Cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trong Windows 10

Spread the love

Windows không hoàn toàn đồng nghĩa với bảo mật. Nó hoạt động mạnh, và nó mệt mỏi nhưng PC phải chịu hầu hết mọi sự cố kỹ thuật số có thể tưởng tượng được, chẳng hạn như phần mềm độc hại xâm nhập vào hạt nhân của bạn dưới vỏ bọc của một phần mềm vô hại. Như một biện pháp đối phó, Windows cố gắng giữ an toàn cho hệ thống của bạn bằng cách yêu cầu các nhà sản xuất phần cứng ký kỹ thuật số vào trình điều khiển của họ và được Microsoft xác minh để phân phối hàng loạt. Nếu bạn là nhà phát triển đang tìm cách cài đặt trình điều khiển cũ hơn hoặc trình điều khiển tự tạo hoặc một tinh chỉnh tùy chỉnh không có khả năng được ký kết, bạn sẽ không thể thực hiện được. Để cài đặt trình điều khiển chưa được ký, bạn cần phải tắt thực thi chữ ký trình điều khiển.

Chúng tôi nên đề cập rằng điều này là rủi ro và chỉ nên được thực hiện nếu bạn tin tưởng nhà phát triển của trình điều khiển. Cách tiếp cận sau đây sẽ cho phép cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào trên hệ thống của bạn. Vì vậy, rủi ro là của bạn để trần.

Giải pháp 1 – Vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển thông qua khôi phục

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 không có bản cập nhật kỷ niệm trở lên, bạn có một giải pháp dễ dàng trước mắt. Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cập nhật và Bảo mật.

Chuyển đến tab Khôi phục và nhấp vào ‘Khởi động lại ngay’ trong phần Khởi động nâng cao.

Khi hệ thống của bạn khởi động lại, hãy nhấp vào ‘Khắc phục sự cố’ trên màn hình. Chọn ‘Tùy chọn nâng cao’ và nhấp vào ‘Cài đặt khởi động’. Nhấp vào Khởi động lại một lần nữa. Trên màn hình Cài đặt Khởi động, nhấn 7 / F7 để tắt thực thi chữ ký trình điều khiển.

Giải pháp 2 – Chạy ở chế độ thử nghiệm

Windows 10 đi kèm với Chế độ kiểm tra. Tính năng này còn được gọi là Chế độ ký kiểm tra. Điều này cho phép các nhà phát triển thử nghiệm trên hệ thống của họ mà không cần phải quay lại với Microsoft với mọi thử nghiệm đơn giản. Chữ ký trình điều khiển không được thực thi trong Chế độ kiểm tra.

Để chạy Windows 10 ở Chế độ kiểm tra, bạn sẽ cần truy cập dấu nhắc lệnh với các đặc quyền quản trị. Trong thanh tìm kiếm của Windows 10, nhập Command Prompt và nhấp chuột phải vào kết quả ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Chọn ‘Chạy với tư cách quản trị viên’ từ menu ngữ cảnh.

  12 điều tuyệt vời PC Windows có thể làm được mà Mac không thể

Bạn cũng có thể chạy Chế độ kiểm tra từ PowerShell. Nhấn vào phím tắt Win + X và chọn ‘Windows PowerShell (Quản trị viên) từ menu người dùng thành thạo.

Nhập lệnh sau;

bcdedit /set testsigning on

Nếu bạn thấy thông báo lỗi ‘được bảo vệ bởi chính sách Khởi động an toàn’, bạn có thể bị mắc kẹt vì Khởi động an toàn được bật trong chương trình cơ sở UEFI của bạn (theo mục đích của hướng dẫn của chúng tôi, UEFI và BIOS đều giống nhau). Nếu bạn gặp lỗi này, hãy chuyển đến Giải pháp 3.

Nếu bạn không thấy thông báo lỗi, thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình và bạn sẽ vào ‘chế độ kiểm tra’. Bạn sẽ biết rằng mình đã thành công khi nhìn thấy hình mờ ‘Chế độ thử nghiệm’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Thoát chế độ kiểm tra

Khi bạn đã sẵn sàng thoát khỏi chế độ kiểm tra, hãy nhấn Win + x và chọn ‘Windows PowerShell (Admin)’ và bây giờ viết (hoặc sao chép / dán) như sau.

bcdedit /set testsigning off

Khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ khởi động vào Windows bình thường.

Giải pháp 3 – Tắt Khởi động An toàn

Kể từ Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10, đã có thêm các biện pháp ngăn chặn bạn tắt tính năng khởi động an toàn. Nếu bạn gặp lỗi khi chạy Giải pháp 2 của hướng dẫn này, thì bạn đã gặp phải một biện pháp truy cập như vậy. Để tắt khởi động an toàn, bạn cần truy cập menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao.

  6 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Windows 10

Trên menu Bắt đầu, giữ phím Shift và nhấp vào nút Nguồn. Chọn ‘Khởi động lại’ từ các tùy chọn nguồn. Nhấp vào ‘Khắc phục sự cố’. Sau đó, nhấp vào Tùy chọn nâng cao và sau đó nhấp vào Cài đặt chương trình cơ sở UEFI. Nhấp vào Khởi động lại và bạn sẽ được đưa đến giao diện BIOS / UEFI.

Đi tới ‘Bảo mật’ và sau đó tắt ‘Khởi động an toàn’. Một khi bạn đã làm điều này. Quay lại dấu nhắc lệnh ở chế độ Quản trị (chính xác như đã đề cập trong Giải pháp 2).

Nhập lệnh sau;

bcdedit.exe /set nointegritychecks

Nếu các kích hoạt BSoD (màn hình xanh chết chóc) tiếp theo là quá nhiều để bạn xử lý và bạn muốn vô hiệu hóa quyền tự do này. Quay lại dấu nhắc lệnh (quản trị) và nhập.

bcdedit.exe /set nointegritychecks off

Nếu bạn đã hoàn tất việc này, một lần và mãi mãi, hãy thực hiện lại các bước từ 1 đến 5 trong giải pháp 3. Lần này, hãy bật Khởi động an toàn. Mọi thứ sẽ trở lại tình trạng hoạt động. Bạn không nên chạy hệ thống của mình liên tục ở trạng thái này. Bạn cũng nên tránh cài đặt bất cứ thứ gì không cần thiết khi đã tắt khởi động an toàn.

x