Cách thay đổi hồ sơ Netflix, phụ đề và ngôn ngữ âm thanh

Spread the love

Netflix không chỉ là một dịch vụ phát trực tuyến bằng tiếng Anh với nội dung từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng xem phim và chương trình bằng các ngôn ngữ khác. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ của âm thanh, phụ đề hoặc trên hồ sơ của bạn, bất kể bạn sống ở đâu. Hãy cùng khám phá!

Cách thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ Netflix của bạn

Netflix thường xác định ngôn ngữ mà nó sử dụng dựa trên vị trí của bạn. Ví dụ: ở Mỹ, bạn sẽ nhận được tiếng Anh, nhưng ở Brazil, hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện bằng tiếng Bồ Đào Nha theo mặc định.

Nếu bạn có nhiều hồ sơ Netflix, bạn có thể đặt một (hoặc nhiều) trong số đó sử dụng ngôn ngữ khác. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, điều này có thể giúp bạn trở nên thành thạo hơn. Nó cũng có thể tách các đề xuất Netflix của bạn giữa các ngôn ngữ nếu bạn đa ngôn ngữ.

Rất tiếc, không thể thay đổi ngôn ngữ hồ sơ Netflix của bạn trên điện thoại Iphone, iPad, Android ứng dụng hoặc các nền tảng khác. Bạn phải thực hiện việc này trong trình duyệt web, nhưng các cài đặt bạn thay đổi sẽ được áp dụng trên tài khoản Netflix của bạn.

  Cách cài đặt chủ đề bất hòa

Sau khi bạn khởi chạy trình duyệt và đăng nhập vào Netflix, có một số cách bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ của mình.

Thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ Netflix của bạn qua menu “Quản lý hồ sơ”

Cách nhanh nhất để thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ Netflix của bạn là thông qua menu “Quản lý hồ sơ”.

Nếu bạn đã đăng nhập vào hồ sơ bạn muốn thay đổi trên Netflix, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Quản lý hồ sơ”.

Trong màn hình lựa chọn hồ sơ chính, hãy nhấp lại vào “Quản lý hồ sơ”.

Nhấp chuột

Nhấp vào hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa.

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau, bao gồm đổi tên hồ sơ của bạn, đặt kiểm soát của phụ huynh, v.v.

Nhấp vào menu thả xuống “Ngôn ngữ”, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn thay đổi hồ sơ của mình, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn thay đổi hồ sơ của mình, sau đó bấm

Bạn sẽ trở lại màn hình lựa chọn hồ sơ. Nhấp vào “Hoàn tất” để xác nhận các thay đổi của bạn.

Nhấp chuột

Ngôn ngữ Netflix hiển thị trong hồ sơ đó bây giờ sẽ là ngôn ngữ bạn đã chọn. Ngoài ra, nếu một chương trình truyền hình hoặc phim bạn đang xem có các luồng âm thanh hoặc phụ đề bằng ngôn ngữ đó, Netflix sẽ sử dụng các phụ đề này theo mặc định.

Thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ Netflix của bạn trong menu “Tài khoản”

Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của hồ sơ Netflix của mình trong Menu “Tài khoản”. Để truy cập nó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó chọn “Tài khoản”.

  Sự khác biệt giữa ứng dụng di động và ứng dụng có thể cài đặt là gì?

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó chọn

Cuộn đến phần “Hồ sơ và Quyền kiểm soát của phụ huynh”, sau đó nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh hồ sơ bạn muốn thay đổi.

Ngôn ngữ hiện tại được áp dụng cho hồ sơ đó sẽ được liệt kê trong phần “Ngôn ngữ”; nhấp vào “Thay đổi” để chọn một cái khác.

Nhấp chuột

Chọn một ngôn ngữ mới từ danh sách xuất hiện, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Chọn một ngôn ngữ mới từ danh sách xuất hiện, sau đó bấm

Netflix sẽ thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn thành cài đặt bạn đã chọn. Nếu bạn xem bất kỳ nội dung nào có sẵn bằng ngôn ngữ đó, Netflix sẽ mặc định nội dung đó cho âm thanh và phụ đề.

Cách thay đổi ngôn ngữ âm thanh và phụ đề trên Netflix

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi ngôn ngữ âm thanh và phụ đề trên một chương trình, bạn có thể thực hiện việc này trong khi phát lại. Netflix sẽ đặt mặc định cho ngôn ngữ hồ sơ đã chọn của bạn, nhưng bạn có thể chuyển sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác có sẵn.

Tuy nhiên, theo mặc định, Netflix chỉ hiển thị tối đa bảy ngôn ngữ thay thế mà bạn có thể chuyển sang trong khi phát lại. Nếu ngôn ngữ bạn muốn không được liệt kê, bạn sẽ phải chuyển ngôn ngữ hồ sơ của mình sang ngôn ngữ đó như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Các phương pháp dưới đây phác thảo cách thay đổi ngôn ngữ của âm thanh và phụ đề Netflix trong khi phát lại qua web và trên thiết bị di động. Tuy nhiên, các bước thực hiện phải tương tự trên các thiết bị khác, bao gồm cả TV thông minh.

Cách thay đổi ngôn ngữ phụ đề và âm thanh Netflix trên web

Để làm điều này trên web, bắt đầu phát chương trình TV hoặc phim, sau đó di chuột qua nó cho đến khi menu tùy chọn xuất hiện ở dưới cùng.

  Nút bấm chuột trái của chuột không hoạt động? Đây là cách khắc phục

Nhấp vào biểu tượng Âm thanh và Phụ đề ở dưới cùng bên phải.

Danh sách các luồng âm thanh có sẵn và ngôn ngữ phụ đề sẽ được liệt kê trong menu bật lên.

Nhấp vào ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển luồng âm thanh hoặc ngôn ngữ bạn muốn bật phụ đề.

Luồng âm thanh sẽ ngay lập tức chuyển sang ngôn ngữ mới. Nếu bạn đã bật phụ đề, những phụ đề này sẽ bắt đầu xuất hiện ở cuối video.

Cách thay đổi ngôn ngữ phụ đề và âm thanh Netflix trên thiết bị di động

Quy trình thay đổi ngôn ngữ âm thanh và phụ đề tương tự trên ứng dụng Netflix cho điện thoại Iphone, iPad, hoặc là Android. Chỉ cần bắt đầu phát chương trình hoặc phim trong ứng dụng Netflix, sau đó chạm vào màn hình để xem các tùy chọn phát lại.

Nhấn vào “Âm thanh và phụ đề” để truy cập các ngôn ngữ có sẵn.

Vô nhẹ

Chọn một ngôn ngữ từ phần “Âm thanh” hoặc “Phụ đề”, sau đó chạm vào “Áp dụng” để xác nhận cài đặt của bạn.

Chọn một ngôn ngữ, sau đó chạm vào

Âm thanh bây giờ sẽ ở ngôn ngữ bạn đã chọn. Phụ đề bị tắt theo mặc định, nhưng bây giờ chúng sẽ xuất hiện trong video của bạn.

x