Cách thêm hình mờ vào bản trình bày PowerPoint

Spread the love

Hình mờ là một cách đơn giản để bảo vệ tài liệu và hình ảnh khỏi bị ăn cắp ý tưởng. Chắc chắn, mọi người vẫn có thể tìm cách để vượt qua nó bằng cách truy tìm tác phẩm nghệ thuật hoặc đánh máy nội dung của tài liệu nhưng kiểu ăn cắp đó đòi hỏi nỗ lực. Nó không ngay lập tức như nhấp vào nút tải xuống và nhận tệp RAW. Ngoài ra còn có một thực tế là rất khó bỏ qua hình mờ, có nghĩa là nếu có điều gì đó về tài liệu mà bạn cần mọi người biết ngay lập tức, ví dụ như nó bí mật, thì hình mờ là cách để thực hiện. Đây là cách bạn có thể dễ dàng thêm hình mờ vào bản trình bày PowerPoint.

Bản trình bày PowerPoint Watermark

Bạn có thể thêm nhiều yếu tố thiết kế khác nhau vào bản trình bày PowerPoint bao gồm bảng, đồ thị và hộp văn bản. Tất cả chúng đều có thể được sử dụng để thêm hình mờ vào bản trình bày PowerPoint, tuy nhiên, bạn sẽ phải sao chép và dán chúng vào từng trang chiếu và bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng không cắt bỏ một phần của bản trình bày thực tế.

  Nút bấm chuột trái của chuột không hoạt động? Đây là cách khắc phục

Một cách dễ dàng hơn để tạo hình mờ bản trình bày PowerPoint là thêm hình ảnh hình mờ vào trang trình bày chính của bạn. Khi bạn thêm nội dung nào đó vào trang trình bày chính của mình, nó sẽ tự động lặp lại trên mỗi trang trình bày. Điều này làm cho nó để bạn chỉ cần thêm phần tử hình mờ một lần.

Mở PowerPoint và chuyển đến tab Xem trên ruy-băng. Tìm nút Slide Master và nhấp vào nó. Bạn sẽ vào chế độ chỉnh sửa cho trang chiếu chính. Bạn có thể thêm hoặc bớt các phần tử khỏi trang chiếu cái nếu muốn.

  Làm thế nào để IP cấm ai đó trong bất hòa

Bây giờ bạn cần quyết định những gì bạn muốn sử dụng làm hình mờ. Bạn có thể thêm một hộp văn bản hoặc bạn có thể chèn một hình ảnh. Nếu bạn quyết định sử dụng hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn đã giảm độ trong suốt của nó đủ để nó không làm cho văn bản trên trang trình bày của bạn khó đọc. Bạn có thể xóa nền khỏi hình ảnh trong PowerPoint bằng bộ công cụ tích hợp của nó.

Chỉ cần thêm phần tử và nhấp vào nút Đóng Chế độ xem Chính khi bạn hoàn tất. Chỉnh sửa phần tử nhiều như bạn muốn trước khi nhấp vào nút này. Bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa lại.

  Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ Nintendo Switch sang máy tính

Khi bạn đã hoàn tất, hãy bắt đầu thêm các trang trình bày và hình mờ sẽ tự động được thêm vào tất cả chúng.

Nếu bạn chia sẻ bản trình chiếu gốc với ai đó, tức là tệp PPTX, người dùng sẽ có thể chỉnh sửa trang chiếu chính và xóa hình mờ. Hãy ghi nhớ điều đó trước khi bạn chia sẻ tệp và cách bạn chia sẻ nó, chẳng hạn như dưới dạng tệp PPTX hoặc PDF.

x