Cách thay đổi kích thước Menu Start của bạn trong Windows 10

Spread the love

Menu Start của bạn có quá lớn hoặc quá nhỏ không? Nếu vậy, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước menu Start trong Windows 10 cho đến khi nó vừa phải, điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để ghim các mục yêu thích của mình — hoặc hiển thị nhiều màn hình hơn. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, khởi chạy menu Start bằng cách nhấp vào nút “Start” trên thanh tác vụ hoặc nhấn phím Windows.

Khi menu Bắt đầu mở, hãy đặt con trỏ chuột của bạn trên cạnh của nó. Con trỏ chuột của bạn sẽ thay đổi thành con trỏ thay đổi kích thước, trông giống như một đường thẳng ngắn với đầu mũi tên ở mỗi đầu.

  Cách dừng đăng nhập Skype tự động trên Windows 10

Để thay đổi chiều cao của menu Bắt đầu, hãy đặt con trỏ của bạn ở cạnh trên cùng của menu Bắt đầu, sau đó giữ nút chuột trái và kéo chuột lên hoặc xuống.

Menu Bắt đầu sẽ thay đổi kích thước khi bạn kéo chuột. Khi bạn tìm thấy độ cao ưng ý, hãy thả nút chuột và menu Bắt đầu sẽ giữ nguyên như vậy.

Bạn cũng có thể thay đổi chiều rộng của menu Bắt đầu theo cách tương tự: Dùng con trỏ thay đổi kích thước lấy cạnh phải của nó và kéo chuột để làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Khi được thay đổi kích thước theo chiều ngang, menu Bắt đầu sẽ gắn với bội số kích thước ô của bạn.

Hoặc bạn có thể điều chỉnh cả chiều cao và chiều rộng cùng một lúc bằng cách nhấp vào góc trên bên phải của menu Start và kéo chuột vào trong hoặc ra ngoài theo đường chéo.

  Cách tải chủ đề tùy chỉnh trên Windows 10 (với Stardock Curtains)

Nếu bạn làm cho menu Bắt đầu lớn hơn, bạn sẽ có nhiều chỗ cho các ô trực tiếp và lối tắt đến các ứng dụng, trang web và tài liệu yêu thích của mình. Bạn thậm chí có thể làm cho menu che gần hết màn hình nếu muốn.

Hoặc nếu bạn cảm thấy menu Bắt đầu của mình chiếm quá nhiều dung lượng, bạn có thể làm cho nó nhỏ lại. Bằng cách đó, nó không che phủ nhiều Màn hình của bạn khi nó xuất hiện.

Sự lựa chọn về kích thước là hoàn toàn của bạn. Đó chỉ là một cách nữa để cá nhân hóa hệ thống của bạn và có được trải nghiệm Windows 10 thoải mái nhất.

  Cách cài đặt Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 của Windows 10 (20H2)

Và nhân tiện, menu Start không phải là thứ duy nhất bạn có thể thay đổi kích thước trong Windows 10. Bạn cũng có thể thay đổi chiều cao của thanh tác vụ một cách dễ dàng. Chúc bạn thay đổi kích thước vui vẻ!

x