặt âm lượng cảnh báo, tắt tin nhắn văn bản nhắc nhở hoặc tắt theo dõi lời nhắc.

Đèn vàng của tiếng vang của bạn không cần phải gây phiền toái

Thật khó chịu khi đèn Echo của bạn nhấp nháy ở khóe mắt, nhưng đây không phải là vấn đề lâu dài. Sử dụng một số phương pháp và chỉnh sửa khác nhau, bạn có thể đảm bảo đèn vàng của Echo sẽ ngừng nhấp nháy vĩnh viễn.

x