Cách thêm cài đặt sẵn vào Adobe Lightroom

Spread the love

Cài đặt sẵn là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Adobe Photoshop Lightroom; với chúng, bạn có thể sử dụng lặp đi lặp lại các cài đặt giống nhau. Các cài đặt trước phổ biến nhất là cài đặt trước Phát triển áp dụng nhất quán các chỉnh sửa giống nhau cho bất kỳ hình ảnh nào.

Cũng như cài đặt trước Phát triển, Lightroom có ​​cài đặt trước cho hầu hết các tính năng của nó. Ví dụ: có các cài đặt trước Siêu dữ liệu, Cài đặt trước Nhập, Cài đặt trước Xuất, Bộ từ khóa, Cài đặt trước Trình chiếu, Hình mờ và hơn thế nữa.

Mặc dù bạn có thể tạo các giá trị đặt trước của riêng mình, nhưng vẫn có một cộng đồng và thị trường phát triển mạnh về các giá trị đặt sẵn do người khác tạo ra. Hãy xem cách cài đặt chúng trong Adobe Lightroom.

Tại sao sử dụng cài đặt sẵn

Ưu điểm lớn của các cài đặt trước là chúng nhất quán và nhanh chóng. Nếu bạn luôn thực hiện một vài điều chỉnh giống nhau cho một hình ảnh, thì một giá trị đặt trước cho phép bạn áp dụng tất cả chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người phải xử lý hàng trăm hoặc hàng nghìn hình ảnh.

  Cách thêm bạn bè trong WeChat

Ngoài ra, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn không hoàn toàn quen thuộc với tất cả các công cụ chỉnh sửa của Lightroom, các cài đặt trước cung cấp một cách để tạo cho hình ảnh của bạn một cái nhìn độc đáo trong khi bạn học cách làm những điều cho chính mình. Thật sai lầm khi hoàn toàn dựa vào các cài đặt trước của Develop nhưng bạn có thể coi chúng như những bộ lọc Instagram siêu phí.

Cuối cùng, một số cài đặt trước khác làm cho các tính năng ít được biết đến của Lightroom trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ, có cài đặt trước cho phép bạn xuất thời gian trôi đi trực tiếp từ Lightroom.

Cách tìm cài đặt sẵn

Mặc dù bạn có thể tạo các giá trị đặt trước của riêng mình, nhưng việc sử dụng các giá trị đặt trước của người khác sẽ đơn giản hơn nhiều. Rất nhiều nhiếp ảnh gia thành công, nổi tiếng như Trey RatcliffJared Polin bán — hoặc cung cấp miễn phí — các giá trị đặt trước của riêng họ. Nếu có một số nhiếp ảnh gia có tác phẩm mà bạn yêu thích, bạn nên kiểm tra trang web của họ để xem họ có bán bức ảnh nào không.

  Cách “Bộ nhớ hợp nhất” tăng tốc độ cho máy Mac ARM M1 của Apple

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn cài đặt trước trên các chợ như GraphicRiver. Nếu có một diện mạo hoặc cảm giác cụ thể mà bạn muốn, rất có thể ai đó sẽ bán nó ở đó.

Cách thêm cài đặt trước phát triển vào Lightroom Classic CC

Kể từ Lightroom 7.5, Adobe đã thay đổi cách Lightroom xử lý các cài đặt trước. Giờ đây, ít nhất, các cài đặt trước của Phát triển trở nên đơn giản hơn bao giờ hết để thêm. Mở Lightroom và đi đến Mô-đun phát triển.

Trong phần Cài đặt sẵn của thanh bên trái, nhấp vào biểu tượng + rồi chọn “Nhập Cài đặt sẵn”.

Điều hướng đến các cài đặt trước bạn muốn nhập. Đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng các cài đặt trước miễn phí của Trey Ratcliff.

  Cách sử dụng các lệnh của Microsoft Teams

Nhấp vào “Nhập” và các cài đặt trước sẽ được thêm vào thanh bên trong phần “Cài đặt trước của người dùng”, sẵn sàng để bạn sử dụng.

Cách thêm các cài đặt sẵn khác vào Lightroom Classic CC

Để thêm các cài đặt trước khác, quá trình này hơi khác một chút. Tôi đang chứng minh điều này với Sean McCormack’s Mẫu thời gian trôi đi của Lightroom.

Mở Lightroom. Trên Windows, đi tới Chỉnh sửa> Tùy chọn. Trên máy Mac, đi tới Lightroom> Preferences.

Chọn tab “Cài đặt sẵn” và sau đó, trong Vị trí, chọn “Hiển thị tất cả các cài đặt sẵn của Lightroom khác.”

Điều hướng đến đúng thư mục cho giá trị đặt trước bạn muốn thêm. Ví dụ: vì tôi đang thêm mẫu trình chiếu, tôi cần mở thư mục Mẫu trình chiếu.

Kéo và thả cài đặt trước vào thư mục Mẫu người dùng.

Thoát và khởi động lại Lightroom, và cài đặt trước sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.

Cài đặt trước là một trong những tính năng tốt nhất của Lightroom. Bây giờ bạn biết cách cài đặt bất kỳ cài đặt trước nào bạn muốn.

x