Cách thêm ‘Tìm kiếm Google’ vào Menu ngữ cảnh Nhấp chuột phải trong Microsoft Edge

Spread the love

Các trình duyệt web hàng đầu dành cho máy tính để bàn có một tùy chọn trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải để gửi nhanh cụm từ tìm kiếm đến công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Bởi vì Google là công cụ tìm kiếm ưa thích cho tất cả mọi người, tùy chọn này thường được gọi là tùy chọn ‘Tìm kiếm trên Google’ trong menu ngữ cảnh mặc dù nó có thể hoạt động đối với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Microsoft Edge chưa có tùy chọn này. Bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Microsoft Edge thành bất cứ thứ gì bạn thích nhưng tùy chọn này sẽ không hiển thị, thậm chí không hiển thị đối với Bing. Nếu giống như hầu hết thế giới, công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn là Google, bạn có thể thêm tùy chọn ‘Tìm kiếm trên Google’ vào menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải với tiện ích mở rộng Google Context Menu Edge.

  Cách truy cập trang about: flags của Microsoft Edge

Google Context Menu Edge có sẵn trên Github. Tiện ích mở rộng không có sẵn trong Windows Store, vì vậy bạn sẽ cần bật các tính năng dành cho nhà phát triển tiện ích mở rộng trong Edge để cài đặt nó.

Quá trình này khá đơn giản; chuyển đến about: flags và bật các tính năng dành cho nhà phát triển tiện ích mở rộng. Khởi động lại Edge.

Tải xuống Google Context Menu Edge và giải nén nó. Mở Edge và nhấp vào nút More và chuyển đến Extensions. Nhấp vào ‘Tải tiện ích mở rộng’ và chọn thư mục có tiện ích mở rộng.

  Cách nhập Dấu trang Chrome trong Microsoft Edge

Sau khi được thêm, bạn có thể chọn văn bản và nhấp chuột phải vào văn bản đó. Menu ngữ cảnh sẽ có tùy chọn ‘Tìm kiếm trên Google’. Chọn nó để tìm kiếm văn bản đã chọn trên Google.

Phần mở rộng có một hạn chế; nếu văn bản đã chọn của bạn chứa ký hiệu &, mọi thứ sau nó sẽ bị loại trừ khỏi cụm từ tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn chọn Ben & Jerry’s và chọn ‘Tìm kiếm với Google’, chỉ ‘Ben’ sẽ được gửi đến công cụ tìm kiếm.

Google Context Menu Edge là của một nhà phát triển chưa được xác minh, vì vậy mỗi lần bạn mở Edge, bạn sẽ phải bật lại nó. Tiện ích mở rộng chỉ được tạo cho Google và bạn không thể thêm công cụ tìm kiếm mà bạn chọn vào nó. Nó cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn có thể mong đợi một vài lỗi. Về phần chúng tôi, nó hoạt động hoàn hảo.

  Cách chơi trò chơi lướt web bí mật của Microsoft Edge

Tải xuống Google Context Menu Edge

x