Cách tắt tính năng liên kết điện thoại của bạn trên Windows 10

Spread the love

Windows 10 cho phép bạn liên kết Android hoặc iPhone với PC và sử dụng tính năng Tiếp tục trên PC. Nếu bây giờ bạn muốn cho phép các điện thoại được liên kết, bạn có thể tắt tính năng này bằng cài đặt Chính sách nhóm (nếu bạn có Windows Pro) hoặc hack Registry nhanh chóng (bất kể bạn có phiên bản Windows nào).

Lưu ý: Tính năng liên kết điện thoại mà chúng ta đang nói đến ở đây là tính năng đã ra mắt trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu vào năm 2017 và được tích hợp vào Windows 10. Bạn có thể truy cập nó thông qua Cài đặt> Điện thoại. Điều này khác với ứng dụng “Điện thoại của bạn” mà Microsoft ra mắt trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, cung cấp cho người dùng Android các tính năng nâng cao như nhắn tin từ PC và truy cập ảnh của bạn dễ dàng hơn.

Tất cả người dùng Windows 10: Tắt liên kết điện thoại bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn có phiên bản Windows Home, bạn sẽ phải sử dụng Registry để thực hiện những thay đổi này. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách này nếu bạn có Windows Pro hoặc Enterprise, nhưng chỉ cần cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong Registry. (Tuy nhiên, nếu bạn có Pro hoặc Enterprise, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Local Group Policy Editor dễ dàng hơn, như được mô tả ở phần sau của bài viết.)

  Trung tâm thông báo của Windows 10 trong các giai đoạn đầu của nó

Cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện thay đổi.

Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và sau đó cho phép nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn.

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau (hoặc sao chép và dán nó vào thanh địa chỉ Registry Editor):

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Nhấp chuột phải vào thư mục Windows và chọn Mới> Khóa. Đặt tên cho khóa mới là Hệ thống.

Bây giờ, nhấp chuột phải vào khóa Hệ thống mới và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit). Đặt tên cho giá trị mới là EnableMmx.

Bây giờ, bạn sẽ sửa đổi giá trị đó. Nhấp đúp vào giá trị EnableMmx mới và đặt giá trị thành 0 trong hộp “Dữ liệu giá trị”.

  10 bản hack đăng ký tốt nhất cho Windows 10

Nhấp vào “OK” và sau đó thoát khỏi Registry Editor. Để các thay đổi có hiệu lực, bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Bạn và bất kỳ người dùng nào khác sẽ không thể liên kết điện thoại của họ với máy tính được nữa.

Tải xuống bản Hack đăng ký bằng một cú nhấp chuột của chúng tôi

Nếu bạn không muốn tự mình tìm hiểu Registry, chúng tôi đã tạo một bản hack registry mà bạn có thể sử dụng. Chỉ cần tải xuống và giải nén tệp ZIP sau:

DisableYourPhoneFeature

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy tệp REG để vô hiệu hóa liên kết điện thoại thêm khóa Hệ thống và giá trị EnableMmx cho nó trong Sổ đăng ký, cũng như đặt giá trị đó thành “0.” Sau khi nó được giải nén, hãy nhấp đúp vào tệp và chấp nhận các lời nhắc hỏi xem bạn có chắc chắn muốn thực hiện các thay đổi đối với Sổ đăng ký của mình hay không. Bạn cũng sẽ tìm thấy một tệp REG để kích hoạt lại liên kết điện thoại.

Việc hack này thực sự chỉ là thêm giá trị EnableMmx vào khóa Hệ thống mà chúng ta đã nói ở phần trước, rồi xuất sang tệp .REG. Chạy hack chỉ sửa đổi giá trị trong Registry của bạn. Và nếu bạn thích thao tác với Registry, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách tạo các bản hack Registry của riêng mình.

Người dùng chuyên nghiệp và doanh nghiệp: Tắt liên kết điện thoại bằng chính sách nhóm

Nếu bạn đang sử dụng Windows Pro hoặc Enterprise, cách dễ nhất để tắt liên kết điện thoại là sử dụng Local Group Policy Editor. Đó là một công cụ khá mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu những gì nó có thể làm được. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng mạng công ty, hãy giúp đỡ mọi người và kiểm tra với quản trị viên của bạn trước. Nếu máy tính làm việc của bạn là một phần của miền, thì cũng có khả năng đó là một phần của chính sách nhóm miền sẽ thay thế chính sách nhóm cục bộ. Ngoài ra, vì bạn sẽ tạo các chỉnh sửa chính sách cho những người dùng cụ thể, nên bạn sẽ cần thực hiện thêm bước tạo bảng điều khiển chính sách hướng đến những người dùng đó.

  Cách tắt Webcam của bạn khi không sử dụng [Windows]

Trong Windows Pro hoặc Enterprise, kích hoạt Local Group Policy Editor bằng cách nhấn Start, nhập “gpedit.msc” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả hoặc nhấn Enter.

Trong ngăn bên trái của cửa sổ Local Group Policy Editor, hãy đi sâu vào Cấu hình Máy tính> Mẫu Quản trị> Hệ thống> Chính sách Nhóm. Ở bên phải, tìm mục “Liên kết điện thoại-PC trên thiết bị này” và nhấp đúp vào mục đó.

Đặt chính sách thành “Đã tắt” và sau đó nhấp vào “OK”.

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và khởi động lại máy của mình nếu bạn muốn kiểm tra những thay đổi mới mà bạn vừa thực hiện. Nếu bạn muốn bật lại tính năng liên kết Điện thoại-PC, chỉ cần sử dụng trình chỉnh sửa để đặt mục trở lại “Chưa được định cấu hình”.

x