Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10

Spread the love

Các công cụ VPN và Proxy là công cụ tuyệt vời để ngăn kết nối internet của bạn tiếp xúc với hoạt động độc hại như ăn cắp dữ liệu, tấn công mạng & hack. Tuy nhiên, chính những công cụ này có thể là lý do chính để tạo ra các vấn đề với hệ điều hành, các ứng dụng đã cài đặt và các quy trình quan trọng khác của hệ điều hành Windows. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các bước giải thích cách tắt VPN và proxy trên Windows 10 cũng như trên Windows 7.

Cách tắt VPN & Proxy trên Windows 10

Sau đây là một số lý do để tắt các công cụ VPN và proxy trên các cửa sổ MÁY TÍNH:

  • Chúng có thể làm chậm kết nối internet.
  • Hệ thống của bạn có thể gặp một số sự cố kết nối mạng.
  • Các quy trình của Windows như cập nhật hệ thống có thể bị lỗi và có thể không hoạt động bình thường.
  • Tường lửa proxy không tương thích với tất cả các giao thức mạng trên hệ thống của bạn. Hạn chế này có thể tạo ra lỗi cấu hình trên hệ thống của bạn.
  Tạo một thư mục được mã hóa nhân bản và đồng bộ hóa các tệp mới với nó [Windows]

Vì vậy, để tránh các sự cố hiện tại và có thể thấy trước, hãy làm theo các phương pháp sắp tới để tắt VPN và proxy trên máy tính để bàn / máy tính xách tay Windows 7, 8 hoặc 10 của bạn.

Phương pháp 1: Tắt VPN

Mạng riêng ảo được sử dụng để ngăn chặn việc lấy cắp dữ liệu từ một mạng riêng và nó được sử dụng như một cổng kết nối giữa máy khách và máy chủ. Đôi khi, việc sử dụng máy chủ VPN có thể gây ra sự cố với một số ứng dụng và quy trình nhất định. Dưới đây là cách tắt VPN trên Windows 10:

  Cách kiểm tra khi nào bản dựng Windows 10 của bạn sắp hết hạn

1. Nhấn phím Windows và nhập cài đặt VPN vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bấm Mở như hình.

2. Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào tab VPN từ ngăn bên trái.

3. Tắt các tùy chọn VPN sau trong Tùy chọn nâng cao:

  • Cho phép VPN qua các mạng được đo lường
  • Cho phép VPN khi chuyển vùng

Phương pháp 2: Tắt Proxy

Để tắt Proxy trên Windows 10, dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản mà bạn nên chăm chỉ làm theo:

1. Nhấn nút Windows và nhập Proxy như được tô sáng bên dưới. Bây giờ, hãy mở Thay đổi cài đặt proxy từ kết quả tìm kiếm bằng cách nhấp vào nó.

3. Tại đây, tắt các cài đặt sau:

  • Tự động phát hiện các thiết lập
  • Sử dụng tập lệnh thiết lập
  • Sử dụng máy chủ proxy

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Có bắt buộc phải sử dụng VPN mọi lúc không?

Trả lời. Có, bạn nên cân nhắc sử dụng VPN bất cứ khi nào được kết nối với mạng máy chủ công cộng và truy cập các trang web rủi ro. Tuy nhiên, như được mô tả trong bài viết này, bạn có thể tắt VPN nếu nó không cấu hình đúng với hệ thống của bạn hoặc gây ra các lỗi hệ thống và quy trình khác.

  Cách di chuyển cài đặt ứng dụng sang ổ đĩa khác trong Windows

Quý 2. Sử dụng máy chủ proxy có hợp pháp không?

Trả lời. Có, nó là hợp pháp và máy chủ proxy tốt nhất nên sử dụng khi làm việc từ một vị trí từ xa để truy cập một mạng cụ thể. Nó cũng giữ cho kết nối và dữ liệu của bạn an toàn khỏi nội dung độc hại khi truy cập mạng từ các khu vực hoặc quốc gia khác.

***

Vì vậy, sau khi làm theo các phương pháp này, bạn sẽ biết cách vô hiệu hóa VPN và Proxy trên Windows 10. Vui lòng cho chúng tôi biết các truy vấn hoặc đề xuất của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

x