Cách tắt tính năng Làm mịn chuyển động trên Roku TV

Spread the love

TV Roku đôi khi sử dụng công nghệ mà họ gọi là “Action Smoothing” để tăng tốc độ khung hình của video một cách giả tạo, nhưng nó thường trông giả và làm hỏng giao diện điện ảnh của phim.

Dù sao thì “Action Smoothing” là gì?

Action Smoothing là cách Roku thực hiện làm mượt chuyển động, một tính năng phổ biến trên các TV cao cấp. Làm mượt chuyển động hoạt động bằng cách tăng tốc độ khung hình của video trên TV. Nhiều khung hình hơn làm cho chuyển động mượt mà hơn, nhưng có một vấn đề: vì không có cách nào để tạo ra các khung hình mới, nên nó phải mất hai khung hình và cố gắng tìm ra “ở giữa khung hình” là gì. Điều này dẫn đến nhiều khung hình bị mờ do chuyển động và một số lượng lớn các hiện vật.

Roku nói rằng “Action Smoothing” làm giảm “hiện tượng nhòe chuyển động”, điều này đúng cho đến thời điểm hiện tại. Nó có thể giúp bạn xem các đối tượng chuyển động nhanh dễ dàng hơn, nhưng nó sẽ thêm một chút chuyển động mờ vào giữa các hình ảnh để làm cho chúng mượt mà hơn. Điều đó có thể tốt cho các sự kiện trực tiếp hành động nhanh như thể thao, nhưng nó có thể khiến các bộ phim và chương trình truyền hình trông kỳ lạ

  Cách thêm Lịch Google vào Outlook

Tính năng này không được bao gồm trên tất cả các TV Roku. Chúng tôi không thể tìm thấy nó trên bất kỳ TV TCL Roku nào của mình, nhưng một số nhà sản xuất đã đưa nó vào.

Cách tắt tính năng Làm mượt hành động

May mắn thay, bạn có thể tắt tính năng này trên Roku TV của mình. Roku ẩn tùy chọn bên dưới “Cài đặt hình ảnh nâng cao” trong menu, bạn có thể mở tùy chọn này bằng cách nhấn nút “*” bên dưới bảng hướng dẫn trên điều khiển từ xa. Lưu ý rằng cách hoạt động của nút bấm này thay đổi tùy thuộc vào nội dung trên màn hình của bạn. Nó không hoạt động trên trang chủ Roku hoặc trên trang chủ của các ứng dụng video trực tuyến, tất cả đều sử dụng nút “*” cho những thứ khác. Bạn phải đang phát video trong ứng dụng phát trực tuyến để truy cập menu. Bạn cũng có thể truy cập menu bằng cách chỉ cần nhấn “*” khi bạn đã chọn HDMI cụ thể hoặc đầu vào khác trên TV của mình — khi đó không cần video.

  Cách nhanh chóng thêm liên kết, ảnh và phương tiện vào Apple Notes trên iPhone và iPad

Nếu Roku của bạn có tính năng làm mịn chuyển động, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Làm mượt hành động” trong Cài đặt hình ảnh nâng cao. Có bốn mức độ Làm mượt hành động khác nhau mà bạn có thể chọn: Cao, Trung bình, Thấp và Tắt. Nếu bạn chỉ muốn loại bỏ hiệu ứng làm mịn chuyển động, hãy chọn “Tắt”. Các cấp độ khác sẽ sử dụng ít làm mịn chuyển động hơn, nhưng vẫn sẽ nội suy nội dung. (Nếu bạn không thấy các tùy chọn Làm mượt hành động, thì Roku TV của bạn không có tính năng làm mượt chuyển động.)

  Cách @ Đề cập đến mọi người trong Gmail

Roku TV sẽ lưu cài đặt của bạn nhưng có các cài đặt khác nhau cho các loại nội dung khác nhau. Đây là những gì Roku nói:

Cài đặt Action Smoothing là duy nhất và ổn định cho mọi đầu vào và cho từng loại nội dung (ví dụ: 1080p, 4K, 4K HDR). Ví dụ: nếu bạn có đầu phát 4K Blu-ray ™ được kết nối với HDMI 1, bạn có thể chỉ định cài đặt Làm mượt hành động khác cho phim 1080p, phim 4K và phim 4K HDR. Mỗi lần bạn quay lại HDMI 1 để xem phim, cài đặt Action Smoothing sẽ tự động trở về giá trị được chỉ định tùy thuộc vào loại nội dung đang xem.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào khác, bạn nên tham khảo Hướng dẫn sử dụng Roku TV để được trợ giúp thêm.

x