Cách thay đổi kiểu tiêu đề mặc định trong Microsoft Word

Spread the love

Word cung cấp các kiểu dựng sẵn cho một số cấp độ khác nhau của tiêu đề và tiêu đề phụ — Tiêu đề 1, Tiêu đề 2, v.v. Các kiểu xác định họ phông chữ, kích thước, màu sắc và hơn thế nữa. Mặc dù bạn có thể tạo kiểu của riêng mình và sử dụng chúng làm tiêu đề hoặc điều chỉnh định dạng của tiêu đề ngay lập tức, bạn cũng có thể thay đổi kiểu mặc định nếu bạn muốn.

Cách tùy chỉnh kiểu tiêu đề

Trên tab “Trang chủ” trong Word, bạn sẽ tìm thấy một số kiểu cài sẵn trong nhóm “Kiểu”, bao gồm cả kiểu Tiêu đề 1 và Tiêu đề 2.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào một trong các kiểu tiêu đề đó rồi chọn “Sửa đổi” để bắt đầu tùy chỉnh chúng.

Nhưng Word cũng bao gồm một loạt các cấp độ tiêu đề khác — tất cả là chín cấp độ. Để xem chúng, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm “Kiểu”.

Theo mặc định, cửa sổ Kiểu mở ra chỉ hiển thị các kiểu được đề xuất, là cùng một nhóm mà Word hiển thị trên Ruy-băng. Để thay đổi điều đó để bạn có thể xem tất cả các kiểu, hãy nhấn vào nút “Tùy chọn”.

  Cách tạo một lọ thuốc độc trong Minecraft

Trong cửa sổ Tùy chọn ngăn phong cách mở ra, hãy mở menu thả xuống “Chọn kiểu để hiển thị”, thay đổi nó từ “Được đề xuất” thành “Tất cả kiểu”, rồi nhấn “OK”.

Cửa sổ Kiểu bây giờ sẽ hiển thị tất cả chín cấp tiêu đề.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ trong số chúng và sau đó chọn “Sửa đổi” để bắt đầu tùy chỉnh kiểu.

Cho dù bạn bắt đầu sửa đổi một kiểu từ Ruy-băng hay cửa sổ Kiểu, cửa sổ “Sửa đổi Kiểu” sẽ mở ra và phần còn lại của quá trình đều giống nhau.

Trong phần “Thuộc tính”, bạn có thể đổi tên kiểu, chọn “Kiểu kiểu” (chỉ có sẵn cho một số tiêu đề nhất định), căn cứ vào kiểu bạn đang chỉnh sửa thành một kiểu khác và thậm chí thay đổi kiểu cho đoạn văn sau tiêu đề. Chúng tôi sẽ đặt tên tiêu đề của chúng tôi là “Phong cách tùy chỉnh” và để nguyên phần còn lại vì các tùy chọn mặc định đã khá tốt cho các tiêu đề.

  Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong bất hòa

Đối với phần “Định dạng”, chúng tôi sẽ chia nó thành bốn phần riêng biệt.

Phần này cho phép bạn sửa đổi loại phông chữ, kích thước và màu sắc. Bạn cũng có thể áp dụng chữ in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân cho văn bản của mình. Menu thả xuống ở bên phải cho phép bạn chọn loại tập lệnh (như tiếng Latinh hoặc châu Á).
Phần này cho phép bạn đặt các tùy chọn căn chỉnh và thụt lề của mình.
Phần này cho bạn thấy bản xem trước trực tiếp của các thay đổi.
Phần này hiển thị mô tả bằng văn bản về kiểu tiêu đề của bạn.

Phần tiếp theo trong cửa sổ Sửa đổi Kiểu cho phép bạn chọn có thêm kiểu vào thư viện Kiểu hay không và có tự động cập nhật kiểu hay không nếu bạn thực hiện các điều chỉnh thủ công cho một đoạn trong tài liệu của mình sử dụng kiểu đó (chúng tôi thường không khuyên bạn sử dụng tùy chọn đó vì nó luôn khiến mọi người tự hỏi phong cách của họ đã thay đổi như thế nào). Bạn cũng có thể chọn xem các thay đổi kiểu bạn đang thực hiện chỉ nên áp dụng cho tài liệu hiện tại hay nên áp dụng cho các tài liệu mới dựa trên mẫu này. Vì mẫu mà tài liệu của bạn dựa trên có thể là mẫu normal.dot chính của Word, việc chọn tùy chọn này thường có nghĩa là các thay đổi sẽ áp dụng cho tất cả các tài liệu của bạn.

  Phòng thủ tối thượng: Máy tính Air Gapped là gì?

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ tùy chọn nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên để chúng ở cài đặt mặc định. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của phong cách, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để làm chủ phong cách và chủ đề.

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy chọn “OK” để áp dụng các sửa đổi.

Nếu bạn đã chỉnh sửa tên của tiêu đề, bạn sẽ thấy thay đổi đó diễn ra cả trên Ruy-băng và trong menu Kiểu.

Bây giờ chỉ cần chọn kiểu và bắt đầu nhập!

x