Cách tắt thông báo và theo dõi phơi sáng COVID-19 trên Android

Spread the love

Kết hợp với Apple, Google đã phát hành một API thông báo phơi sáng mà các quan chức y tế có thể sử dụng (với sự cho phép tự nguyện của bạn) để theo dõi liên hệ COVID-19. Nếu bạn muốn xác minh rằng tính năng này đã bị tắt trên điện thoại của mình, đây là cách tắt thông báo và ghi nhật ký phơi sáng trên Android.

Google đã bắt đầu triển khai API thông báo phơi sáng cho các thiết bị cầm tay Android thông qua Cập nhật Dịch vụ của Google Play vào tháng 5 năm 2020. Mặc dù hiện đã có phần Thông báo COVID-19 trong menu Cài đặt trên điện thoại của bạn nhưng không có gì được bật theo mặc định và bạn cần tải ứng dụng xuống theo cách thủ công từ tổ chức y tế công cộng tại địa phương trước khi bất kỳ tính năng theo dõi liên hệ nào bắt đầu hoạt động.

  Cách thêm ô tùy chỉnh vào cài đặt nhanh trong Android

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của tính năng theo dõi địa chỉ liên hệ COVID-19 trên thiết bị cầm tay Android của mình, thì API và thông báo hiển thị giống với thông báo trên iPhone của Apple.

Bắt đầu bằng cách mở menu Cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách dễ nhất để đến đó là vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình điện thoại của bạn (một hoặc hai lần, tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị cầm tay) và sau đó chạm vào biểu tượng Bánh răng.

Ngoài ra, hãy vuốt lên từ màn hình chính của thiết bị để mở ngăn ứng dụng, sau đó tìm ứng dụng “Cài đặt”.

Tiếp theo, cuộn xuống và chọn tùy chọn “Google”.

Chọn

Nhấn vào “Thông báo phơi sáng COVID-19” ở đầu danh sách. Nếu tùy chọn không được hiển thị trên thiết bị cầm tay Android của bạn, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn chưa nhận được bản cập nhật Dịch vụ Google Play tháng 5 năm 2020 (hoặc mới hơn) và API chưa được cài đặt trên điện thoại của bạn.

  Cách thay đổi tài khoản Google mặc định của bạn trên Android

Chạm vào

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng theo dõi liên hệ COVID-19 từ tổ chức y tế công cộng địa phương và cho phép ứng dụng này sử dụng API thông báo tiếp xúc của Google và Apple theo cách thủ công, các tùy chọn trong menu sẽ không bị chuyển sang màu xám. Nếu bạn không cài đặt ứng dụng, tính năng này sẽ bị vô hiệu hóa và không thể hoạt động.

Chọn “Xóa ID ngẫu nhiên” để xóa mọi thông tin báo hiệu Bluetooth ẩn danh mà điện thoại của bạn đã ghi lại hoặc nhấn vào “Tắt thông báo phơi sáng” để tắt hoàn toàn tính năng theo dõi liên hệ.

  Cách hiệu chỉnh màn hình cảm ứng của bạn trên Android

Chọn

Rất rõ ràng, bạn không cần phải lo lắng về việc API thông báo phơi nhiễm gửi dữ liệu sức khỏe cá nhân cho các quan chức y tế hoặc chính phủ. Việc sử dụng tính năng này là hoàn toàn tự nguyện và chỉ hoạt động nếu bạn cấp quyền cho các ứng dụng do tổ chức y tế địa phương của bạn cung cấp (tại thời điểm viết bài, không có tiểu bang Hoa Kỳ đã phát hành).

x