Cách thay đổi tài khoản PayPal từ Doanh nghiệp sang Cá nhân

Spread the love

PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến giúp các giao dịch trực tuyến dễ dàng truy cập và an toàn. Bạn có thể gửi hoặc nhận tiền từ người khác và cũng có thể thanh toán cho các giao dịch mua trực tuyến của mình với sự bảo mật đáng tin cậy của PayPal. Nó cũng cung cấp các giải pháp ngân hàng cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Với hai loại tài khoản này, bạn có thể đặt câu hỏi làm thế nào để thay đổi tài khoản PayPal từ doanh nghiệp sang cá nhân? Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi này với các câu hỏi khác, chẳng hạn như: làm thế nào để hạ cấp tài khoản PayPal và nâng cấp tài khoản PayPal? Tiếp tục đọc bài viết này để giải quyết các thắc mắc của bạn.

Cách thay đổi tài khoản PayPal từ Doanh nghiệp sang Cá nhân

Để thay đổi tài khoản PayPal của bạn từ doanh nghiệp sang cá nhân, bạn sẽ phải gửi email yêu cầu đến nhóm hỗ trợ PayPal. Đọc thêm bài viết để tìm và thực hiện các bước được liệt kê để làm như vậy.

Sự khác biệt giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp PayPal là gì?

Trong thế giới số hóa nhanh chóng này, các dịch vụ nên được tùy chỉnh theo sở thích của người dùng. Và PayPal cung cấp các tùy chọn như vậy cho người dùng bằng cách phân biệt các loại tài khoản.

Tài khoản cá nhân PayPal:

 • Như tên cho thấy, PayPal Personal dành cho mục đích sử dụng cá nhân và hoàn hảo khi bạn muốn gửi tiền cho gia đình và bạn bè của mình hoặc mua sắm trực tuyến thông qua các cửa hàng kỹ thuật số và chợ.
 • Nếu người dùng là một cá nhân chuyên nghiệp, tài khoản cũng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của họ. Nó cho phép bạn bán hàng hóa và dịch vụ và rất hữu ích cho các nghệ sĩ và người làm nghề tự do.
 • Không có phí thanh toán phát sinh đối với các giao dịch trong nước.
 • Đây là tài khoản mặc định được cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ PayPal lần đầu tiên.
 • Tài khoản cá nhân không hỗ trợ nhiều tùy chọn thanh toán.

Tài khoản Doanh nghiệp PayPal:

 • PayPal Business có tất cả các tùy chọn và dịch vụ được cung cấp bởi tài khoản cá nhân, ngoài các tính năng để kết hợp các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nó cho phép trang web kinh doanh của bạn được sử dụng như một cổng thương mại điện tử. Do đó, việc mua hàng trực tuyến cho khách hàng của bạn dễ dàng hơn.
 • Nó cho phép gửi và nhận hóa đơn và thiết lập các dịch vụ đăng ký. Sử dụng loại tài khoản này, khách hàng của bạn sẽ có thể đăng ký các lô hàng định kỳ chỉ trong một giao dịch lớn. Nó cũng cho phép bạn tạo hóa đơn với sự trợ giúp của giao diện PayPal.
 • Bằng cách tạo tài khoản doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập vào một loạt các công cụ và lợi ích kinh doanh khác để được trợ giúp.
 • Tài khoản doanh nghiệp tính phí cho bạn ngay cả các giao dịch trong nước.
 • Mất nhiều thời gian hơn để thiết lập và khó hạ cấp.

Làm cách nào để biết Tài khoản PayPal của tôi là Doanh nghiệp hay Cá nhân?

PayPal cung cấp các tính năng và cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của người dùng. Có hai loại tài khoản PayPal mà người dùng có thể lựa chọn, tức là Doanh nghiệp và Cá nhân. Giao diện của nền tảng thay đổi theo loại tài khoản, và nhiều tính năng và dịch vụ được loại bỏ hoặc thêm vào tùy thuộc vào nó.

