Cách thay đổi hình nền Google trong Chrome

Spread the love

Trang chủ Google trên Chrome là một cách tiện dụng để tìm kiếm trên Internet hoặc truy cập nhanh vào các trang web yêu thích của bạn, nhưng nó trông hơi nhàm chán với giao diện mặc định. May mắn thay, bạn có thể tải xuống các chủ đề tùy chỉnh một cách an toàn và nhanh chóng từ Cửa hàng Google Chrome trực tuyến để cải thiện trình duyệt của mình.

Hãy xem cách lấy một chủ đề mới thú vị cũng như cách tắt nó nếu bạn thay đổi ý định trong tương lai.

Cách thay đổi hình nền của Google trong Chrome

Để mang đến cho Google một diện mạo mới, chúng tôi sẽ tải xuống một chủ đề cho Chrome. Thao tác này sẽ thay đổi màu của tab và cửa sổ để phù hợp với nền, vì vậy hãy lưu ý điều đó trước khi bạn thay đổi nền của Google. Để tải xuống chủ đề cho Chrome, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và nhấp vào cài đặt Chủ đề ở trên cùng bên trái.

Từ đây, bạn sẽ tìm thấy một số chủ đề để lựa chọn. Nếu bất kỳ cái nào trong số chúng thu hút sự chú ý của bạn, vui lòng nhấp vào chúng và kiểm tra chúng một cách chi tiết hơn. Nếu không, hãy nhấp vào nút Xem tất cả ở trên cùng bên phải để xem thêm. Ngoài ra, hãy xem một số chủ đề có trong 15 chủ đề Google Chrome tốt nhất của chúng tôi.

  Chú thích & Lưu các thay đổi được thực hiện thành PDF ngoại tuyến [Chrome]

Sau khi bạn tìm thấy chủ đề phù hợp với mình, hãy nhấp vào nút Thêm vào Chrome ở phía trên bên phải trang để cài đặt ngay.

Cách xóa chủ đề Google Chrome

Nếu bạn bắt đầu hối hận về lựa chọn của mình, bạn luôn có thể lặp lại các bước trên để tải xuống và sử dụng chủ đề mới. Điều này sẽ loại bỏ cái cũ và mang lại cho Google một lớp sơn mới.

Ngược lại, nếu bạn muốn quay lại giao diện mặc định, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trình duyệt, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Trên thanh bên trái, nhấp vào Giao diện. Sau đó, trong danh mục Giao diện, tìm danh mục phụ Chủ đề và nhấp vào nút Đặt lại về mặc định ở bên phải danh mục đó. Tại thời điểm viết bài, nút này ở ngay đầu trang Giao diện.

Cách thay đổi nền Google bằng cài đặt tùy chỉnh Chrome

Trang Tab mới của Google Chrome cũng bao gồm các cài đặt tùy chỉnh tích hợp mà bạn có thể thêm hình nền được lưu trên PC của mình. Hoặc bạn có thể chọn nhiều cài đặt trước chủ đề nền có sẵn trong trình duyệt Chrome. Đây là cách bạn có thể thêm hình nền mới vào trang chủ Google mà không cần sửa đổi màu chủ đề của Chrome:

 • Nhấp vào nút Tùy chỉnh trang này ở dưới cùng bên phải của trang Tab mới.
 • Nhấn nút Thay đổi chủ đề.
 • Nhấp vào tùy chọn Tải lên hình ảnh bên cạnh hộp Chrome cổ điển.
 • Chọn một hình ảnh để thêm vào trang Tab mới của Google.
 • Nhấn Open để thêm hình ảnh đã chọn vào nền.
 •   Cách thay đổi trang chủ của bạn trong Google Chrome

  Bây giờ bạn sẽ thấy hình ảnh được chọn trên trang chủ Google của Chrome. Việc thêm hình nền theo cách này sẽ giữ lại bảng màu mặc định của tab và thanh địa chỉ của Chrome.

  Ngoài ra, bạn có thể chọn cài đặt trước nền bên dưới tùy chọn Tải lên hình ảnh. Để làm như vậy, hãy nhấp vào một trong các hộp danh mục nền để xem thư viện hình ảnh. Sau đó bấm vào một trong các hình thu nhỏ của hình ảnh để thêm hình ảnh vào nền. Việc chọn một trong những hình ảnh đó cũng sẽ áp dụng một chủ đề tổng quát hơn nhằm sửa đổi cách phối màu của Chrome.

  Cách thay đổi nền Google bằng chủ đề từ chủ đề trình duyệt

  Trang web Chủ đề trình duyệt bao gồm một bộ sưu tập tuyệt vời các hình ảnh chủ đề nền Chrome mà bạn có thể thêm vào trang Tab mới của Google. Tuy nhiên, bạn sẽ cần bật chế độ nhà phát triển để cài đặt chủ đề từ trang web đó. Bạn có thể thay đổi hình nền Google bằng các chủ đề có sẵn tại Browser-Themes như thế này:

 • Nhấp vào thanh địa chỉ URL của Chrome, nhập chrome://extensions/ và nhấn Enter.
 • Bật tùy chọn Chế độ nhà phát triển trong tab Tiện ích mở rộng.
 • Tiếp theo, mở trang Browser-Themes.com này.
 • Nhấn nút Đăng nhập.
 • Nhập địa chỉ email để nhận email mã xác minh.
 • Mở email Chủ đề trình duyệt của bạn và nhấp vào nút Đăng nhập ở đó.
 • Nhấp vào hình ảnh chủ đề để thêm vào nền Google.
 • Nhấn nút Tải xuống cho chủ đề.
 • Mở thư mục chứa tệp ZIP của chủ đề đã tải xuống.
 • Tiếp theo, bạn sẽ cần giải nén tệp ZIP vào một thư mục. Người dùng Windows có thể trích xuất kho lưu trữ ZIP theo hướng dẫn trong hướng dẫn này để giải nén các tệp ZIP.
 • Kéo thư mục đã giải nén của chủ đề vào tab Tiện ích mở rộng và nhả nút chuột khi bạn thấy chú giải công cụ Sao chép.
 •   Các tính năng mới trong Chrome 35 dành cho máy tính để bàn và Android

  Chủ đề của Chrome bây giờ sẽ thay đổi thành chủ đề bạn vừa tải xuống và cài đặt. Nhấp vào tab trang Tab mới để xem hình ảnh của chủ đề được áp dụng cho nền Google.

  Các chủ đề có sẵn tại Browser-Themes là những chủ đề do người dùng tạo. Những người dùng đó đã tạo chúng bằng công cụ tạo chủ đề trên trang web.

  Bạn cũng có thể thiết lập chủ đề của riêng mình bằng cách nhấp vào nút Tạo chủ đề trên trang Chủ đề Trình duyệt. Định cấu hình cài đặt bảng màu, hình ảnh và màu sắc theo sở thích, đặt tiêu đề cho chủ đề và nhấp vào tùy chọn Tạo. Sau đó chọn Tải xuống để lấy file ZIP cho theme.

  Tăng thêm gia vị cho Google bằng chủ đề Chrome

  Bản thân Google có thể trông hơi nhàm chán. Tuy nhiên, chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể cài đặt một chủ đề Chrome và làm cho nó trông đẹp hơn rất nhiều. Hoặc thêm hình nền mới vào trang chủ Google bằng cài đặt của Chrome để tùy chỉnh trang Tab mới.

  x