Cách thay đổi và tùy chỉnh chủ đề trên Windows 11

Spread the love

Windows luôn có các chủ đề nhưng trong Windows 10, các chủ đề này đã trở nên bảo thủ trong những gì chúng cho phép người dùng thay đổi. Thanh tiêu đề thay đổi màu sắc để phù hợp với hình nền nhưng ít xảy ra.

Windows 11 có một tính năng chủ đề có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Bạn bắt đầu với bốn chủ đề được thiết lập trước, tuy nhiên, người dùng có thể tự do tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của chúng.

Chủ đề trong Windows 11

Windows 11 có bốn chủ đề cài sẵn mới. Chủ đề có độ tương phản cao vẫn còn dành cho người dùng bị khiếm thị nhưng bây giờ nó có thể được quản lý.

  PowerToys của Windows 10 Tải xuống Trình khởi chạy và Trình sửa lại Bàn phím

Thay đổi chủ đề trên Windows 11

Windows 11 đi kèm với một số chủ đề cài sẵn bao gồm một biến thể màu xám xanh rất đẹp của chủ đề mặc định hoàn chỉnh với hình nền phù hợp. Bạn có thể tải xuống nhiều chủ đề hơn từ Microsoft Store (mặc dù hiện tại có thể không có nhiều chủ đề để lựa chọn).

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Chọn Cá nhân hóa từ bên trái.
Nhấp vào Chủ đề.
Chọn một chủ đề và nó sẽ được áp dụng.

Tùy chỉnh chủ đề trong Windows 11

Khi bạn tùy chỉnh một chủ đề trong Windows 11, bạn sẽ bắt đầu với một trong những chủ đề trong tính năng Trợ năng.

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Chuyển đến Trợ năng từ cột bên trái.
Nhấp vào Chủ đề tương phản.
Mở menu thả xuống Chủ đề tương phản và chọn một trong các chủ đề đặt trước (Thủy sinh, Sa mạc, Hoàng hôn và Bầu trời đêm).

  Cách tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10

Nhấp vào Áp dụng.
Sau khi chủ đề được áp dụng, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa.
Nhấp vào hộp màu và chọn màu bạn muốn sử dụng ở vị trí của nó.
Lặp lại tất cả các màu bạn muốn thay đổi trong chủ đề.

Nhấp vào nút Lưu và Áp dụng.
Đặt tên cho chủ đề không có bất kỳ khoảng trắng nào trong đó.
Chủ đề sẽ được áp dụng.

Hỗ trợ chủ đề

Khi bạn tùy chỉnh chủ đề, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra màu sắc mới trông như thế nào trong ứng dụng UWP và ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Sử dụng ứng dụng Cài đặt và Trình khám phá tệp làm thử nghiệm quỳ. Hầu hết các ứng dụng trên Windows 11 đều hỗ trợ các chủ đề nhưng sẽ có ngoại lệ. Chủ đề cũng áp dụng cho các menu.

  Ứng dụng Fresh Paint tiếp tục gặp sự cố trong Windows 10 (ĐÃ CỐ ĐỊNH)

Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn đầu vì vậy nếu bạn đang thử điều này, bạn nên biết rằng sẽ mất một vài lần thử áp dụng chủ đề.

Phần kết luận

Chủ đề trợ năng có thể tùy chỉnh có thể không phải là những gì người dùng nghĩ đến khi họ muốn tạo chủ đề tùy chỉnh cho Windows 11 nhưng tính năng này phù hợp với hóa đơn. Quan trọng hơn, đối với những người dùng nhận thấy chủ đề tương phản cao mặc định không phù hợp, hiện có một cách đơn giản để thay đổi màu sắc mà bạn khó nhìn nhưng vẫn giữ chủ đề có độ tương phản cao.

x