Cách tắt tính năng Soạn thư thông minh của Gmail trên Android

Spread the love

Google đã mở rộng tính năng Soạn thư thông minh từ điện thoại Pixel sang hầu hết các điện thoại thông minh Android khác. Và trong khi nó có thể hữu ích, nó cũng có thể gây khó chịu nếu các đề xuất bị tắt. Nếu bạn không thích nó, tắt nó đi là một quá trình đơn giản.

Soạn thư thông minh sẽ kết thúc câu cho bạn

Soạn thư thông minh không nên nhầm lẫn với tính năng Trả lời thông minh. Trả lời thông minh sẽ kiểm tra email bạn đã nhận được và đề xuất trả lời nhanh phù hợp. Một email yêu cầu một cuộc họp vào ngày mai có thể dẫn đến một đề xuất Trả lời thông minh, “điều đó thật tuyệt”, v.v.

  Một nền tảng mới của trình khởi chạy ứng dụng đang được sản xuất, đi kèm với API [Android]

Trả lời thông minh trong Gmail

Mặt khác, Smart Compose dành cho email bạn đang nhập (xem hình ảnh tiêu đề của bài đăng này). Hãy coi nó như một cái gì đó giống như Swiftkey trên steroid. Nhưng sự khác biệt là Swiftkey cố gắng dự đoán từ tiếp theo bạn sẽ nhập và Smart Compose sẽ cố gắng dự đoán phần còn lại của câu. Nếu bạn đã nhập, “Tôi rảnh cho l” Trả lời thông minh có thể đề xuất “mở vào Thứ Bảy.” Nếu bạn thích đề xuất, bạn có thể vuốt sang phải trên các từ (không phải bàn phím của bạn) để chấp nhận chúng.

  Các tính năng mới trong Firefox 33 dành cho máy tính để bàn và Android

Nhưng không phải ai cũng thích văn bản tiên đoán — có lẽ bạn thấy nó khó chịu, khó hiểu hoặc nó không phù hợp với phong cách viết của bạn. Rất may, Google đã cung cấp một quy trình đơn giản để tắt tính năng Soạn thư thông minh.

Cách tắt tính năng Soạn thư thông minh

Mở Ứng dụng Gmail dành cho Android và nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên bên phải.

Nhấn vào “Cài đặt”.

Nhấn vào tài khoản email (bạn sẽ cần lặp lại quy trình này cho từng tài khoản email).

  Tôi có thể làm gì về lỗi không thể tải xuống ứng dụng (495) [Android]

Cuộn xuống tùy chọn Smart Comose và nhấn vào hộp để bỏ chọn. Bạn cũng có thể tắt Trả lời thông minh tại đây nếu muốn.

Và bạn đã hoàn tất, bạn sẽ không thấy đề xuất Soạn thư thông minh nữa. Nếu bạn có nhiều tài khoản email hơn, hãy lặp lại quy trình cho chúng. Và nếu quyết định rằng bạn muốn các đề xuất Soạn thư thông minh, chỉ cần kiểm tra lại tùy chọn ở trên.

x