Cách thay đổi kích thước biểu tượng thanh tác vụ Windows 11 thành 32 × 32

Spread the love

Các biểu tượng trên thanh tác vụ trên Windows 11 được hiển thị ở kích thước 24×24 nhưng thực chất là 32×32. Điều này có nghĩa là các biểu tượng được thu nhỏ lại và có thể dẫn đến các biểu tượng bị mờ hoặc hình ảnh khó chịu khác.

Chúng ta hãy xem cách thay đổi kích thước các biểu tượng này về kích thước 32 × 32 gốc trên Windows.

Tại sao bạn nên thay đổi kích thước các biểu tượng trên thanh tác vụ

Ở độ phân giải đủ cao, các biểu tượng thu nhỏ này có thể bị mờ hoặc có răng cưa. Mặc dù bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách đặt các biểu tượng trên thanh tác vụ tùy chỉnh trên Windows, nhưng bạn vẫn bị hạn chế đối với các yêu cầu về kích thước biểu tượng được xác định trước mà Windows 11 có.

  Hướng dẫn Crash Ultimate Fallout 3 trên Windows 10

Như vậy, biểu tượng 32×32 sẽ luôn được giảm kích thước xuống 24×24 để xuất hiện trên thanh tác vụ. Bằng cách thay đổi kích thước vĩnh viễn các biểu tượng này, bạn có thể loại bỏ hiện tượng mờ trong khi vẫn giữ lại các biểu tượng gốc của Windows 11.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng trên thanh tác vụ Windows 11 bằng Windhawk

Cách dễ nhất để thay đổi kích thước Biểu tượng trên Thanh tác vụ Windows 11 là sử dụng chương trình có tên Windhawk.

Windhawk cho phép thực hiện một số sửa đổi nâng cao chất lượng cuộc sống của Windows 11. Để bắt đầu, hãy đi tới trang web Windhawk để tải xuống và cài đặt chương trình.

  Cách chuyển đổi nhanh giữa các màn hình ảo trên Windows 10

Sau khi cài đặt xong, hãy chạy chương trình và tìm nút Khám phá.

Từ đây, tìm kiếm mod có tiêu đề Chiều cao thanh tác vụ và kích thước biểu tượng. Bấm vào đây và nhấn nút Cài đặt.

Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bản sửa đổi Windhawk trên màn hình chính của ứng dụng. Bạn có thể không thấy những thay đổi trên thanh tác vụ của mình ngay lập tức. Nếu vậy, hãy tiếp tục và khởi động lại Windows File Explorer hoặc toàn bộ hệ điều hành.

  Sửa lỗi đăng nhập Minecraft trong Windows 10

Thanh tác vụ linh hoạt với các biểu tượng bạn có thể thay đổi

Người dùng Windows đã sửa đổi thanh tác vụ Windows từ khi Windows xuất hiện. Đây chỉ là một trong nhiều cách khắc phục nhỏ mà người dùng có thể mong muốn nếu họ nhận thấy sự cố.

Nếu trước đây bạn không nhận thấy các biểu tượng bị mờ, bạn có thể muốn tiếp tục và áp dụng cách khắc phục này ngay bây giờ. Nếu đây là điều luôn làm phiền bạn, hãy yên tâm rằng giờ đây bạn có thể khắc phục nó một cách dễ dàng.

x