Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trong ứng dụng Windows 10 UWP

Spread the love

Windows 10 được tích hợp sẵn tính năng tự động sửa lỗi ở cấp hệ điều hành. Không giống như tính năng tự động sửa lỗi trong MS Office, tính năng tự động sửa lỗi này hoạt động trong tất cả các ứng dụng UWP và bắt chước tự động sửa lỗi và văn bản tiên đoán trong iOS và Android. Vấn đề duy nhất là nó không tốt bằng tính năng tự động sửa lỗi trên một trong hai hệ điều hành di động. Tính năng tự động sửa có thể sửa các từ nhưng nó luôn đoán tốt nhất. Các chỉnh sửa thường là những chỉnh sửa mà người dùng có thể thực hiện được. Nếu bạn thấy tính năng tự động sửa lỗi trong Windows 10 không hữu ích, bạn có thể tắt tính năng này.

Tắt tính năng tự động sửa lỗi trong Windows 10

Tự động sửa trong Windows 10 rất dễ tắt nhưng hơi khó để tìm cài đặt. Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Thiết bị. Chọn tab Nhập. Tại đây bạn sẽ thấy hai tùy chọn trong phần Chính tả; Tự động sửa các từ sai chính tả và Đánh dấu các từ sai chính tả.

  Windows Update Không tải và Bảo mật Windows sẽ không mở? (GIẢI QUYẾT) Windows 10

Tùy chọn Tự động sửa các từ sai chính tả là tùy chọn bạn cần tắt để tắt tính năng tự động sửa trong Windows 10. Windows 10 sẽ tiếp tục đánh dấu các từ sai chính tả bằng một đường màu đỏ nguệch ngoạc bên dưới chúng. Để tắt tính năng đánh dấu này, hãy chuyển tùy chọn Đánh dấu các từ sai chính tả.

Tự động sửa chỉ hoạt động trong các ứng dụng UWP như Skype. Trong một số ứng dụng UWP như Slack, chức năng tự động sửa lỗi không hoạt động và chỉ tính năng đánh dấu hoạt động.

Tự động sửa không hoạt động trong các ứng dụng Win32. Các ứng dụng như Chrome và Firefox có tính năng kiểm tra chính tả tích hợp của riêng chúng, sẽ đánh dấu các từ sai chính tả và việc tắt tính năng kiểm tra chính tả của hệ điều hành cũng như tính năng tự động sửa lỗi sẽ không tắt tính năng này. Điều này không chỉ giới hạn ở các trình duyệt; các ứng dụng khác như bộ MS Office có tính năng kiểm tra chính tả tích hợp riêng, hoạt động độc lập với tính năng của hệ điều hành. Nó sẽ vẫn hoạt động ngay cả sau khi bạn tắt tính năng tự động sửa lỗi trong Windows 10.

  Cách thêm Loại trừ trong Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10

Các tùy chọn nhập khác

Tự động sửa và kiểm tra chính tả không phải là những tùy chọn nhập duy nhất mà Windows 10 có. Nó cũng có văn bản tiên đoán mặc dù nó không được bật theo mặc định. Bạn có thể bật nó từ cùng một bảng Cài đặt trong Thiết bị> Nhập. Giống như tính năng tự động sửa lỗi, văn bản tiên đoán không phải là tuyệt vời.

Một tính năng hữu ích mà nó có là bạn có thể bật một tùy chọn để tự động thêm dấu chấm / dấu chấm hết khi bạn nhấn đúp vào phím cách. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động trong các ứng dụng UWP, điều này thật đáng tiếc. Đó là một tính năng khá hữu ích và hầu hết người dùng có thể thấy nó hữu ích trong các ứng dụng Win32. Nếu bạn muốn thêm dấu chấm trong ứng dụng Win32 bằng cách nhấn đúp vào phím cách, bạn có thể sử dụng tập lệnh AHK để lấy dấu chấm. Nó hoạt động đáng tin cậy hơn nhiều so với tính năng Windows 10 và nó sẽ hoạt động trong cả ứng dụng UWP và ứng dụng Win32.

  Thu phóng Cho phép các trang web bắt đầu quay phim bạn mà không cần sự đồng ý của bạn, ngay cả trên Windows

x