Cách thay đổi mật khẩu Instagram của bạn nếu bạn quên

Spread the love

Phần mềm đăng ký trên thiết bị di động Burbn của Kevin Systrom và Mike Krieger là nền tảng cho giai đoạn phát triển ban đầu của Instagram ở San Francisco. Ngày nay, nó là một trang mạng xã hội để người dùng toàn cầu chia sẻ ảnh và video, có trụ sở chính tại Menlo Park, California. Facebook đã mua doanh nghiệp này vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Trên nền tảng Instagram, người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với những người dùng khác đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, chụp và chia sẻ ảnh và câu chuyện cũng như sử dụng các hiệu ứng và bộ lọc. Instagram có hơn một tỷ người dùng trung bình hàng tháng hiện nay. Cần phải siêng năng và ghi nhớ để giữ an toàn cho các trang web và dịch vụ trực tuyến, chủ yếu là các tài khoản mạng xã hội. Có thể đã đến lúc bạn thay đổi mật khẩu trên Instagram nếu bạn tiếp tục đăng nhập bằng mật khẩu yếu, mật khẩu được lặp lại trên một số trang web hoặc mật khẩu có khả năng bị lộ trong một vụ hack hoặc vi phạm dữ liệu. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về Instagram, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Instagram nếu bạn quên.

Cách thay đổi mật khẩu Instagram của bạn nếu bạn quên

Hãy tiếp tục đọc thêm để tìm các bước giải thích cách thay đổi mật khẩu Instagram nếu bạn quên một cách chi tiết kèm theo các hình minh họa hữu ích để hiểu rõ hơn.

Cách thay đổi mật khẩu Instagram mà không cần mật khẩu cũ nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình?

Cần lưu ý rằng Instagram sẽ luôn biết chi tiết thiết bị của bạn, điều này rất hữu ích bất cứ khi nào người khác cố gắng đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn bằng một thiết bị khác. Nếu bạn có email được liên kết với tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo về lần đăng nhập thiết bị mới và thông tin cũng được ghi lại trên cơ sở dữ liệu của Instagram. Bất chấp điều đó, không thể chỉ rõ tầm quan trọng của việc thay đổi mật khẩu của bạn sau mỗi 6 tháng trở lên. Đây là mức bảo mật cao nhất mà bạn có thể tự duy trì để bảo vệ tài khoản của mình.

  Cách kiểm tra lịch sử xem các câu chuyện trên Instagram của bạn

Các bước dễ thực hiện này có thể giúp bạn thay đổi mật khẩu của mình trên Instagram:

1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn Android hoặc iOS thiết bị.

2. Nhấn vào tab Hồ sơ từ góc dưới cùng bên phải.

3. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

4. Từ menu bật lên, chạm vào Cài đặt.

5. Nhấn vào Bảo mật.

6. Nhấn vào Mật khẩu.

7. Bây giờ, hãy nhấn vào Quên mật khẩu của bạn? liên kết.

8. Bạn sẽ được thông báo rằng một tin nhắn văn bản chứa liên kết để đặt lại mật khẩu của bạn đã được gửi đến số điện thoại di động đã xác minh của bạn trên Instagram. Nhấn vào OK.

9. Mở ứng dụng Nhắn tin, tìm và nhấn vào tin nhắn văn bản Instagram.

Lưu ý: Bạn sẽ nhận được văn bản gần như ngay lập tức. Nếu không, hãy tìm thông báo có nội dung Nhấn để đặt lại thẻ Instagram của bạn.. hoặc tương tự.

10. Nhấn vào liên kết đặt lại được cung cấp trong văn bản.

11. Bạn sẽ được chuyển hướng đến Instagram. Trên trang mới này, hãy nhập và xác nhận Mật khẩu mới của bạn trong các trường được chỉ định.

Lưu ý: Cả hai mật khẩu mới phải giống hệt nhau. Vui lòng không nhập mật khẩu cũ của bạn vào bất kỳ ô nào.

12. Sau khi nhập mật khẩu, chạm vào Đặt lại mật khẩu để hoàn tất quy trình.

Làm cách nào tôi có thể thay đổi mật khẩu Instagram của mình mà không cần email cũ?

Instagram có rất nhiều tính năng đáng tự hào và một trong số đó là bảo mật. Dữ liệu của bạn được bảo vệ và giữ an toàn trong cơ sở dữ liệu của họ miễn là bạn chọn giữ một tài khoản. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu tài khoản của mình mà không cần sử dụng email hoặc tên người dùng của mình. Điều này là do Instagram cũng cho phép bạn liên kết số điện thoại di động của mình hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập. Nếu số điện thoại di động của bạn được liên kết với tài khoản Instagram thì việc thay đổi mật khẩu mà không cần email rất dễ dàng. Vì vậy, hãy đọc và làm theo các bước được đề cập ở trên để tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu Instagram mà không cần email cũ.

