Cách thay đổi định dạng ngày và giờ trong Windows

Spread the love

Các định dạng ngày và giờ, mặc dù được chuẩn hóa, nhưng vẫn được áp dụng theo từng vùng. Vì vậy, định dạng mặc định mà Windows cung cấp có thể không phải là định dạng bạn quen dùng.

Rất may, việc thay đổi định dạng ngày và giờ trong Windows khá dễ dàng. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể xác định của riêng bạn.

Cách thay đổi định dạng ngày và giờ từ ứng dụng cài đặt

Việc thay đổi định dạng ngày giờ trong Windows có thể được thực hiện thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc thông qua Bảng điều khiển. Mặc dù việc thay đổi định dạng dễ dàng hơn một chút với ứng dụng Cài đặt nhưng Bảng điều khiển lại cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

Trước tiên hãy xem cách thay đổi định dạng ngày và giờ thông qua ứng dụng Cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn bên trong bảng Khu vực trong Thời gian & Ngôn ngữ.

 • Nhấn phím Windows + I để hiển thị menu Cài đặt.
 • Vào Thời gian & ngôn ngữ > Ngôn ngữ & khu vực.
 • Nhấp vào Định dạng khu vực và chọn Thay đổi định dạng. Trong phần Thay đổi định dạng dữ liệu, bạn sẽ có tùy chọn thay đổi loại Lịch, ngày đầu tuần và các tùy chọn để thay đổi định dạng ngày và giờ.
 •   Cách thay đổi tác nhân người dùng của bạn sang Mac hoặc Windows

  Để thay đổi định dạng ngày, hãy nhấp vào menu thả xuống Ngày ngắn và Ngày dài để hiển thị danh sách các tùy chọn có sẵn. Chọn bất kỳ bạn thích.

  Windows phản ánh sự thay đổi định dạng ngày trên thanh tác vụ (ngày ngắn) và menu ngày mở rộng khi bạn bấm vào ngày trên thanh tác vụ (ngày dài). Việc thay đổi định dạng thời gian cũng theo cùng một khuôn mẫu. Nhấp vào Thời gian ngắn và Thời gian dài để hiển thị các định dạng có sẵn.

  Một lần nữa, Thời gian ngắn được hiển thị trên thanh tác vụ phía trên ngày trong khi Thời gian dài được hiển thị khi bạn mở rộng bảng ngày từ thanh tác vụ.

  Cách thay đổi định dạng ngày và giờ thông qua Control Panel

  Mặc dù việc thay đổi định dạng ngày và giờ từ ứng dụng Cài đặt hơi khác nhau giữa Windows 10 và 11, nhưng việc thay đổi định dạng từ bên trong Bảng điều khiển vẫn gần như giống hệt nhau giữa hai hệ điều hành.

 • Đầu tiên, nhấn phím Win, gõ “Control Panel” và chọn tùy chọn thích hợp để khởi chạy Control Panel.
 • Tiếp theo, trong Đồng hồ và Vùng, nhấp vào thay đổi định dạng ngày, giờ hoặc số để mở bảng Vùng.
 • Trong bảng Khu vực, trong phần Định dạng ngày và giờ, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chọn Ngày ngắn, Ngày dài, Thời gian ngắn, Thời gian dài và Ngày đầu tiên trong tuần từ các menu thả xuống tương ứng.
 • Khi duyệt qua các định dạng khác nhau, bạn có thể xem bản xem trước trong phần Ví dụ. Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Áp dụng.
 •   Cách xóa bản cập nhật Windows 10 được tải xuống hệ thống của bạn

  Mặc dù các định dạng ngày và giờ có sẵn trong Windows là đủ cho hầu hết mọi người, nhưng bạn cũng có thể xác định các định dạng tùy chỉnh của mình.

  Cách xác định định dạng thời gian tùy chỉnh trong Windows

  Bạn có thể xác định định dạng thời gian tùy chỉnh trong Windows thông qua tab Vùng trong Bảng điều khiển.

 • Mở tab Vùng thông qua Bảng điều khiển bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên.
 • Khi ở trong tab Khu vực, hãy nhấn Cài đặt bổ sung nằm ở cuối màn hình. Nhấp vào Thời gian trong bảng tiếp theo mở ra.
 • Trước khi chúng ta chuyển sang xác định định dạng thời gian của riêng mình, hãy đọc phần giải thích về ký hiệu được liệt kê ở cuối bảng Tùy chỉnh Định dạng.
 • Sau khi bạn hiểu ý nghĩa của các ký hiệu khác nhau, việc thay đổi định dạng thời gian trong Định dạng thời gian tương đối dễ dàng. Bạn có thể chọn một từ các menu thả xuống có sẵn hoặc xác định tùy chọn của riêng bạn trong Thời gian ngắn, Thời gian dài, v.v. Bạn thậm chí có thể xác định các ký hiệu tùy chỉnh cho ký hiệu AM/PM.

    Sửa lỗi Skype Camera không hoạt động trên Windows 10

  Cách xác định định dạng ngày tùy chỉnh trong Windows

  Trong bảng Tùy chỉnh định dạng, nhấn vào tab Ngày để hiển thị các tùy chọn sửa đổi định dạng ngày trên Windows.

  Một lần nữa, hãy đọc phần giải thích về ý nghĩa của các ký hiệu khác nhau trong phần Định dạng Ngày. Giờ đây, bạn có thể đặt định dạng ngày của riêng mình hoặc chọn từ một tập hợp các định dạng có sẵn từ menu thả xuống Ngày ngắn và Ngày dài.

  Bạn có thể thay đổi định dạng ngày và giờ cho nhiều đồng hồ không?

  Nếu muốn tham dự một sự kiện diễn ra ở một múi giờ khác, rất có thể bạn đã thêm nhiều đồng hồ vào Windows 11. Thật không may, bạn không thể có định dạng ngày và giờ khác nhau cho mỗi đồng hồ vì bạn không thể kiểm soát cài đặt riêng của đồng hồ.

  Nếu muốn có các đồng hồ khác nhau với các định dạng khác nhau, bạn có thể truy cập Microsoft Store và tải xuống ứng dụng đồng hồ. Những ứng dụng này không chỉ có thể theo dõi các múi giờ khác nhau mà còn đi kèm với các tính năng hữu ích. Ngay cả ứng dụng đồng hồ của Windows 11 cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

  Các tùy chọn tùy chỉnh của Windows thực tế là vô tận

  Việc thay đổi định dạng ngày giờ trên Windows chỉ là một phần nhỏ so với số lượng tùy chọn tùy chỉnh có sẵn trên nền tảng. Từ việc điều chỉnh màn hình khóa đến sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh trên màn hình, bạn có thể làm cho Windows có giao diện như bạn muốn.

  x