Cách thay đổi ngôn ngữ mặc định trên Facebook

Spread the love

https://www.youtube.com/watch?v=EucJXHxoWScu0026t=27s

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ trên hồ sơ Facebook của mình và bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều này? Bạn cũng đang tự hỏi liệu quá trình này có đơn giản và dễ hiểu không? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách thay đổi ngôn ngữ và khu vực cũng như cách quản lý cài đặt dịch của bạn.

Cách thay đổi ngôn ngữ mặc định trên Facebook trên Windows, Mac hoặc Chromebook

Khi tạo tài khoản Facebook, hồ sơ của bạn sẽ có cùng ngôn ngữ mặc định với ngôn ngữ mà thiết bị của bạn có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cài đặt ngôn ngữ và khu vực của mình, bạn chỉ có thể thực hiện theo cách thủ công. Lưu ý rằng chỉ có thể thay đổi cài đặt khu vực trên máy tính của bạn vì bạn sẽ không thấy tùy chọn đó trên điện thoại của mình. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook bằng một ngôn ngữ khác, đây là cách thực hiện:

  Cách đặt lời nhắc bên trong Facebook Messenger
 • Mở Facebook trên trình duyệt web và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh ở góc trên bên phải.
 • Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Sau đó, nhấn lại vào Cài đặt.
 • Nhấp vào Ngôn ngữ & Khu vực.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh tùy chọn ngôn ngữ bạn muốn cập nhật.
 • Facebook cho phép bạn thay đổi nhiều hơn là chỉ ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn muốn bài đăng của mình được dịch sang ngôn ngữ khác và cập nhật cài đặt dịch tự động, bạn cũng có thể thực hiện việc này khi đang ở trong cài đặt hồ sơ của mình.

  Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook trên iPhone

  Nếu bạn có kiểu iPhone iOS 12 trở lên (tất cả iPhone cũ hơn iPhone 6S), bạn có thể thay đổi ngôn ngữ Facebook của mình bằng một vài bước đơn giản:

 • Mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn và nhấn vào ba đường dọc ở góc dưới bên phải.
 • Nhấp vào Cài đặt và Quyền riêng tư. Sau đó, nhấn vào Ngôn ngữ ứng dụng.
 • Cài đặt của iPhone bây giờ sẽ mở ra. Nhấn vào Ngôn ngữ.
 • Cuối cùng, nhấp vào Thay đổi thành (ngôn ngữ) để xác nhận lựa chọn ngôn ngữ mới của bạn.
 • Những người đã đặt ngôn ngữ cho ứng dụng Facebook sẽ được chuyển hướng đến cài đặt điện thoại của họ để thay đổi ngôn ngữ ưa thích.

  Nếu bạn vẫn chưa chọn ngôn ngữ, hãy nhấp vào “Mở Cài đặt Điện thoại” và làm theo quy trình chi tiết từng bước.

    Cách xóa ứng dụng hoặc dịch vụ khỏi tài khoản Facebook của bạn

  Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại Android

  Nếu bạn đang sử dụng Facebook để giao tiếp với bạn bè hoặc gia đình bằng một ngôn ngữ cụ thể và bạn muốn thay đổi ngôn ngữ đó, đây là cách thực hiện trên điện thoại Android của bạn:

 • Mở ứng dụng Facebook.
 • Nhấn vào “Cài đặt” của bạn.
 • Tìm tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và nhấn vào “Ngôn ngữ”.
 • Chọn ngôn ngữ mới của bạn.
 • Hãy nhớ rằng khi bạn thay đổi ngôn ngữ của mình trên một thiết bị, bạn sẽ không thay đổi ngôn ngữ đó trên tất cả các thiết bị đó. Nếu bạn muốn kích hoạt nó trên máy tính hoặc máy tính bảng của mình, bạn sẽ phải đăng nhập và thực hiện các thay đổi ở đó.

  Câu hỏi thường gặp bổ sung

  Dưới đây là một số câu trả lời khác cho các câu hỏi của bạn liên quan đến cài đặt ngôn ngữ trên Facebook.

  Cách thay đổi cài đặt dịch trên Facebook

  Trên Facebook, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của các bài đăng và nhận xét mà bạn muốn dịch. Đó là một quá trình không phức tạp và chỉ cần một vài cú nhấp chuột trên máy tính của bạn:

  • Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống trên cùng bên phải trên Facebook.

  • Mở Cài đặt và Quyền riêng tư và nhấn vào Cài đặt.

  • Mở Ngôn ngữ và Khu vực và nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn dịch các bài đăng sang.

  • Sau khi bạn đã chọn ngôn ngữ, hãy nhấn vào Lưu thay đổi.

    Tìm hiểu danh sách bạn bè trên Facebook và quyền riêng tư của bạn

  Làm thế nào để bạn thay đổi ngôn ngữ trên Facebook trở lại tiếng Anh?

  Hầu hết người dùng Facebook sử dụng nền tảng này bằng tiếng Anh và khi họ thay đổi ngôn ngữ, có thể khó làm quen với nó. Nếu bạn là một trong số họ, bạn sẽ cần áp dụng quy trình tương tự để thay đổi ngôn ngữ từ ngôn ngữ bạn chọn trở lại tiếng Anh. Hãy nhớ rằng sau khi bạn thay đổi nó trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn sẽ vẫn phải lặp lại quy trình trên máy tính và các thiết bị khác của mình.

  Hiểu bạn bè trên Facebook của bạn tốt hơn

  Để sử dụng Facebook hết khả năng, một số người dùng cần thay đổi ngôn ngữ của nó. Những người khác thích nó bằng tiếng Anh, trong khi bản dịch tự động của họ thực hiện công việc hiển thị cho họ những gì người khác đang nói về. Dù bằng cách nào, đó là một nền tảng lớn cho phép bạn tự do tối ưu hóa cài đặt ngôn ngữ của mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

  Giờ bạn đã biết cách thay đổi ngôn ngữ và dịch tự động, bạn sẽ giao tiếp thành công hơn với các thành viên khác và tạo ra các mối quan hệ mới. Bạn đang sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ khác? Bạn có thích sử dụng các ứng dụng mạng xã hội bằng các ngôn ngữ khác nhau không?

  Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  x