Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng, tệp và thư mục trên máy Mac

Spread the love

Màn hình nền Mac mặc định sẽ trở nên nhàm chán sau một thời gian. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ thú vị, hãy thử thay đổi biểu tượng của các ứng dụng, tệp và thư mục yêu thích của bạn. Đây là hai phương pháp phổ biến nhất để thay đổi biểu tượng trên Mac.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng, tệp và thư mục bằng hình ảnh PNG

Khi nói đến các biểu tượng thuộc bất kỳ loại nào, PNG, với nền trong suốt, là định dạng phổ biến nhất hiện có. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ biểu tượng PNG nào trực tuyến (miễn là nó có hình vuông và có độ phân giải cao) và làm cho nó trở thành biểu tượng cho bất kỳ ứng dụng, tệp hoặc thư mục nào trên máy Mac của bạn.

Sau khi bạn tải xuống biểu tượng PNG, hãy nhấp đúp vào hình ảnh để mở nó trong ứng dụng Xem trước.

  Cách tạo ảnh GIF từ chương trình truyền hình

Sử dụng phím tắt Command + A để chọn toàn bộ nội dung, sau đó sử dụng phím tắt Command + C để sao chép biểu tượng PNG vào khay nhớ tạm. Ngoài ra, bạn có thể đi tới thanh menu và chọn tùy chọn Chỉnh sửa> Sao chép.

Tiếp theo, điều hướng đến ứng dụng, tệp hoặc thư mục mà bạn muốn thay đổi biểu tượng. Nhấp chuột phải vào mục và chọn tùy chọn “Nhận thông tin”.

Thao tác này sẽ mở bảng thông tin. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng ở góc trên cùng bên trái. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào hình ảnh để chọn nó. Sau đó, sử dụng phím tắt Command + V để dán PNG vào đây.

Biểu tượng sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Bạn có thể muốn sao lưu biểu tượng gốc vì không có cách nào đơn giản để khôi phục biểu tượng. Để thực hiện việc này, hãy chọn biểu tượng từ bảng Nhận thông tin và sử dụng phím tắt Command + C để sao chép nó.

Sau đó, mở ứng dụng Xem trước và sử dụng phím tắt Command + N để tạo tài liệu mới từ khay nhớ tạm. Bạn cũng có thể đi tới thanh menu và sử dụng tùy chọn Tệp> Mới Từ Bảng tạm.

  Cách sử dụng OneDrive để tìm kiếm hình ảnh và tài liệu theo văn bản trong chúng

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đặt tên và điểm đến cho tệp PNG.

Bạn có thể quay lại nó bất kỳ lúc nào để thay thế biểu tượng.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng, tệp và thư mục bằng hình ảnh ICNS

Bạn có biết rằng macOS có định dạng biểu tượng riêng không? Nó được gọi là ICNS và mặc dù nó không được hỗ trợ rộng rãi, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều biểu tượng Mac được thiết kế tinh xảo theo định dạng. Nhiều nhà thiết kế trên DeviantArt cung cấp các biểu tượng Mac ở định dạng ICNS. Nếu bạn có biểu tượng ở định dạng ICNS, việc chuyển sang biểu tượng đó chỉ đơn giản bằng cách kéo và thả.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Bộ macOS Bondi của nhà thiết kế Vidit Bhargava. Đó là một biểu tượng được thiết kế tùy chỉnh lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế OS X Aqua từ những năm trước.

  Cách kết hợp các tài liệu Word

Trước tiên, hãy tải xuống một biểu tượng bạn muốn sử dụng và sau đó mở thư mục có các biểu tượng ICNS.

Sau đó, điều hướng đến ứng dụng, tệp hoặc thư mục mà bạn muốn thay đổi biểu tượng và nhấp chuột phải vào nó. Tại đây, chọn tùy chọn “Nhận thông tin”.

Bây giờ, chỉ cần kéo biểu tượng ICNS từ thư mục lên trên biểu tượng hiện tại trong bảng Nhận thông tin.

Khi bạn buông con trỏ, biểu tượng sẽ được cập nhật.

Đó là nó. Bạn có thể lặp lại quy trình để thay đổi biểu tượng cho bao nhiêu ứng dụng, tệp hoặc thư mục tùy thích!

Điểm dừng tiếp theo? Tùy chỉnh và tinh chỉnh Mac Dock của bạn!

x