Cách tắt Tìm kiếm an toàn của Google dành cho người lớn

Spread the love

Tìm kiếm An toàn của Google rất hữu ích để loại bỏ nội dung không mong muốn khỏi máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần tìm kiếm những chủ đề gây tranh cãi hơn và tính năng Tìm kiếm an toàn của Google đang chặn kết quả?

Sau đó, bạn cần tắt tính năng Tìm kiếm an toàn. Đây là cách bạn có thể làm như vậy.

Tắt Tìm kiếm an toàn của Google có nghĩa là kết quả NSFW rõ ràng và có thể xuất hiện trên trình duyệt của bạn. Đừng quên bật lại sau khi tìm kiếm để tránh các trang web không mong muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trong tương lai.

Cách tắt Tìm kiếm an toàn của Google trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn

Bạn không cần phải có tài khoản Google để tắt Tìm kiếm an toàn. Hơn nữa, việc tắt tính năng này trên cài đặt Google Tìm kiếm từ máy tính của bạn là tương đối dễ dàng. Đây là những bước bạn cần phải làm theo:

 • Trên trình duyệt ưa thích của bạn, hãy truy cập Google tìm kiếm trang chủ.
 • Nhấp vào Cài đặt > Cài đặt tìm kiếm ở góc dưới bên phải của trang.
 • Trong cài đặt Tìm kiếm của Google, nhấp vào Tìm kiếm an toàn trong Nội dung.
 • Trong cửa sổ Tìm kiếm an toàn, chọn nút radio Tắt.
 • Nhấp vào Google ở ​​góc trên bên phải của trang để quay lại trang chủ tìm kiếm Google.
 •   8 ứng dụng đếm ngược hàng đầu giúp bạn lập kế hoạch cho sự kiện quan trọng của mình

  Cùng với đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trên Google khi tắt Tìm kiếm an toàn trên trình duyệt của mình. Các bước này sẽ hoạt động khi sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác.

  Cách tắt Tìm kiếm an toàn của Google trên điện thoại thông minh của bạn

  Bạn cũng có thể dễ dàng tắt tính năng Tìm kiếm An toàn của Google nếu duyệt web từ điện thoại của mình. Các bước này sẽ được áp dụng, bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào và hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS. Hơn nữa, bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để cài đặt có hiệu lực.

 • Mở trình duyệt ưa thích của bạn và truy cập Google.
 • Nhấn vào menu hamburger ở góc trên bên trái của trang.
 • Nhấn vào Tìm kiếm an toàn trong cài đặt Tìm kiếm và chọn Tắt.
 • Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái để quay lại trang chủ Google.
 • Bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trên Google mà không cần bộ lọc Tìm kiếm an toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm nếu bạn tìm kiếm trực tiếp bằng ứng dụng tìm kiếm Google hoặc tiện ích tìm kiếm Google từ màn hình chính.

  Cách tắt Tìm kiếm an toàn của Google trên ứng dụng Google dành cho Android và iOS

  Giống như các cách tắt Tìm kiếm An toàn của Google khác, bạn không cần đăng nhập vào tài khoản để tắt tính năng này. Vì vậy, đây là cách tắt Tìm kiếm an toàn khỏi ứng dụng Google trên Android và iOS.

 • Mở ứng dụng Google Tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn Cài đặt.
 • Nhấn vào Tìm kiếm an toàn, sau đó chọn Tắt.
 • Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái màn hình để quay lại menu Cài đặt. Đóng menu để quay lại trang chủ tìm kiếm.
 •   Cách nhận "Tiếp tục xem" trên Netflix

  Các bước này sẽ tắt Tìm kiếm an toàn trên ứng dụng Google, cho phép bạn nhận được kết quả chưa được lọc bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm. Nếu bạn muốn bật lại Tìm kiếm an toàn, chỉ cần làm theo các bước trên nhưng chọn Làm mờ hoặc Lọc trên trang Tìm kiếm an toàn.

  Những lý do bạn không thể tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google

  Mặc dù việc tắt Tìm kiếm an toàn của Google trên điện thoại hoặc thiết bị của bạn thường dễ dàng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này. Nếu bạn thấy biểu tượng khóa ở trên cùng bên phải của cài đặt Tìm kiếm an toàn thì điều đó có nghĩa là nó đã bị khóa và bạn không thể thay đổi biểu tượng đó.

