Cách thêm Lịch Google trên máy Mac

Spread the love

Bạn đang thắc mắc về cách thêm Lịch Google trên máy Mac?

Google Workspace là lựa chọn được hàng triệu người lựa chọn vì nó cung cấp Gmail, Google Drive và Lịch Google miễn phí trừ khi bạn muốn trả tiền và nhận được nhiều tính năng hơn từ chúng.

Thật tiện lợi, nếu bạn sở hữu một thiết bị MacOS, bạn sẽ hơi buồn khi biết rằng không có ứng dụng Lịch Google nào dành cho Mac.

Bạn có thể chỉ cần truy cập trình duyệt của mình và mở nó từ đó, nhưng hãy đối mặt với sự thật rằng không ai có thời gian cho việc đó. Đây có thể là một tình huống khá khó khăn nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại di động Android và một chiếc MacBook chẳng hạn.

Tạo một sự kiện trên Lịch Google bằng điện thoại của bạn sẽ không hiển thị trên Lịch Apple của Macbook và bạn có thể bỏ lỡ sự kiện đó nếu không thường xuyên kiểm tra điện thoại của mình… hay sẽ như vậy?

Trong bài đăng này, tôi tiết lộ cách thêm Lịch Google trên máy Mac để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ lời nhắc.

Có ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Lịch Google không?

Lịch Google được thiết kế dưới dạng một ứng dụng dựa trên trình duyệt. Mặc dù nó có ứng dụng dành cho Android và iOS nhưng không có ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn dành cho máy Mac. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn phải thực hiện trên trình duyệt ưa thích của mình. Bạn có thể làm như vậy bằng cách gõ Lịch.Google.com trên thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nó cũng có thể được truy cập thông qua tài khoản Gmail của bạn.

Mặc dù một số người hài lòng với việc sử dụng trình duyệt để đáp ứng nhu cầu Lịch Google của họ vì họ phải có ứng dụng này trên điện thoại của mình, nhưng một số người (như tôi, duh) lại cần ứng dụng đó ngay trên máy tính để bàn. Nó làm cho việc kinh doanh của tôi có trật tự dễ dàng hơn nhiều. Rất may, có cách để sử dụng Lịch Google trên Mac.

  Cách sử dụng tính năng duyệt web riêng tư của Safari trên iPhone hoặc iPad

Cũng đọc: Google Workspace Personal: Tất cả những gì bạn cần biết

Lợi ích của việc sử dụng Lịch Google với Lịch của Mac

Nếu bạn giống tôi, bạn có lịch được thiết lập ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm cả những dòng viết nguệch ngoạc trong sổ tay, ghi chú trên giấy nhớ và được chôn trong các ứng dụng ngẫu nhiên.

Giờ đây, nếu bạn cũng đang loay hoay giữa Lịch Google và ứng dụng Lịch tích hợp sẵn trên máy Mac, bạn sẽ rất vui khi thử “cách giải quyết” này bằng cách sử dụng chúng cùng nhau trên máy tính Mac của mình. Liên kết hai lịch này có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi tuyệt đối.

Hãy cùng xem một số lợi ích của việc đồng bộ hóa Lịch Google của bạn với ứng dụng Lịch trên máy Mac.

#1. Không bao giờ bỏ lỡ một ngày quan trọng 📆

Bạn có thể vô tình đặt lịch trùng hoặc bỏ lỡ một ngày quan trọng khi sử dụng nhiều lịch. Lý do là sự kiện cụ thể đó nằm trên Lịch Google của bạn chứ không phải trên máy Mac của bạn hoặc ngược lại.

Rất may, khi bạn kết nối hai lịch này, mọi sự kiện bạn thêm vào một lịch sẽ tự động xuất hiện ở lịch kia. Giống như có một ca sĩ dự bị, đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một nốt nhạc nào.

Điều này có nghĩa là ít tai nạn hơn và kiểm soát tốt hơn các sự kiện và nhiệm vụ của bạn.

#2. Nhận thông báo về những gì quan trọng 🔔

Thông báo có thể là một phước lành và một lời nguyền. Trong hầu hết các trường hợp, chúng đều hữu ích nhưng đôi khi chúng lại cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu chúng đến từ những kẻ gửi thư rác.

Khi bạn đồng bộ hóa Lịch Google với Lịch của máy Mac, bạn có thể tùy chỉnh thông báo của mình để nhận được lượng thông báo phù hợp.

Cho dù bạn thích một tiếng ping nhẹ nhàng một giờ trước sự kiện hay cảnh báo toàn màn hình nhắc nhở bạn về cuộc họp quan trọng vào ngày mai, việc kết nối các lịch này cho phép bạn tùy chỉnh kiểu cảnh báo của mình. Bạn chỉ cần thiết lập một lần và nó sẽ hài hòa trên các nền tảng. Khá ngọt ngào!

#3. Tăng thêm sự kiện cho sự kiện của bạn ✨

Hãy đối mặt với sự thật: tất cả chúng ta đều yêu thích một chút tùy chỉnh và cá nhân hóa. Nó giống như mang đến cho lịch của bạn một chút cá tính của riêng bạn.

  8 nền tảng Blockchain tốt nhất để xây dựng các ứng dụng tài chính hiện đại

Khi bạn đồng bộ hóa Lịch Google với máy Mac, các sự kiện của bạn sẽ được phản chiếu và tất cả các mã màu và biểu tượng đáng yêu đó cũng vậy.

