Cách tắt khả năng tiếp cận trong iOS

Spread the love

Khi iOS 8 được phát hành, các mẫu iPhone đi kèm với bản phát hành của nó là iPhone 6 và 6 Plus. Hai bộ này là những bộ lớn nhất về kích thước màn hình mà Apple đã phát hành cho đến nay. Chính vì kích thước màn hình lớn mà iOS phải làm cho những người có bàn tay nhỏ hơn dễ dàng sử dụng điện thoại của họ mà không bị rơi. Apple đã làm điều này bằng cách thêm ‘Khả năng tiếp cận’ vào iOS. Khả năng tiếp cận được kích hoạt bằng cách nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Thao tác này kéo màn hình xuống một nửa màn hình để những bàn tay nhỏ hơn có ngón tay cái nhỏ hơn tiếp cận dễ dàng hơn. Tính năng này chỉ hoạt động trên các thiết bị có Touch ID và có thể dễ dàng được kích hoạt một cách tình cờ. Trong thực tế, nó thường là như vậy. Nếu bạn không cần Khả năng tiếp cận để thoải mái sử dụng thiết bị của mình và thấy nó phiền toái hơn bất cứ điều gì, thì đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa nó.

  Cách tạo Danh bạ cũ trên iOS 15

Để tắt Khả năng tiếp cận, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung> Khả năng truy cập và chuyển Tắt khả năng tiếp cận. Đó thực sự là tất cả những gì bạn cần làm.

Khả năng tiếp cận là cách của Apple để đảm bảo người dùng có bàn tay nhỏ hơn vẫn có thể thoải mái sử dụng thiết bị màn hình lớn của họ. Tính năng này cho thấy tầm nhìn xa của Apple vì iPhone 6/6 Plus là thiết bị cầm tay màn hình lớn đầu tiên của hãng. Trái ngược hoàn toàn, Nexus 5 có cùng kích thước với iPhone 6 không có bất cứ thứ gì tương tự nên những người dùng phải vật lộn với việc chạm đến đỉnh màn hình nhưng lại thích có màn hình lớn hơn thì không có nhiều lựa chọn.

  Cách tìm kiếm ảnh theo ngày hoặc đối tượng trong iOS 10

Khả năng tiếp cận có ích nhưng rõ ràng đây không phải là giải pháp hoàn hảo khi mà Apple cuối cùng đã phải sản xuất iPhone SE cho những người vẫn gặp khó khăn bất chấp Khả năng tiếp cận. Tất nhiên, hoàn toàn có thể iPhone SE được ra mắt đơn giản vì mọi người không muốn có màn hình lớn nhưng vẫn muốn có iPhone.

x