Cách tắt mạng WiFi của bạn khi kết nối cáp Ethernet [Windows]

Spread the love

Khi kết nối với mạng WiFi, Windows sẽ luôn ưu tiên mạng mạnh nhất hiện có. Nếu bạn đang ở trong phạm vi của một số mạng WiFi đã biết, Windows sẽ ưu tiên mạng có cường độ tín hiệu mạnh nhất chứ không phải mạng có tốc độ nhanh hơn hoặc có ít thiết bị kết nối hơn. Bất kể tín hiệu WiFi mạnh đến mức nào, kết nối cáp Ethernet hầu như luôn luôn tốt hơn và Windows sẽ ưu tiên nó hơn kết nối WiFI trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn từ chối ưu tiên kết nối Ethernet qua mạng WiFi, bạn có thể yêu cầu Windows tắt hoàn toàn kết nối khi phát hiện thấy kết nối Ethernet. Đây là cách thực hiện.

  Cách định cấu hình cài đặt chế độ an toàn trên Windows 10

Nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center. Đó là cài đặt Bảng điều khiển mà bạn có thể điều hướng đến từ bên trong ứng dụng Bảng điều khiển và đây chỉ là cách nhanh nhất để truy cập. Mạng WiFi hiện tại mà bạn đã kết nối sẽ hiển thị ở đây. Nhấp vào tên của kết nối như được tô sáng bên dưới để chuyển đến các thuộc tính của nó.

Trong cửa sổ Trạng thái Wi-Fi mở ra, hãy nhấp vào nút ‘Thuộc tính’ trong phần ‘Hoạt động’. Cửa sổ Thuộc tính Wi-Fi sẽ mở ra. Nhấp vào nút ‘Định cấu hình’ bên dưới bộ điều hợp mạng được liệt kê.

  Cách tắt chế độ ẩn danh trong Chrome trên Windows 10

Thao tác này sẽ mở thuộc tính cho bộ điều hợp mạng mà bạn sử dụng để kết nối với mạng WiFi. Chuyển đến tab ‘Nâng cao’ và cuộn qua danh sách cài đặt trong hộp ‘Thuộc tính’. Có một tùy chọn được gọi là ‘Tắt khi kết nối có dây’, hãy chọn nó và từ menu thả xuống ‘Giá trị’ ở bên phải, hãy chọn giá trị ‘đã bật’. Nhấp vào ‘Ok’ và bạn đã hoàn tất.

Điều này làm được là nó vô hiệu hóa thiết bị tức là Bộ điều hợp mạng trên hệ thống của bạn bất cứ khi nào Windows phát hiện ra kết nối Ethernet. Nó tự động và vì nó hoạt động trên thiết bị chứ không phải các mạng WiFi riêng lẻ mà bạn đã thêm, bạn chỉ cần định cấu hình nó một lần.

  Cách luôn khởi động Google Chrome ở Chế độ ẩn danh trên Windows 10

Điều này hoạt động trên Windows 7/8 / 8.1 / 10. Nó đã được thử nghiệm trên cả Windows 7 và bản dựng trước của Windows 10.

x