Cách thay đổi kích thước trang trình bày trong Powerpoint

Spread the love

PowerPoint cho phép bạn định dạng và trình bày nội dung các trang trình bày của mình theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn muốn in ra hoặc hiển thị các trang chiếu PowerPoint của mình ở kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn trung bình, bạn có thể thay đổi kích thước trang chiếu để phù hợp.

Thay đổi kích thước trang trình bày PowerPoint

PowerPoint có hai kích thước trang chiếu phổ biến. Đầu tiên, 4: 3, là một lựa chọn tốt nếu bạn đang sử dụng phần cứng cũ hơn để trình bày các trang trình bày của mình. Nếu bạn đang dự định trình bày bản trình bày PowerPoint của mình bằng máy chiếu hoặc màn hình hiện đại, thì kích thước slide 16: 9 sẽ là lựa chọn ưu tiên của bạn.

Theo mặc định, PowerPoint sẽ mặc định có trang chiếu bên 16: 9. Để in các trang trình bày của bạn (kích thước đầy đủ, một trang trên mỗi trang), có thể bạn sẽ cần sử dụng kích thước trang trình bày tùy chỉnh, thay vì một trong các tùy chọn này.

  Cách tạo ghi chú viết tay trên iPad của bạn bằng Apple Pencil

Rất may, chuyển sang kích thước khác là một quá trình dễ dàng — mở bản trình bày PowerPoint của bạn để bắt đầu và sau đó nhấp vào tab “Thiết kế” trên thanh ribbon.

Trong phần “Tùy chỉnh” của tab “Thiết kế”, hãy chọn nút “Kích thước trang trình bày”. Thao tác này sẽ hiển thị hai kích thước trang chiếu phổ biến trong menu thả xuống.

Nhấp vào tùy chọn “Chuẩn (4: 3)” hoặc “Màn hình rộng (16: 9)” để chuyển tất cả các trang chiếu PowerPoint của bạn sang kích thước đó.

Thật không may, không thể sử dụng nhiều kích thước trang chiếu trong bản trình bày PowerPoint. Cũng giống như khi bạn tạo các trang chiếu PowerPoint theo chiều dọc, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với kích thước trang chiếu PowerPoint của mình sẽ áp dụng cho tất cả các trang chiếu.

  Samsung Galaxy S20: Cách bật Chế độ tối

Thay đổi sang kích thước trang chiếu PowerPoint tùy chỉnh

Có thể sử dụng kích thước slide PowerPoint tùy chỉnh nếu tùy chọn 4: 3 hoặc 16: 9 mặc định không phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể chọn sử dụng kích thước trang chiếu tùy chỉnh nếu bạn đang in các trang chiếu PowerPoint ở kích thước đầy đủ bằng cách sử dụng bố cục trang tùy chỉnh.

Để thực hiện việc này, hãy chọn Thiết kế> Kích thước Trang chiếu> Kích thước Trang chiếu Tùy chỉnh để hiển thị menu tùy chọn “Kích thước Trang chiếu”.

Để đặt kích thước trang chiếu PowerPoint tùy chỉnh, hãy nhấn Thiết kế> Kích thước trang chiếu> Kích thước trang chiếu tùy chỉnh. ”  width = ”337 ″ height =” 227 ″ onload = ”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVosystemAndMaybeBeacon (this);”  onerror = ”this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVibleAndMaybeBeacon (this);”> </p>
<p> Nhiều kích thước trang trình bày đặt trước khác nhau, chẳng hạn như khổ giấy A3 hoặc A4, được hiển thị trong menu thả xuống “Trang trình bày theo kích thước cho” -trình đơn xuống. </p>
<p> Chọn một trong các tùy chọn đặt trước này hoặc đặt kích thước trang chiếu của bạn theo cách thủ công bằng cách sử dụng hộp tùy chọn “Chiều rộng” và “Chiều cao”.  Từ đó, nhấp vào nút “OK” để lưu. </p>
<div style=

Nếu bạn đang thu nhỏ kích thước nhỏ hơn, PowerPoint sẽ hỏi bạn cách xử lý bất kỳ nội dung trang chiếu nào.

Chọn “Tối đa hóa” nếu bạn muốn nội dung trang chiếu vẫn ở tỷ lệ tương tự, nhưng với rủi ro là một số nội dung có thể bị cắt. Ngoài ra, hãy nhấp vào “Đảm bảo vừa vặn” để giảm kích thước nội dung trang chiếu xuống để phù hợp với kích thước trang chiếu mới mà không làm mất bất kỳ nội dung nào.

Chọn

Sau khi được lưu, kích thước trang trình bày tùy chỉnh bạn đã chọn sẽ được áp dụng ngay lập tức cho tất cả các trang trình bày của bạn, với nội dung trang trình bày được thay đổi kích thước hoặc cắt cho phù hợp.

x