Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Spread the love

Có nhiều cách để cải thiện bản trình bày PowerPoint của bạn — thêm hoạt ảnh vào các đối tượng, tùy chỉnh kiểu chuyển tiếp trang chiếu và sử dụng các chủ đề thú vị để đặt tên cho một số chủ đề. Ngoài tất cả những điều đó, bạn cũng có thể thêm nhạc vào bản trình bày của mình.

Thêm nhạc vào bản trình bày của bạn

PowerPoint giúp bạn thêm nhạc vào bản trình bày rất đơn giản. Thêm nhạc vào bài thuyết trình của bạn có thể là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng cũng có những trường hợp có thể bị coi là thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi không ở đây để cho bạn biết khi nào nên làm điều đó, chỉ cách thực hiện, nhưng hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với tình huống.

Chuyển sang tab “Chèn” và sau đó nhấp vào nút “Âm thanh”.

Một menu sẽ xuất hiện, cho bạn tùy chọn tải nhạc lên từ PC hoặc ghi lại bản âm thanh của riêng bạn.

  Cách tìm ứng dụng 32-bit trên iPhone của bạn

Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh của riêng mình, hãy chọn “Ghi âm” và cửa sổ “Ghi âm” sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục và đặt tên cho âm thanh của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng “Ghi” khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Sau khi biểu tượng “Ghi âm” được chọn, một bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu, cung cấp cho bạn tổng thời lượng của âm thanh được ghi lại. Khi bạn đã sẵn sàng dừng ghi, hãy nhấn vào biểu tượng “Dừng”. Để nghe bản ghi âm của mình, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “Phát”. Nếu bạn hài lòng với những gì mình đang ghi, hãy chọn “OK” để chèn nó vào bản trình bày của bạn.

Thay vào đó, nếu bạn muốn tải nhạc lên từ PC của mình, hãy quay lại menu tùy chọn âm thanh và chọn “Âm thanh trên PC của tôi”. Thao tác này sẽ mở thư mục PC của bạn. Tìm tệp âm thanh bạn muốn sử dụng, sau đó chọn “Chèn” ở dưới cùng bên phải của cửa sổ. PowerPoint hỗ trợ một số định dạng phổ biến như MP3, MP4, WAV và AAC.

  Cách thêm nhận xét trong Google Tài liệu

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng loa xuất hiện trong bản trình bày của mình. Tại đây, bạn có thể phát âm thanh, điều khiển âm lượng và di chuyển âm thanh về phía sau hoặc chuyển tiếp 0,25 giây.

Ngoài ra, tab “Phát lại” xuất hiện trong ruy-băng. Theo mặc định, “Kiểu âm thanh” tự động được đặt thành “Không có kiểu”. Điều này có nghĩa là âm thanh sẽ chỉ phát trên trang chiếu mà bạn chèn nó, biểu tượng sẽ xuất hiện trong bản trình bày và âm thanh sẽ chỉ bắt đầu khi bạn nhấp vào biểu tượng đó.

Nhưng bạn có thể thay đổi tất cả những điều đó. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn ở đây để điều chỉnh âm lượng phát lại mặc định, chọn nhạc bắt đầu tự động hay khi nhấp chuột, phát trên các trang trình bày khác, liệu nó lặp lại cho đến khi bạn dừng, v.v.

  Cách bật chế độ xem lưới của Google Meet

Chúng tôi sẽ thay đổi điều này bằng cách chọn “Phát trong nền” trong phần “Kiểu âm thanh”.

Cũng có một số tùy chọn khác dành cho bạn. Bạn có thể thêm (hoặc xóa) dấu trang cho các thời điểm cụ thể trong clip âm thanh của mình, cắt bớt các phần của âm thanh và tạo hiệu ứng âm thanh trong / ngoài mờ dần.

Sử dụng các công cụ này để tùy chỉnh âm thanh hoàn hảo cho bản trình bày của bạn.

x