Cách thêm ngày hết hạn vào email trong Outlook (và mục đích của họ)

Spread the love

Outlook cho phép bạn thêm ngày hết hạn vào email bạn gửi hoặc nhận. Khi ngày hết hạn trôi qua, email sẽ được hiển thị với định dạng khác và bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp của Outlook để tự động quản lý email đã hết hạn.

Ngày hết hạn chỉ áp dụng cho email, không áp dụng cho các sự kiện hoặc nhiệm vụ trên lịch vì những mục đó có ngày riêng mà bạn có thể sử dụng để quản lý chúng

Cách đặt ngày hết hạn trên email

Để thêm ngày hết hạn vào email bạn đang gửi, bạn cần mở cửa sổ Thuộc tính cho email. Mở email và sau đó nhấp vào Tin nhắn> Thẻ.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Thuộc tính cho email, bạn cũng có thể truy cập cửa sổ này bằng cách nhấp vào Tùy chọn> Tùy chọn khác hoặc Tệp> Thuộc tính. Bật hộp kiểm “Hết hạn sau”, sau đó chọn ngày và giờ.

Nhấp vào Đóng để quay lại email của bạn. Sẽ không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy ngày hết hạn đã được thêm vào và bạn có thể gửi email như bình thường.

Để thêm ngày hết hạn vào email bạn đã nhận được, hãy mở email và nhấp vào Tin nhắn> Thẻ (hoặc Tệp> Thuộc tính).

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Thuộc tính cho email. Không có nhiều tùy chọn cho một email đã nhận như cho một thư bạn đang gửi, nhưng bạn vẫn có thể đặt ngày và giờ hết hạn.

  Cách tạo một lọ thuốc độc trong Minecraft

Ngày hết hạn làm gì?

Vậy là bạn đã thêm ngày hết hạn vào email. Điều đó thật tuyệt và tất cả, nhưng lợi ích của việc làm đó là gì?

Ngày hết hạn được Outlook sử dụng theo nhiều cách khác nhau để giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng. Email đã hết hạn thường không quan trọng bằng email chưa hết hạn, vì vậy Outlook sẽ tự động định dạng các email đã hết hạn theo cách khác.

Nếu bạn đã xem xét thiết lập định dạng có điều kiện trong Outlook, thì bạn có thể nhận thấy quy tắc định dạng “Các mục đã hết hạn”.

Quy tắc này định dạng bất kỳ email nào đã hết hạn sử dụng bằng phông chữ màu xám và văn bản được gạch ngang.

Điều này cho bạn biết rằng email đã hết hạn để bạn có thể tập trung vào những email quan trọng hơn trước. Nếu bạn đã gửi một email có ngày hết hạn, thì định dạng này cũng sẽ được áp dụng trong Outlook của người nhận, nhưng các ứng dụng email khác như Thunderbird hoặc các ứng dụng web như Gmail hoặc Yahoo! Mail, sẽ bỏ qua ngày tháng và không làm gì với nó.

Bạn cũng có thể thêm một cột vào thư mục hiển thị ngày hết hạn của bất kỳ email nào. Nhấp chuột phải vào tiêu đề cột trong thư mục mà bạn muốn thêm cột và sau đó nhấp vào “Trình chọn trường”.

Chọn “Trường ngày giờ” từ menu thả xuống, sau đó chọn tùy chọn “Hết hạn”.

  Cách thay đổi nền trên nhóm

Kéo và thả mục “Hết hạn” vào thư mục của bạn để thêm nó vào các cột.

Khi bạn mở một email hết hạn, Outlook sẽ thông báo cho bạn bằng một thông báo trong tiêu đề.

Bạn vẫn có thể trả lời hoặc chuyển tiếp một email đã hết hạn, nhưng nếu bạn cố gắng chuyển tiếp nó, thì trước tiên, Outlook sẽ hiển thị cho bạn một cảnh báo.

Nhấp vào “Có” để gửi email hoặc “Không” để hủy.

Sử dụng Ngày hết hạn để quản lý email của bạn

Một số công cụ tích hợp của Outlook cũng sử dụng ngày hết hạn. Nếu bạn đã thiết lập Tự động lưu trữ trong Outlook, thì bạn có thể nhận thấy tùy chọn “Xóa các mục đã hết hạn (chỉ trong thư mục email).”

Nếu điều này được bật, thì Tự động lưu trữ sẽ xóa hoặc di chuyển (tùy thuộc vào các cài đặt khác) bất kỳ email nào đã qua ngày. Đây là một cách tuyệt vời để tự động loại bỏ các email đã hết hạn và ngăn chúng làm lộn xộn hộp thư của bạn.

Nếu bạn không muốn xóa hoặc di chuyển các email đã hết hạn của mình nhưng cũng không muốn thấy chúng trong Outlook, thì bạn có thể đặt các quy tắc đồng bộ hóa của Outlook để ngăn chúng được tải xuống từ máy chủ email Exchange.

Khi bạn đang tạo bộ lọc đồng bộ hóa của mình, hãy nhấp vào tab “Nâng cao” và sau đó nhấp vào nút “Trường”.

Chọn trường Ngày / Giờ> Hết hạn từ menu. Trường này cũng có sẵn trong các tùy chọn “Tất cả các trường Thư” và “Tất cả các trường Bài đăng”.

  Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ trong số chúng tôi

Đặt “Tình trạng” thành “vào hoặc trước đó” và “Giá trị” thành “hôm qua”, sau đó nhấp vào “Thêm vào danh sách”.

Thao tác này sẽ lọc tất cả các tác vụ đã hết hạn để nếu chúng đã hết hạn ngày hôm qua hoặc sớm hơn, thì chúng sẽ không được đồng bộ hóa với Outlook và sẽ không xuất hiện trong hộp thư của bạn. Chúng sẽ vẫn có sẵn trong ứng dụng web Outlook nếu bạn muốn xem chúng ở đó.

Bạn không thể thiết lập các quy tắc để tự động thêm ngày hết hạn vào email đến hoặc tạo một bước nhanh áp dụng ngày hết hạn chỉ bằng cách nhấn nút, nhưng bạn có thể tự động thêm ngày hết hạn cho tất cả các email gửi đi. Nhấp vào Tệp> Tùy chọn> Thư, cuộn xuống Gửi tin nhắn và bật “Đánh dấu email là đã hết hạn sau nhiều ngày này”.

Nhập số ngày mà bạn muốn tin nhắn hết hạn sau đó nhấp vào “OK”. Điều này sẽ tự động thêm ngày hết hạn cho tất cả các email bạn gửi.

Ngày hết hạn là một cách hữu ích để quản lý các ưu tiên và hộp thư của bạn bằng các thư thiếu sáng không còn phù hợp và cho phép bạn sử dụng các công cụ Outlook để xóa hoặc ẩn các thư bạn không cần nữa. Đó là một công cụ nữa trong cuộc chiến ngăn hộp thư của bạn mất kiểm soát và là một công cụ rất hữu ích tại đó.

x