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính của bạn và Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn bằng Email và Mật khẩu.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt từ góc trên cùng bên phải, như hình minh họa.

3. Nếu bạn thấy Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp được ghi bên dưới Tùy chọn tài khoản, thì bạn hiện đang sử dụng tài khoản Cá nhân.

Làm thế nào để thay đổi loại tài khoản PayPal từ Doanh nghiệp sang Cá nhân?

Không có cách thủ công nào để hạ cấp tài khoản doanh nghiệp xuống tài khoản cá nhân. Bạn phải liên hệ với dịch vụ khách hàng của PayPal và sau đó làm theo các bước cần thiết để đạt được quy trình hạ cấp. Quy trình hoàn nguyên tài khoản doanh nghiệp thành tài khoản cá nhân được giải thích dưới đây:

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn và Đăng nhập vào tài khoản PayPal Business của bạn bằng Email và Mật khẩu.

2. Cuộn xuống trang và nhấp vào TIẾP XÚC tùy chọn, như được hiển thị.

3. Trên trang Trung tâm trợ giúp, hãy nhấp vào tùy chọn Trung tâm thông báo, như được hiển thị.

4. Nhấp vào tùy chọn Tin nhắn mới để tạo một tin nhắn truy vấn mới.

5. Nhấp vào Hồ sơ tài khoản và thiết lập tùy chọn từ danh sách.

6. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Nâng cấp hoặc hạ cấp tài khoản của bạn.

7. Cuối cùng, viết yêu cầu chi tiết của bạn trong hộp Tin nhắn và sau đó nhấp vào Gửi Email.

Làm cách nào để thay đổi loại tài khoản của tôi trên PayPal?

Bạn không thể tự mình thay đổi loại tài khoản của mình trên PayPal. Để thay đổi loại tài khoản của mình, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của PayPal. Nếu bạn muốn thay đổi tài khoản Doanh nghiệp của mình thành Tài khoản cá nhân và muốn được trợ giúp về điều đó, hãy đọc và làm theo các bước nêu trên.

Làm thế nào để Hạ cấp Tài khoản Doanh nghiệp PayPal?

Không dễ dàng để hạ cấp tài khoản doanh nghiệp PayPal vì không có cách thủ công nào để thực hiện. Đối với điều này, bạn cần biết cách thay đổi tài khoản PayPal từ doanh nghiệp sang cá nhân bằng cách sử dụng sự trợ giúp của các dịch vụ khách hàng. Phương pháp từng bước để hạ cấp tài khoản PayPal được mô tả bên dưới:

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính của bạn và Đăng nhập vào tài khoản Doanh nghiệp PayPal bằng Email và Mật khẩu của bạn.

2. Cuộn xuống trang và nhấp vào TIẾP XÚC tùy chọn, như được hiển thị.

3. Nhấp vào tùy chọn Trung tâm Thông báo từ trang Trung tâm Trợ giúp.

4. Nhấp vào tùy chọn Tin nhắn mới.

5. Nhấp vào Hồ sơ tài khoản và thiết lập> Tùy chọn nâng cấp hoặc hạ cấp tài khoản của bạn.

6. Sau đó, viết vấn đề chi tiết vào hộp Tin nhắn và nhấp vào Gửi Email. Nhóm hỗ trợ PayPal sẽ sớm liên hệ với bạn về yêu cầu hạ cấp tài khoản PayPal của bạn.

Sẽ có các thủ tục tiếp theo để thực hiện sau khi gửi email.

 • Nếu bộ phận hỗ trợ khách hàng của PayPal phản hồi, bạn sẽ cần xác minh thông tin đăng nhập của mình bằng cách gửi một số tài liệu nhất định. Sau đó, đơn đăng ký của bạn sẽ được xử lý và quá trình hạ cấp sẽ hoàn tất thành công.
 • Nếu họ không phản hồi, bạn có thể thử các dịch vụ khách hàng khác được đề cập trong Các cách khác để liên hệ với chúng tôi trên trang hỗ trợ khách hàng của PayPal, như được hiển thị bên dưới.

