Cách tắt tin nhắn trên máy Mac của bạn

Spread the love

iMessage tạo điều kiện giao tiếp dễ dàng hơn giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Nó tốt hơn nhiều so với việc sử dụng giao thức SMS lỗi thời, cho phép bạn gửi tin nhắn miễn phí không giới hạn và tận hưởng nhiều chức năng khác hiện có. Tuy nhiên, việc sử dụng Tin nhắn trên máy Mac có thể gây mất tập trung vì các tin nhắn xuất hiện thường xuyên.

Nếu bạn thấy điều đó khó chịu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Tin nhắn trên máy Mac để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát và tập trung vào công việc của mình. Bạn cũng có thể đang dùng chung máy Mac trong một gia đình; do đó, việc sử dụng Tin nhắn trên một thiết bị dùng chung như vậy có lẽ không phải là một ý tưởng hay.

Cách tắt tin nhắn trong macOS

Tin nhắn là một trong nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy Mac của bạn và không thể gỡ cài đặt được. Cách duy nhất để tắt iMessage trên máy Mac là đăng xuất khỏi tài khoản iCloud đã kết nối của bạn. Nhưng điều đó phải trả giá vì bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn iMessage nữa. Bất chấp điều đó, đây là cách tắt Tin nhắn trên máy Mac của bạn:

  9 Máy chủ lưu trữ trò chơi Isle để tổ chức Thế giới kỷ Jura của riêng bạn
 • Mở ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn.
 • Nhấp vào Tin nhắn trong thanh menu và chọn Cài đặt từ danh sách thả xuống.
 • Đi tới tab iMessage trong cửa sổ mới bật lên.
 • Nhấp vào Đăng xuất bên cạnh địa chỉ email Apple ID của bạn rồi chọn Đăng xuất lại từ cửa sổ bật lên để xác nhận.
 • Sau khi làm như vậy, bạn sẽ ngay lập tức đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của mình trong ứng dụng Tin nhắn. Bạn sẽ không thể nhận hoặc gửi tin nhắn trên máy Mac trừ khi bạn kích hoạt lại iMessage. Tuy nhiên, iCloud sẽ vẫn hoạt động đối với mọi thứ khác trên máy Mac của bạn.

    Cách xóa ứng dụng trên Nintendo Switch

  Nếu bạn không muốn tắt Tin nhắn, cách khắc phục tạm thời là kiểm soát thông báo macOS của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không được thông báo khi nhận được tin nhắn mới. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Cài đặt > Thông báo > Tin nhắn, sau đó tắt Cho phép thông báo.

  Tắt tin nhắn trên máy Mac của bạn để giảm phiền nhiễu

  iMessage trên Mac mang đến sự tiện lợi, cho phép bạn cập nhật những tin nhắn mới nhất từ ​​bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chức năng này trên máy Mac của mình do bị phân tâm hoặc vì lý do khác, hãy tắt nó đi. Bạn có thể tiếp tục sử dụng iMessage trên iPhone của mình trong những khoảng thời gian ngừng hoạt động đó trong ngày làm việc.

    Có phiên bản dành cho trẻ em của TikTok không?

  x