Cách thay đổi đồng hồ trên màn hình khóa iPhone của bạn

Spread the love

Apple cho phép bạn thay đổi cách đồng hồ xuất hiện trên Màn hình khóa của iPhone. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu tất cả về nó.

Apple đã mang đến rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho iPhone với bản cập nhật phần mềm iOS 16. Màn hình khóa, vốn đã có những thay đổi nhỏ trong những năm qua, giờ đây có thể có nhiều chức năng hơn và được cá nhân hóa hơn.

Tại đây, chúng ta khám phá cách bạn có thể tùy chỉnh đồng hồ trên Màn hình khóa để làm cho iPhone của bạn trông độc đáo hơn hoặc tăng khả năng sử dụng bằng cách chuyển sang định dạng 24 giờ.

Cách thay đổi kiểu đồng hồ và phông chữ trên iPhone của bạn

Thay đổi đầu tiên bạn có thể thực hiện để tùy chỉnh Màn hình khóa của iPhone bao gồm phông chữ và chữ số cho đồng hồ. Bạn có thể thay đổi những điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

  Voralent Antelope Tối ưu hóa JPEG và PNG trong Hàng loạt, Xóa Dữ liệu EXIF
 • Nhấn và giữ trên Màn hình khóa để hiển thị menu tùy chỉnh.
 • Tiếp theo, chạm vào Tùy chỉnh rồi chọn xem trước Màn hình khóa.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào thời gian để hiển thị nhiều tùy chọn nhằm thay đổi cách đồng hồ xuất hiện trên Màn hình khóa của bạn.
 • Danh sách bên dưới giải thích ba tùy chọn tùy chỉnh mà bạn sẽ thấy.

  • Bạn có thể chọn giữa sáu phông chữ từ cửa sổ bật lên, với các tùy chọn màu sắc và thanh trượt độ đậm cho đồng hồ bên dưới. Màu mặc định được đặt từ các sắc thái của hình nền nhưng bạn cũng có thể vuốt xung quanh và chọn một màu đơn sắc.
  • Nhấn vào biểu tượng Quả cầu sẽ hiển thị các chữ số có sẵn khác nhau. Bạn có thể chọn giữa tiếng Ả Rập, tiếng Ả Rập, tiếng Devanagari, tiếng Khmer và tiếng Miến Điện.
  • Cuối cùng, tùy thuộc vào loại hình nền bạn đã đặt, bạn có thể bật hoặc tắt Hiệu ứng chiều sâu. Đối với hình nền được chọn từ Bộ sưu tập, hãy chạm vào nút Hiệu ứng Chiều sâu ở góc dưới cùng bên trái. Đối với hình nền từ thư viện ảnh của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc dưới bên phải và chọn Hiệu ứng độ sâu.
    Cách thêm và xóa widget khỏi màn hình chính trên iPhone

  Hiệu ứng chiều sâu sẽ tự động được bật nếu iPhone của bạn có thể tạo các lớp riêng biệt trong hình nền. Nếu Hiệu ứng chiều sâu không hoạt động, bạn sẽ cần sử dụng hình nền khác hoặc đặt lại vị trí chủ thể một cách thích hợp.

  Sử dụng đồng hồ 24 giờ trên màn hình khóa iPhone của bạn

  Mặc dù các bước ở trên giúp tùy chỉnh giao diện đồng hồ của bạn nhưng bạn cũng có thể làm cho đồng hồ trông khác biệt hoặc thích hợp hơn bằng cách chuyển sang định dạng thời gian 24 giờ. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

    Cách gắn thẻ email của bạn để có khả năng tìm kiếm tối đa
 • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung trên iPhone của bạn.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào Ngày & Giờ.
 • Tại đây, chỉ cần bật Thời gian 24 giờ là bạn đã sẵn sàng.
 • Tùy chỉnh đồng hồ iPhone theo ý thích của bạn

  Cá nhân hóa trên điện thoại thông minh thường tập trung vào những thay đổi được thực hiện trên Màn hình chính. Nhưng với việc Màn hình khóa trở thành tâm điểm khác trên iPhone, có nhiều nơi để tùy chỉnh hơn trước. Việc thêm các tiện ích giống Apple Watch và khả năng thiết lập nhiều Màn hình khóa là những bổ sung đáng hoan nghênh.

  Nhìn chung, chúng tôi rất vui khi thấy những thay đổi này và hy vọng Apple tiếp tục mang đến những cách sáng tạo và thú vị hơn để cá nhân hóa iPhone của chúng tôi, cho dù điều đó liên quan đến Màn hình chính hay Màn hình khóa.

  x