Làm cách nào để Chuyển Hồ sơ Doanh nghiệp của Tôi về Tài khoản Cá nhân? Làm cách nào để thay đổi tài khoản của tôi từ Doanh nghiệp sang Cá nhân?

Bạn có thể thay đổi tài khoản Doanh nghiệp của mình trở lại Cá nhân bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của PayPal. Không có cách thủ công nào để hạ cấp tài khoản Doanh nghiệp xuống tài khoản Cá nhân.

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn và Đăng nhập vào tài khoản PayPal Business của bạn bằng Email và Mật khẩu.

2. Cuộn xuống trang và nhấp vào TIẾP XÚC tùy chọn, như được hiển thị.

3. Nhấp vào Trung tâm Thông báo> Tin nhắn mới> Hồ sơ tài khoản và thiết lập các tùy chọn.

4. Nhấp vào tùy chọn Nâng cấp hoặc hạ cấp tài khoản của bạn.

5. Nhập vấn đề chi tiết của bạn vào hộp Tin nhắn và sau đó nhấp vào Gửi Email.

Làm thế nào để nâng cấp tài khoản cá nhân PayPal?

Nâng cấp tài khoản PayPal Personal lên tài khoản Doanh nghiệp có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích từ khía cạnh thương mại và nghề nghiệp. Có nhiều dịch vụ độc quyền chỉ có thể truy cập thông qua tài khoản PayPal Business. Vì vậy, hãy làm theo các bước sắp tới để chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp từ Cá nhân trên PayPal.

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính của bạn và Đăng nhập vào tài khoản Cá nhân PayPal của bạn bằng Email và Mật khẩu.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt từ góc trên cùng bên phải, như hình minh họa.

3. Nhấp vào Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp trong Tùy chọn tài khoản, như được hiển thị.

4. Chọn loại hình Doanh nghiệp mong muốn từ danh sách đã cho. Trong trường hợp này, nó sẽ là Cá nhân.

5. Nhấp vào Gửi sau khi lựa chọn.

6. Bây giờ, Mô tả doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Gửi, như hình dưới đây.

7. Khi kết thúc quá trình này, tài khoản Cá nhân của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đóng tài khoản doanh nghiệp PayPal của mình?

Tại thời điểm đóng tài khoản PayPal Business của bạn, PayPal sẽ tự động hủy mọi giao dịch đang chờ xử lý theo dòng và bạn sẽ mất mọi số dư liên quan đến mã đổi quà. PayPal đóng bất kỳ liên kết nào với tài khoản của bạn và bạn trở thành khách hàng bình thường đối với họ. Ngoài ra, bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ hoạt động cá nhân hóa nào ngay cả khi bạn tạo tài khoản PayPal mới.

Làm cách nào để xóa doanh nghiệp của tôi khỏi PayPal?

Việc xóa tài khoản Doanh nghiệp sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng khỏi PayPal như lịch sử giao dịch vì điều này khác với việc hủy kích hoạt tài khoản. Làm theo các bước bên dưới để xóa tài khoản Doanh nghiệp của bạn khỏi PayPal.

Lưu ý: Sau khi đóng tài khoản PayPal, bạn không thể mở và sử dụng tài khoản này. Ngoài ra, bạn sẽ không thể xem bất kỳ lịch sử giao dịch nào từ tài khoản đó.

1. Mở trang Đăng nhập PayPal trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn và Đăng nhập vào tài khoản PayPal Business của bạn bằng Email và Mật khẩu.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt từ góc trên cùng bên phải, như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Đóng tài khoản của bạn trong phần Tùy chọn tài khoản.

4. Cuối cùng, nhấp vào Đóng tài khoản cho thông báo cho biết: Bạn có chắc chắn muốn đóng tài khoản không? để xác nhận quá trình xóa.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được cách thay đổi tài khoản PayPal từ doanh nghiệp sang cá nhân. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo.

  3 cách tuyệt vời để sử dụng hàm đếm trong Excel
x