  • Có một bài tập luyện? Chèn biểu tượng cảm xúc quả tạ thú vị.
  • Buổi hẹn ăn tối? Có thể là một chiếc đĩa nhỏ có biểu tượng cảm xúc hình trái tim.
  • Có một cuộc hẹn? Sử dụng biểu tượng cảm xúc chiếc cặp.

Hình dung ngày của bạn bằng màu sắc và biểu tượng cảm xúc làm cho lịch của bạn trông ít “blah” hơn và nhiều “ta-da!” Hơn nữa, đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xem qua và nắm bắt ngày của bạn như thế nào.

Bây giờ chúng ta đã biết lợi ích của việc đồng bộ hóa cả hai lịch này trên máy Mac, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện.

Cách thêm Lịch Google trên máy Mac

Bạn không thể thêm trực tiếp ứng dụng Lịch Google trên máy Mac nhưng bạn có thể tích hợp ứng dụng này vào Lịch Apple và đồng bộ hóa tất cả các mục nhập của mình. Đây là cách bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Đảm bảo MacOS và Lịch Apple của bạn được cập nhật. Để cập nhật phần mềm máy Mac của bạn, hãy đi tới menu Apple > Cài đặt hệ thống > Chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Mở ứng dụng Lịch trên máy Mac của bạn và đi tới Lịch > Cài đặt.

Bước 3: Mở tab Tài khoản và nhấp vào biểu tượng + (Thêm).

Bước 4: Bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn; chọn Google trong số đó và tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn và chỉ cần làm theo các bước trên màn hình.

Bước 6: Đã hoàn tất! Bây giờ, bạn có thể chuyển đến tab Tài khoản và sử dụng tùy chọn Làm mới Lịch để chọn tần suất bạn muốn đồng bộ hóa cả lịch, Google và Apple.

Từ đó, tất cả các sự kiện hoặc mục bạn đánh dấu trên Lịch Google cũng sẽ hiển thị trên Lịch Apple của bạn. Ví dụ: ở đây, tôi đã tạo một sự kiện trên Lịch Google của mình liên quan đến cuộc gặp với sếp của tôi.

Như bạn có thể thấy, sự kiện tương tự cũng xuất hiện trên ứng dụng Lịch của tôi trên máy Mac.

Tuy nhiên, có những hạn chế nhất định đối với phương pháp trên. Vì bạn không có Lịch Google trên máy Mac nên đây chỉ là sự tích hợp; bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng nhất định như lên lịch phòng, thông báo qua email và tạo lịch Google mới, cùng một số tính năng khác.

  Cách nhập Ghi chú & Sổ tay từ Evernote sang OneNote

Tuy nhiên, bạn không thể làm gì về nó. Tin vui là có một số ứng dụng của bên thứ ba có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng và lợi ích hơn để hợp lý hóa công việc của bạn.

Các lựa chọn thay thế cho Lịch Google

#1. BusyCal

Bạn có thể thử BusyCal được cung cấp qua Setapp. Nó cung cấp các tính năng hữu ích, chẳng hạn như giao diện rõ ràng và linh hoạt, thêm việc cần làm, chỉnh sửa dễ dàng và cảnh báo tùy chỉnh.

Yêu thích của tôi là ứng dụng du lịch tích hợp sẵn. Giả sử bạn vừa hẹn gặp một khách hàng tiềm năng tại quán Starbucks gần nhất nhưng cũng phải cân nhắc về thời gian di chuyển. Ứng dụng du lịch tích hợp này tích hợp với dịch vụ bản đồ và vị trí của máy Mac và cho bạn biết sẽ mất bao lâu để đến đích. Gọn gàng!

#2. Sự thay đổi

Tôi cũng khuyên bạn nên thử Shift, một ứng dụng quản lý dành cho máy tính để bàn, ứng dụng này rất phù hợp cho những người thích sắp xếp mọi thứ ngăn nắp. Nó giúp bạn loại bỏ cụm được tạo bằng cách mở nhiều ứng dụng và trình duyệt cùng lúc.

Nó tích hợp tất cả các công cụ sử dụng hàng ngày của bạn vào một ứng dụng duy nhất. Với Shift, bạn có thể truy cập các ứng dụng truyền thông xã hội (như Facebook và Instagram), ứng dụng nhắn tin (ví dụ: WhatsApp và Messenger), ứng dụng Google Workspace và các công cụ không gian làm việc (Slack, một trong nhiều phần mềm), tất cả từ một phần mềm duy nhất mà không bị mất truy cập vào các tiện ích mở rộng Chrome ưa thích của bạn.

Sử dụng công cụ tiện lợi này có thể giúp quy trình làm việc của bạn trôi chảy hơn và mang lại năng suất cao hơn.

Bớt tư tưởng

Lịch Google là một phần hữu ích của hệ sinh thái Google, có thể hợp lý hóa tất cả các chức năng của chúng tôi và sắp xếp các việc cần làm hàng ngày, liên kết cuộc họp, các ngày quan trọng và mọi thứ liên quan theo thứ tự.

Nếu bạn sở hữu máy Mac và muốn sử dụng Lịch Google, các bước nêu trên có thể giúp bạn làm điều đó. Nếu muốn biết thêm, bạn cũng biết về một số ứng dụng bổ sung để sắp xếp công việc kinh doanh của mình.

Tiếp theo, hãy xem lịch AI tốt nhất để lên lịch họp dễ dàng.

x