Cách thay đổi màu của thanh tiêu đề trong Windows 10

Spread the love

Khi Windows 10 vẫn đang chờ phát hành, nhiều ảnh chụp màn hình từ bản xem trước kỹ thuật của nó có các cửa sổ có thanh tiêu đề màu xám. Đối với bất kỳ ai nhìn thấy chúng lần đầu tiên, chúng trông giống như một cửa sổ mất tiêu điểm. Giờ đây, phiên bản cuối cùng của Windows 10 đã ra mắt, các thanh tiêu đề đó hóa ra là một phần của giao diện người dùng mới chứ không phải một số lỗi. Windows 10 mới không có các thanh tiêu đề màu nữa và thay vào đó chỉ có một đường viền mỏng một pixel có cùng màu với thanh tác vụ và menu Bắt đầu. Mặc dù vậy, có một vài thủ thuật đang xảy ra để sửa lỗi này và chúng tôi quyết định kiểm tra nó và xem nó có hoạt động hay không và nó hoạt động tốt như thế nào.

  Cách đăng nhập thời gian khởi động và tắt máy trong Windows

Công việc xung quanh:

Đi tới C: WindowsResourcesThemes. Bạn sẽ thấy một thư mục có tên ‘aero’. Tạo một bản sao của nó ở chính vị trí này và đổi tên bản sao thành windows.

Tiếp theo, mở thư mục và tìm tệp có tên aero.msstyles và đổi tên thành windows.msstyles. Tiếp theo, bên trong chính thư mục này sẽ có một cái khác có tên là en-US. Mở nó và đổi tên tệp aero.msstyles.mui thành windows.msstyles.mui.

Quay lại C: WindowsResourcesThemes và sao chép tệp aero.theme vào màn hình của bạn. Đổi tên nó thành windows.theme và sau đó mở nó bằng Notepad. Bạn sẽ cần phải chỉnh sửa một chút dòng bên trong tệp này. Tìm [Visual Styles] phần và chỉnh sửa dòng

Đường dẫn =% ResourceDir% ThemesAeroAero.msstyles

đến điều này;

Đường dẫn =% ResourceDir% ThemesAerowindows.msstyles

Lưu nó. Tiếp theo, nhấp đúp vào tệp trên màn hình của bạn để chạy và cài đặt chủ đề mới này hoặc chuyển đến menu cá nhân hóa và chọn nó. Bạn sẽ không cần phải khởi động lại hệ thống của mình để thay đổi có hiệu lực.

  Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10

Nó có hoạt động không?

Có nó không tốt nhưng không tốt ở tất cả. Nó có nhiều ngoại lệ; nó chỉ hoạt động với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn nên Chrome, File Explorer và Control Panel sẽ có thanh tiêu đề màu nhưng ứng dụng Cài đặt, Edge và các ứng dụng Giao diện người dùng hiện đại khác thì không. Các ứng dụng Giao diện người dùng hiện đại bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này; đường viền của chúng bây giờ dày hơn và đặc biệt xấu để nhìn. Menu Start bây giờ có một đường viền trong suốt trông rất khủng khiếp.

Một ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Một ứng dụng giao diện người dùng hiện đại

Menu Bắt đầu

Lời phán quyết

Tôi sẽ không tiếp tục cài đặt chủ đề này. Tôi có thể quen với các cửa sổ có viền mỏng nhưng menu Start đó rất khó nhìn và các ứng dụng Modern UI cũng vậy. Hack này có thể ‘hoạt động’ theo nghĩa lỏng của từ này nhưng nó làm hỏng giao diện người dùng của hệ điều hành, đây không phải là thứ mà tôi sẵn sàng đưa ra vì vậy sẽ có màu trên thanh tiêu đề của một vài cửa sổ. Để loại bỏ điều này, chỉ cần chọn một chủ đề khác trong cửa sổ Cá nhân hóa.

  Cách tạo máy ảo Windows 10 trong VMware trên Linux

x