Cách tắt nhóm biểu tượng thanh tác vụ trên Windows 11

Spread the love

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu tính năng nhóm biểu tượng trên thanh tác vụ Windows trong Windows 10. Một số người dùng không thích chức năng này và muốn thay đổi thanh tác vụ của họ để hoạt động giống như hệ thống tab cũ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thích các biểu tượng nhưng không thích cách chúng nhóm lại với nhau? Chúng ta hãy xem cách tắt nhóm biểu tượng trên thanh tác vụ trong Windows 11.

Nhóm biểu tượng trên thanh tác vụ là gì?

Nhóm biểu tượng là khi Windows 11 kết hợp nhiều cửa sổ của một chương trình lại với nhau. Ví dụ: mở nhiều cửa sổ File Explorer sẽ hiển thị dưới dạng một biểu tượng File Explorer với nhiều tab phía sau.

  Làm thế nào để cài đặt Yarn trên Windows?

Điều này dẫn đến thanh tác vụ sạch hơn và ít lộn xộn hơn nhưng lại cung cấp cho bạn ít thông tin hơn đáng kể. Một số người dùng khôi phục nhãn thanh tác vụ cũ trên Windows, nhưng điều này chiếm nhiều dung lượng trên thanh tác vụ của bạn hơn so với các biểu tượng.

Cách tắt nhóm biểu tượng trên thanh tác vụ

Cách nhanh nhất để tắt chức năng này là sử dụng chương trình có tên Windhawk. Windhawk mang đến một số sửa đổi nâng cao chất lượng cuộc sống cho Windows 11.

Để bắt đầu, hãy đi tới trang web Windhawk và tải xuống chương trình. Cài đặt nó và chạy nó sau đó.

Nhấp vào nút Khám phá và tìm kiếm Tắt nhóm trên thanh tác vụ. Đi vào Chi tiết và nhấn nút Cài đặt. Sau vài giây, nó sẽ được kích hoạt nhưng bạn có thể cần phải khởi động lại Windows File Explorer hoặc toàn bộ hệ thống của mình để thấy sự khác biệt.

  Cách khắc phục các mục đăng ký bị hỏng trên Windows 10/11 trong 5 phút

Bạn cũng có thể sửa đổi cách hoạt động của sửa đổi bằng cách nhấp vào Chi tiết rồi nhấp vào Cài đặt. Bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng như giữ các biểu tượng lại với nhau hoặc tách các ứng dụng được ghim khỏi phần còn lại của cửa sổ đang mở.

Khám phá các Mod thanh tác vụ khác trên Windhawk

Windhawk có một loạt các sửa đổi khác cho các khía cạnh khác nhau của Windows 11. Nếu chỉ tìm kiếm trên thanh tác vụ trong Windhawk, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác.

Vì bạn đã sửa đổi thanh tác vụ của mình nên việc xem xét những điều này sẽ không có hại gì. Bạn có thể tìm thấy các tính năng thường không được Windows hỗ trợ, chẳng hạn như nhấp chuột giữa để đóng cửa sổ thanh tác vụ tại đây và cách cài đặt cũng đơn giản như trên.

Đạt được tính linh hoạt tối đa của thanh tác vụ với Windhawk

Khi cần điều chỉnh thanh tác vụ, đôi khi có thể thiếu các tùy chọn mặc định của Windows. Mặc dù nhiều sửa đổi trên Windhawk có thể là những thay đổi lớn, nhưng hầu hết những sửa đổi liên quan đến thanh tác vụ đều là những thay đổi nhỏ hoặc tinh tế. Bất chấp điều đó, những thay đổi nhỏ này có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng.

  Cách đổi tên hàng loạt tệp trong Windows 11

Câu hỏi thường gặp

H: Tôi có thể di chuyển các biểu tượng trên thanh tác vụ trong Windows 11 không?

Có, bạn có thể di chuyển các biểu tượng trên thanh tác vụ sang trái trên PC chạy Windows 11 của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ > Hành vi của thanh tác vụ và chọn Trái từ menu thả xuống Căn chỉnh thanh tác vụ. Thanh tác vụ của bạn bây giờ đã được chuyển sang bên trái.

H: Làm cách nào để tùy chỉnh Thanh tác vụ của tôi trong Windows 11?

Bạn có thể tùy chỉnh thanh tác vụ của mình trong Windows 11 bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn Cài đặt thanh tác vụ và điều chỉnh các tùy chọn khác nhau hiển thị trên màn hình. Các tùy chọn này cho phép bạn thay đổi chức năng và giao diện của thanh tác vụ.

H: Làm cách nào để sửa thanh tác vụ của tôi trong Windows 11?

Bạn có thể giải quyết sự cố với thanh tác vụ Windows 11 bằng cách khởi động lại quy trình Windows Explorer. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mở Trình quản lý tác vụ, nhấp chuột phải vào “Windows Explorer” và chọn “Khởi động lại”.

x