Cách tắt tính năng Làm mịn chuyển động trên TV LG

Spread the love

Nếu bạn có một chiếc TV LG mới, bạn có thể nhận thấy rằng hình ảnh cho cảm giác mượt mà một cách kỳ lạ. Hiệu ứng này, mà LG gọi là “TruMotion”, cố gắng làm cho hình ảnh trên TV của bạn trở nên mượt mà hơn nhưng thường trông lạ.

Dù sao thì “TruMotion” là gì?

TruMotion là phần mềm triển khai làm mượt chuyển động của LG. Làm mượt chuyển động hoạt động bằng cách tăng tốc độ khung hình (tốc độ TV của bạn hiển thị hình ảnh mới) của video bằng cách chèn thêm các khung hình “giả” vào giữa mỗi khung hình thực. Hầu hết các bộ phim và chương trình truyền hình được quay ở tốc độ 24 khung hình / giây (FPS) và bằng cách đoán xem giữa các khung hình sẽ trông như thế nào, TV của bạn có thể tăng tốc độ khung hình lên đến 48 hoặc 60 FPS. Điều này có thể làm cho một số nội dung có nhịp độ nhanh (như thể thao) trông đẹp hơn rất nhiều, nhưng lại làm hỏng chất lượng điện ảnh của phim và chương trình truyền hình đối với một số người.

  USB-RF so với Bluetooth cho Chuột và Bàn phím: Cái nào tốt hơn?

Mặc dù video có tốc độ làm tươi cao tự nó trông đã đủ kỳ lạ, nhưng vấn đề khác với việc làm mượt chuyển động là đó là hiệu ứng giả và thường làm cho các khung hình “giả” trông rất mờ. Bởi vì nó phải đoán, nó cuối cùng sẽ hơi lệch đi rất nhiều thời gian, có thể làm cho nó trông thậm chí còn tệ hơn.

Cách tắt TruMotion

Bạn có thể tắt tính năng TruMotion trong cài đặt của TV. Mặc dù vậy, cài đặt của LG hơi bất thường. Công nghệ TruMotion của họ cũng quản lý tính năng quét đèn nền được đồng bộ hóa, đồng bộ hóa tốc độ làm mới với đèn nền. Họ nói rằng bạn không thể tắt tính năng này trên bất kỳ TV nào, nhưng bạn có thể điều chỉnh nội suy chuyển động, đó là điều khiến TruMotion trông kỳ lạ.

  Kiểm tra lý lịch là gì? Cách chạy một và sử dụng dịch vụ nào

LG ẩn tùy chọn này trong Menu Hình ảnh> Cài đặt Chế độ Hình ảnh> Tùy chọn Hình ảnh. Từ đó, bạn có thể đặt các cấp độ khác nhau cho TruMotion:

Tắt: có thể là những gì bạn muốn
Smooth: sử dụng chuyển động mờ
Rõ ràng: không sử dụng chuyển động mờ
Clear Plus: sử dụng quét đèn nền ngoài phép nội suy

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn, tùy chọn đó có thể nằm trong một phần khác, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng TV của mình, bạn có thể tìm thấy trên mạng. Chỉ cần nhập số kiểu TV của bạn và khi tải trang, hãy sử dụng Ctrl + F (hoặc Command + F trên máy Mac) để tìm kiếm “TruMotion”.

  Xem phiên bản Netflix của bất kỳ quốc gia nào

Có thể một số TV cũ thậm chí không có tùy chọn để tắt tính năng này, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mua một chiếc TV mới nếu muốn tắt nó.

Tín ảnh: Shutterstock

x