Cách thay đổi bàn phím trên điện thoại Android của bạn

Spread the love

Có rất nhiều ứng dụng bàn phím có sẵn trên Android mà bạn muốn thử, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử ít nhất một vài ứng dụng bàn phím tốt nhất để tìm thứ gì đó bạn thích. Khi bạn làm như vậy, đây là cách làm cho nó hoạt động trên điện thoại Android của bạn.

Đầu tiên, một vài lưu ý. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển sang Bàn phím SwiftKey, nhưng quá trình chuyển sang bất kỳ bàn phím nào khác đều giống nhau. Ngoài ra, chúng tôi đang sử dụng thiết bị OnePlus 6T cho ví dụ này. Phương pháp trên thiết bị Android của bạn sẽ tương tự, nhưng với vô số biến thể Android, thật khó để nói chắc chắn.

Điều đầu tiên bạn cần là truy cập Cửa hàng Play và tải xuống bàn phím bạn muốn. Nếu bạn muốn làm theo, bạn có thể tiếp tục và tải xuống Bàn phím SwiftKey chúng tôi đang sử dụng ở đây. Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy chuyển đến cài đặt thiết bị của bạn.

  Kiểm tra tốc độ sạc và xả pin trên thiết bị Android của bạn

Bên trong cài đặt, bạn sẽ cần đi đến cài đặt “Ngôn ngữ và phương thức nhập”. Đối với một số điện thoại, nó có thể bị ẩn bên trong một menu khác, giống như của chúng ta trong “Hệ thống”. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn luôn có thể thực hiện tìm kiếm.

Khi bạn nhìn thấy nó, hãy nhấn vào tùy chọn “Ngôn ngữ và phương thức nhập” rồi nhấn vào tùy chọn “Bàn phím ảo”. Thay vào đó, một số thiết bị có thể liệt kê cài đặt là “Bàn phím hiện tại”.

Nhấn vào tùy chọn “Quản lý bàn phím” để xem các bàn phím hiện được cài đặt. Bạn cũng sẽ thấy ứng dụng bàn phím mới được cài đặt của mình ở đó, nhưng nó sẽ bị vô hiệu hóa. Nhấn vào nút gạt bên cạnh tên bàn phím để bật nó.

Một cảnh báo xuất hiện trên màn hình cho bạn biết rằng bàn phím phải thu thập văn bản mà bạn nhập. Nhấp vào “OK” và sau đó quay lại cài đặt “Bàn phím ảo”.

Lưu ý: Sử dụng ứng dụng bàn phím trên điện thoại thông minh của bạn là một rủi ro về quyền riêng tư. Nếu bạn sử dụng chúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng bàn phím từ các công ty mà bạn tin tưởng.

  Cách bật điện thoại Android bị hỏng nút nguồn

Bây giờ bàn phím đã được cài đặt và kích hoạt, bạn chỉ cần chọn nó làm bàn phím mặc định của mình.

Các bước sau có thể sẽ khác nhau đối với mọi bàn phím mà bạn cài đặt vì mỗi bàn phím có một quy trình thiết lập khác nhau (và một số có thể không có quy trình này). Ý tưởng tổng thể vẫn vậy.

Nhấn vào mục Bàn phím SwiftKey để hiển thị trình cài đặt. Trên màn hình thiết lập, chạm vào tùy chọn “Chọn Swiftkey”.

Bạn sẽ thấy một hộp thoại có tiêu đề “Thay đổi bàn phím” với bàn phím mặc định hiện tại của bạn được chọn (trong ví dụ này, đó là bàn phím Fleksy). Nhấn vào tùy chọn Bàn phím Swiftkey để chọn.

Về mặt kỹ thuật, bạn đã hoàn tất và có thể bắt đầu sử dụng bàn phím của mình. Tuy nhiên, hầu hết các bàn phím hiện đại đều cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh và bạn không cần phải kiểm tra chúng. Trong SwiftKey, hãy nhấn vào tùy chọn “Nhận dự đoán tốt hơn” để chuyển đến cài đặt của SwiftKey. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Microsoft của mình. Có một số lợi ích khi làm như vậy, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc. Hiện tại, chúng tôi sẽ bỏ qua quá trình đăng nhập.

  Menu tai nghe thêm menu chuyển đổi ứng dụng khi cắm tai nghe vào [Android]

Sau đó, bạn sẽ truy cập cài đặt của SwtifKey. Hãy thoải mái nhìn xung quanh và tùy chỉnh bàn phím của bạn. Khi bạn hài lòng, chỉ cần thoát cài đặt và bắt đầu sử dụng bàn phím mới của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím khác trong tương lai, chỉ cần thực hiện lại quy trình tương tự. Để chuyển sang bàn phím được cài đặt sẵn, chỉ cần bỏ qua phần cài đặt và kích hoạt của quá trình.

x