Cách thay đổi vị trí sao lưu iTunes trong Windows 10

Spread the love

Cập nhật ngày 15 tháng 3 năm 2022, bởi Steve Larner, để phản ánh chức năng sao lưu iTunes hiện tại.

iTunes là ứng dụng quản lý đa phương tiện, cửa hàng và ứng dụng phát lại tất cả trong một của Apple cho cả Mac và Windows. Mặc dù một số khu vực của ứng dụng có thể tùy chỉnh, nhưng Apple có một kỷ lục lâu dài về việc quyết định cách thức hoạt động của một số thứ nhất định.

Một lĩnh vực mà công ty quyết định cai trị bằng nắm đấm sắt là thiết lập vị trí sao lưu cho iTunes trong Windows 10.

Vị trí thư mục sao lưu iTunes mặc định khi được tải xuống từ Trang tải xuống iTunes của Apple Là:
“C: WindowsUsers[username]AppDataRoamingApple ComputerMobileSyncBackup ”

Tuy nhiên, trang web hiện cho biết tải xuống iTunes từ Microsoft App Storemặc dù họ cũng có một liên kết cho tải xuống các phiên bản cũ hơn của iTunes dành cho Windowslên đến phiên bản 12.10.11, trên trang Tải xuống iTunes của họ.

Không có cài đặt nào trong iTunes để thay đổi vị trí sao lưu của bạn. Đó là nơi iTunes sẽ đặt các bản sao lưu và đồng bộ hóa trên thiết bị di động của bạn cho dù bạn có muốn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng liên kết tượng trưng.

  Cách thay đổi mức pin dự trữ trong Windows 10

Nhiều người dùng có phân vùng C: chỉ bao gồm Windows và rất nhỏ, nằm trên ổ đĩa thể rắn (SSD) để có hiệu suất tối ưu. Họ không muốn ngày càng có nhiều bản sao lưu điện thoại làm tắc nghẽn ổ đĩa đó và sử dụng hết chu kỳ ghi của nó.

Bất kể lý do tại sao bạn có thể muốn thay đổi vị trí sao lưu iTunes trong Windows 10, đây là cách thực hiện.

Thay đổi vị trí sao lưu iTunes trong Windows 10

Cách ghi đè vị trí sao lưu của iTunes yêu cầu một số bước, bao gồm tạo một liên kết tượng trưng để đánh lừa ứng dụng và khiến ứng dụng nghĩ rằng nó đang ghi vào vị trí cần thiết.

Trong Windows 10, một liên kết tượng trưng tạo kết nối giữa hai thư mục. Bạn tạo liên kết ở cấp hệ điều hành và từ đó trở đi, bất kỳ thứ gì được gửi đến thư mục đầu tiên trong liên kết (trong trường hợp này là vị trí sao lưu mặc định), thay vào đó sẽ được gửi đến thư mục thứ hai (thư mục bạn đã thiết lập.) Đây là cách để làm điều đó.

  Cách đặt hình ảnh nổi bật của Windows làm hình nền của bạn trong Windows 10

Lưu ý: Ứng dụng iTunes trên trang web apple.com/itunes hiện chỉ dành cho các phiên bản cũ hơn (12.10.11 trở xuống) vì chúng yêu cầu bạn sử dụng Microsoft Store.

 • Sao lưu thủ công thư mục iTunes% APPDATA% Apple ComputerMobileSyncBackup (phiên bản Apple.com) hoặc% userprofile% AppleMobileSyncBackup (phiên bản Windows 10 Store).
 • Tạo một thư mục mới, trống, chẳng hạn như C: itunesbackup, nơi bạn muốn các bản sao lưu trong tương lai. Bạn có thể sử dụng “Windows Explorer” hoặc “Command Prompt” cho bước này.
 • Trong Command Prompt, thay đổi thư mục “c:” hiện tại thành thư mục sao lưu iTubes mới bằng cách nhập cd [drive letter][folder1][folder2] và thay thế văn bản trong ngoặc. Ví dụ này sử dụng cd c: itunesbackup làm vị trí.
 • Mở File Explorer và điều hướng đến% APPDATA% Apple ComputerMobileSyncBackup (phiên bản Apple.com) hoặc% userprofile% AppleMobileSyncBackup (phiên bản Windows 10 Store). Xóa thư mục sao lưu.
 • Đối với phiên bản iTunes trên Apple.com, hãy mở Command Prompt và nhập mklink / J “% APPDATA% Apple ComputerMobileSyncBackup” “c: itunesbackup” kèm theo dấu ngoặc kép để tạo liên kết biểu tượng của bạn.
 • Đối với phiên bản iTunes của Windows Store, hãy mở Command Prompt và nhập mklink / J% userprofile% AppleMobileSyncBackup ”“ c: itunesbackup ”kèm theo dấu ngoặc kép.
 •   Cách sử dụng bộ điều khiển PS3 với PC chạy Windows của bạn

  Bây giờ bạn có một liên kết giữa hai thư mục (thư mục sao lưu iTunes không thể chạm vào và thư mục được liên kết tượng trưng mới của bạn). Các bản sao lưu iPhone của bạn bây giờ sẽ chuyển đến “c: itunesbackup” hoặc bất kỳ thư mục nào bạn đã chọn.

  Tóm lại, nếu bạn có thiết bị Apple hoặc đang chuyển từ Mac sang Windows, bạn vẫn có thể sao lưu iPhone của mình bằng cách sử dụng gợi ý ở trên. Hơn nữa, nó tạo ra một quá trình chuyển đổi dễ dàng. Nếu bạn không có thiết bị Apple hoặc bất kỳ lịch sử nào với iTunes, có nhiều cách tốt hơn để quản lý phương tiện của bạn.

  Bạn có biết cách nào khác ngoài các liên kết tượng trưng để thay đổi vị trí sao lưu iTunes trong Windows 10 không? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó bên dưới nếu bạn làm như vậy!

  x