Cách tắt thuyết minh bằng giọng nói (Trình đọc màn hình) trên Roku

Spread the love

Roku có đột nhiên bắt đầu nói chuyện với bạn khi bạn điều hướng màn hình chính hoặc xem nội dung phát trực tuyến không? Đừng lo lắng; nó không bị hỏng. Có thể bạn đã vô tình hoặc vô tình kích hoạt một trong những công cụ được thiết kế để cải thiện khả năng truy cập.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Trình đọc màn hình là một tính năng trợ năng đọc to mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của bạn. Nó thực sự hữu ích, nhưng nếu bạn không thực sự cần nó, đây là cách bạn có thể tắt giọng nói phát ra từ Roku của mình.

Tại sao Roku nói chuyện với tôi?

Tất cả các thiết bị Roku, thực tế là hầu hết các thiết bị phát trực tuyến, đều có các công cụ trợ năng dành cho người dùng bị suy giảm thính giác hoặc thị lực. Tường thuật bằng giọng nói đọc to những thay đổi xảy ra trên màn hình, được gọi là trình đọc màn hình, là một trong những công cụ này.

  Sửa lỗi Microsoft Store 0x80246019

Theo mặc định, tính năng trình đọc màn hình bị tắt, vì vậy bạn sẽ được thông cảm nếu không hiểu tại sao Roku đột nhiên nói chuyện với bạn. Người khác sử dụng Roku của bạn có thể đã bật tính năng này hoặc bạn đã vô tình bật tính năng này. Xét cho cùng, việc sử dụng trình đọc màn hình cũng đơn giản như nhấn một nút trên điều khiển từ xa.

Đây là cách tắt giọng nói trên Roku và ngăn TV của bạn nói chuyện với bạn khi bạn cuộn qua màn hình chính.

Cách tắt Trình đọc màn hình của Roku khỏi cài đặt của nó

Bật hoặc tắt trình đọc màn hình là một trong những mẹo Roku cơ bản mà bạn nên biết nếu là người mới bắt đầu. Cách đầu tiên để tắt trình đọc màn hình là từ cài đặt Roku chính. Theo mặc định, tính năng này đã bị tắt, nhưng sau đây là cách tắt tính năng này theo cách thủ công:

 • Từ màn hình chính Roku, sử dụng điều khiển từ xa để chọn Cài đặt từ menu.
 • Trong cài đặt, điều hướng đến Trợ năng > Trình đọc màn hình.
 • Sử dụng các nút mũi tên để chọn Tắt, sau đó bấm OK.
 •   10 máy lọc không khí để chống lại không khí ô nhiễm và thở phào nhẹ nhõm

  Bạn sẽ nghe thấy một tin nhắn thoại cuối cùng cho bạn biết rằng trình đọc màn hình đã bị tắt và thế là xong, không còn giọng nói nào nữa.

  Cách tắt Trình đọc màn hình của Roku bằng điều khiển từ xa

  Cách thứ hai để tắt trình đọc màn hình trên Roku của bạn là nhấn nút Dấu sao trên điều khiển từ xa Roku.

 • Nhấn nhanh nút Dấu sao bốn lần từ bất kỳ đâu trên màn hình chính Roku.
 • Nếu bạn đã nhấn đủ nhanh, lời nhắc bằng giọng nói sẽ cho bạn biết rằng trình đọc màn hình đã bị tắt.
 • Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách lặp lại quy trình, đây là cách tính năng này có thể vô tình được kích hoạt.
 • Để ngăn điều đó xảy ra, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Phím tắt và chọn Đã tắt.
 • Nếu bạn không thấy tùy chọn phím tắt trong cài đặt, điều đó có nghĩa là bạn cần cập nhật phần mềm của mình. Bạn có thể cập nhật Roku của mình bằng cách đi tới Hệ thống > Cập nhật phần mềm.

  Tắt âm thanh mô tả trong ứng dụng phát trực tuyến

  Nghe tường thuật bằng giọng nói trong khi xem nội dung nào đó ở một trong các ứng dụng phát trực tuyến trên Roku của bạn là do một công cụ trợ năng khác. Âm thanh này được gọi là âm thanh mô tả và có sẵn trong hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu, Prime Video và Apple TV.

    Cách đưa ứng dụng trở lại màn hình chính trên iPhone

  Quá trình tắt âm thanh mô tả khác nhau giữa các ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng các tính năng trợ năng của Netflix hoặc xem phim hoặc chương trình trên Hulu và Prime Video, bạn sẽ cần nhấn điều khiển từ xa trong khi xem. Kiểm tra xem tiếng Anh – Âm thanh mô tả không được chọn trong cài đặt ngôn ngữ hoặc âm thanh. Nếu có, chỉ cần thay đổi tùy chọn ngôn ngữ của bạn để tắt âm thanh mô tả.

  Trong ứng dụng Apple TV, bạn có thể tìm thấy tùy chọn âm thanh mô tả trong cài đặt chính. Từ màn hình chính, chọn Cài đặt > Trợ năng > Mô tả âm thanh, sau đó tắt tính năng này.

  Tắt Trình tường thuật trên Roku

  Công cụ đọc màn hình trên Roku có lý do chính đáng. Nhưng điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn vô tình kích hoạt nó và không biết cách tắt lại. Giờ đây, bạn không chỉ biết cách tắt thuyết minh bằng giọng nói mà còn biết cách ngăn không cho nó bị kích hoạt bất ngờ khi bạn sử dụng điều khiển từ xa Roku.

  x