  Cách chụp màn hình một bài đăng trên Instagram

Cách thay đổi mật khẩu Instagram mà không cần mật khẩu cũ nếu bạn đã đăng xuất khỏi Instagram?

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu tài khoản Instagram mà không cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Để quá trình này hoạt động, bạn phải làm theo các bước dưới đây:

1. Ghé thăm trang web Instagram trên trình duyệt điện thoại của bạn.

2. Trên màn hình đăng nhập, chạm vào Quên mật khẩu? liên kết.

3. Nhập tên người dùng, số điện thoại hoặc id email của bạn và nhấn vào Gửi liên kết đăng nhập.

4. Đánh dấu Tôi không phải là hình ảnh xác thực của rô bốt và nhấn vào Tiếp theo để chứng minh rằng bạn không phải là rô bốt đang cố truy cập vào tài khoản này.

5. Nhấn vào OK trên trang Đã gửi SMS.

6. Mở tin nhắn văn bản bạn đã nhận được từ Instagram trên thiết bị của mình.

7. Nhấn vào liên kết Instagram được cung cấp. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới nơi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình sau khi đặt lại mật khẩu.

8. Nhập và xác nhận mật khẩu mới của bạn rồi nhấn vào Thay đổi mật khẩu.

Tại sao tôi không thể thay đổi mật khẩu Instagram của mình?

Bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề như thế này vì một loạt các vấn đề. Thông thường, Instagram có một bộ quy tắc được xác định trong hệ thống của họ để ngăn chặn các trường hợp người dùng không thể truy cập vào tài khoản của họ. Khi được sử dụng đúng cách, tùy chọn thay đổi mật khẩu có thể giúp bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu Instagram nếu bạn quên.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể thay đổi mật khẩu Instagram của mình, đây có thể là những lý do:

  • Ứng dụng của bạn không được cập nhật đúng cách.
  • Bạn đang cố sử dụng mật khẩu cũ khi được yêu cầu nhập mật khẩu mới.
  • Bạn hiện không sử dụng ít nhất 6 ký tự, các ký tự này cũng có thể bao gồm số, chữ in hoa hoặc ký hiệu đặc biệt.
  • Bạn có thể đã tham gia bằng một địa chỉ email khác hoặc nhập sai khi đăng ký lần đầu.
  • Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình ngay từ đầu.
  Cách bật thông báo đăng cho tài khoản Instagram

Tôi có thể làm gì nếu không nhận được email đặt lại mật khẩu cho tài khoản Instagram của mình?

Nếu bạn không nhận được email đặt lại mật khẩu, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra thư mục thư rác trong email của mình. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy thư, bạn nên ghi nhớ các mẹo sau:

  • Hãy nhớ rằng, email của bạn không phải là thứ duy nhất có thể được liên kết với Instagram của bạn. Sử dụng thông tin đăng nhập khác như số điện thoại, tên người dùng hoặc thậm chí Facebook để đăng nhập. Nếu bất kỳ thông tin nào trong số này đã được liên kết với hồ sơ của bạn, bạn có thể nhận riêng liên kết đặt lại mật khẩu.
  • Địa chỉ email bạn nhập có thể sai hoặc bạn có thể đã sử dụng ID email riêng để đăng nhập. Instagram sẽ không thể cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản này nếu bạn nhập địa chỉ email không chính xác khi tạo tài khoản.
  • Nếu các bước này cũng không hiệu quả, bạn nên cân nhắc việc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email của mình để xác minh rằng bạn có thể nhận email từ địa chỉ @instagram.com để thay đổi mật khẩu trên Instagram.

Tại sao bạn nhận được email đặt lại mật khẩu cho tài khoản Instagram sai?

Có thể tài khoản bạn đang cố truy cập được tạo bằng một địa chỉ email khác nếu bạn nhận được email đặt lại mật khẩu cho tài khoản không chính xác. Cũng có thể ai đó đã vô tình bắt đầu quy trình khôi phục mật khẩu bằng địa chỉ email của bạn. Hãy thử bất kỳ email bổ sung nào mà bạn có thể đã sử dụng để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản phù hợp.

Bạn có thể làm gì nếu không thể tìm thấy địa chỉ email của bạn trong khi đặt lại mật khẩu cho tài khoản Instagram của bạn?

Như đã đề cập trước đây, có thể xảy ra các sự cố như tài khoản mà bạn đang yêu cầu quyền truy cập có địa chỉ email mà bạn không thể tìm thấy nữa hoặc thư yêu cầu đặt lại mật khẩu được gửi đến một email khác, không phải của bạn. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu Instagram mà không cần email cũ, bạn có thể thực hiện các tùy chọn thay thế có sẵn để đăng nhập vào tài khoản của mình. Chúng bao gồm số điện thoại, tên người dùng hoặc hồ sơ Facebook của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không thích bất kỳ thông tin đăng nhập thay thế nào trên Instagram của mình, thì bạn không thể truy cập vào tài khoản.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được cách thay đổi mật khẩu Instagram nếu quên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn thông qua phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo.

x