  Vì vậy, đây là một số lý do khiến bạn không thể thay đổi cài đặt Tìm kiếm an toàn của Google.

  1. Tìm kiếm an toàn được tích hợp vào mạng bạn đang sử dụng

  Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc mạng do một tổ chức kiểm soát thì hệ thống của họ có thể buộc Google bật Tìm kiếm an toàn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể tắt tính năng này trừ khi bạn sử dụng mạng khác không thực thi tính năng này.

  2. Phần mềm chống virus hoặc bộ bảo mật của bạn đã bật tính năng Tìm kiếm an toàn của Google

  Một số chương trình chống vi-rút tốt nhất dành cho Windows buộc Google SafeSearch phải bật để tăng cường bảo mật. Vì vậy, nếu bạn cần điều chỉnh cài đặt này, trước tiên hãy tắt nó trong ứng dụng chống vi-rút hoặc bộ bảo mật của bạn.

  Bạn có thể thiết lập và sử dụng Google SafeSearch để bảo vệ con bạn trực tuyến bằng liên kết Google Family. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tắt nó và thấy nó bị khóa, bạn nên kiểm tra tài khoản của mình. Có thể bạn đã vô tình sử dụng tài khoản của con mình hoặc tài khoản của bạn cũng phải được đặt dưới sự kiểm soát của phụ huynh.

    Cách trở thành Quản trị viên Salesforce được Chứng nhận vào năm 2022

  Nếu bạn muốn tắt Tìm kiếm an toàn của Google, hãy sử dụng tài khoản khác hoặc kiểm tra cài đặt liên kết Google Family để đảm bảo tài khoản của bạn không được đặt làm tài khoản con.

  4. Tìm kiếm an toàn được trường học hoặc tổ chức của bạn bật theo mặc định

  Các công ty và trường học có thể khóa cài đặt Tìm kiếm an toàn của Google trên thiết bị họ cung cấp. Nếu đúng như vậy, bạn không thể thay đổi cài đặt này trừ khi bạn nói chuyện với quản trị viên CNTT của mình để tháo khóa. Nếu bạn cần tìm kiếm khi tắt Tìm kiếm an toàn, hãy yêu cầu quản trị viên công ty của bạn thay đổi cài đặt hoặc sử dụng thiết bị cá nhân và kết nối Internet.

  5. Tiện ích mở rộng của trình duyệt đang bật Tìm kiếm an toàn

  Một số tiện ích mở rộng của trình duyệt, đặc biệt là những tiện ích liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật, có thể bật Tìm kiếm an toàn theo mặc định. Nếu bạn không thể tắt Tìm kiếm an toàn trên trình duyệt của mình, hãy bật duyệt web riêng tư trên trình duyệt của bạn. Thao tác này sẽ tạm thời tắt tất cả các tiện ích mở rộng.

  Mở khóa Internet bằng cách tắt Tìm kiếm an toàn của Google

  Tìm kiếm an toàn của Google là một tính năng hữu ích giúp bạn an toàn trước các kết quả tìm kiếm NSFW và rõ ràng không mong muốn. Tuy nhiên, có những lúc nó quá mạnh và sẽ loại bỏ những kết quả chính đáng mà bạn cần.

  Hoặc bạn có thể cần tắt tính năng này vì mục đích nghiên cứu, chẳng hạn như khi bạn cần tìm hiểu về tội ác chiến tranh lịch sử, tác phẩm nghệ thuật thân mật, ảnh và video y tế cũng như thông tin nhạy cảm khác.

  Nhưng sau khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình, hãy nhớ bật lại Tìm kiếm an toàn của Google. Bằng cách đó, bạn sẽ không nhận được các kết quả tìm kiếm không mong muốn, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy tính xách tay ở nơi công cộng, trong văn phòng hoặc xung quanh con bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được những khoảnh khắc khó xử khi bạn và những người xung quanh giật mình trước những hình ảnh gây sốc từ kết quả tìm kiếm Google của bạn.

  x