Cách tắt GPS trên điện thoại của bạn

Spread the love

Vị trí của bạn có thể được theo dõi thông qua dữ liệu GPS của điện thoại. GPS tức là hệ thống định vị toàn cầu có thể xác định bạn đang ở đâu và thời gian bạn ở một địa điểm cụ thể. Đó là thông tin rất đặc quyền và người dùng sẽ có tùy chọn tắt GPS trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là bạn không thể tìm thấy cài đặt GPS trên hầu hết các điện thoại, đặc biệt là các điện thoại mới hơn. Điều này không có nghĩa là bạn không thể tắt GPS trên điện thoại của mình. Bạn có thể, nếu bạn biết phải nhìn.

GPS đã được đổi tên trên hầu hết các điện thoại thành một thứ thân thiện hơn với người dùng, ‘Vị trí’.

Tắt GPS trên iPhone

Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn và đi tới Quyền riêng tư> Vị trí. Bật Vị trí ở đây để tắt GPS trên iPhone của bạn. Điều này sẽ có hiệu lực Tìm điện thoại của tôi.

  Cách tạo biểu mẫu PDF bằng tính toán trong Adobe Acrobat

Tắt GPS trên Android

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Bảo mật & Vị trí. Trong Quyền riêng tư, hãy nhấn vào Vị trí. Tắt nút gạt Vị trí.

Điều này sẽ vô hiệu hóa hiệu quả GPS trên điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn dừng bất kỳ và tất cả dữ liệu vị trí đang được lưu, hãy nhấn vào Lịch sử Vị trí của Google và tắt nó. Lịch sử Vị trí của Google lưu những địa điểm bạn đã đến và nó không phát hiện chúng chỉ thông qua GPS. Nó cũng phát hiện vị trí của bạn thông qua mạng WiFi mà bạn kết nối, vì vậy bạn cũng nên tắt dịch vụ này.

Phản ứng phụ

Khi bạn tắt dịch vụ định vị trên điện thoại, rất nhiều chức năng khác sẽ bị ảnh hưởng. Rõ ràng là bạn không thể sử dụng tính năng theo dõi vị trí của OS để tìm điện thoại của mình và bạn không thể sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng cần vị trí của bạn để hoạt động, chẳng hạn như Uber hoặc Google Maps.

  Tự động chụp ảnh và sao lưu chúng sang ba dịch vụ khác nhau

Trên cả iOS và Android, bạn có tùy chọn bật có chọn lọc vị trí cho các ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn cho phép Google Maps truy cập vào vị trí của mình nhưng chặn Facebook làm như vậy. Bạn phải bật các dịch vụ vị trí và khi chúng được kích hoạt, GPS của bạn sẽ được truyền đi. Không có tùy chọn trên cả hai hệ điều hành để chặn truyền GPS nhưng vẫn cho phép các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn. Nó chỉ là không thể.

  Phim TCM hay nhất phát trên HBO Max (tháng 6 năm 2020)

Bạn có thể đã nghe nói rằng Google đã bị bắt lại với bàn tay của mình trong hộp cookie liên quan đến vị trí. Nó đã truyền vị trí của người dùng ngay cả khi họ đã tắt dịch vụ. Thật không may, vẫn chưa có giải pháp nào cho vấn đề này. Bạn có thể vô hiệu hóa các vị trí nhưng nếu thiết bị của bạn là một trong những thiết bị mà Google đang lấy cắp dữ liệu, điều này sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.

x